Đủ nắng thì mầm sẽ lớn, đủ yêu thương thì trẻ con sẽ hạnh phúc

Rate this post

Theo Giáo sư Lisa Feldman Barrett, Giám đốc Khoa học Trung tâm Luật học, Tâm trí và Hành vi tại Đại học Harvard, “khi nuôi dạy con cái, cha mẹ nên là người làm vườn thay vì thợ mộc”. Thay vì tạo ra những đứa trẻ “đóng khung”, hãy khuyến khích cha mẹ là người gieo “hạt giống hạnh phúc”, việc còn lại hãy để cây ra hoa, kết trái, tự phát triển trong môi trường. Tốt nhất dưới sự hướng dẫn và quan sát của cha mẹ.

Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cũng chia sẻ tại hội thảo về giải pháp cho các vấn đề sức khỏe tâm thần cho học sinh năm 2022, hiện có hơn 3 triệu trẻ em cần được chăm sóc sức khỏe tâm thần. Cha mẹ đã xác định đúng những yếu tố cần thiết tạo nên cuộc sống hạnh phúc của mỗi đứa trẻ chưa?

Thông qua sự tư vấn của Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A, các bậc cha mẹ sẽ có thêm kiến ​​thức nuôi dạy con cái xoay quanh ba trụ cột thông điệp về an toàn tâm lý, sức khỏe thể chất và kết nối thông qua những trải nghiệm tích cực trên đường. chương trình nuôi dạy trẻ.

Gieo nụ cười gieo mầm hạnh phúc

“Thứ nhất, tâm lý an toàn là điều đầu tiên con bạn sẽ luôn thể hiện với bạn. Bạn tự tin từ tâm hồn, bạn cũng sẽ cởi mở từ tâm hồn. Đó là dấu hiệu đầu tiên chúng tôi cần đạt được trên hành trình nuôi dạy một đứa trẻ hạnh phúc. ”

Tiến sĩ Tô Nhi A cho rằng, tâm lý an toàn của trẻ cần được xây dựng ngay trong nhà – trẻ được bố mẹ dành thời gian cho mình, lắng nghe, thấu hiểu và tôn trọng thay vì áp đặt. và phán xét.

Từ đó, trẻ sẽ được củng cố niềm tin rằng những vấn đề của trẻ sẽ luôn được đón nhận bằng tình yêu thương.

Bằng nhiều hoạt động thiết thực từ nhãn hàng kem Wall’s như xây dựng cuốn từ điển mini “Hạt giống hạnh phúc” giúp các bậc phụ huynh ứng xử khéo léo hơn trong những tình huống thường gặp vô tình ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của trẻ; chuỗi podcast hợp tác với Tin tức Zing Với sự tư vấn và giải đáp của các chuyên gia về hành trình nuôi dạy trẻ hạnh phúc …, nhãn hàng Wall’s hướng tới tạo ra một không gian yêu thương, nơi trẻ nhận được sự thấu hiểu, để trẻ luôn lạc quan và tự tin. khám phá thế giới xung quanh, giao lưu và thể hiện bản thân.

Đủ nắng thì mầm sẽ lớn, đủ yêu thương các con sẽ vui - ảnh 1

Gieo vi khuẩn để vun đắp hạnh phúc

Yếu tố thứ hai để nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ là sức khỏe thể chất. “Trẻ em cần được chăm sóc để phát triển thể chất an toàn với vệ sinh đúng cách, dinh dưỡng phù hợp, cung cấp thực phẩm phù hợp và các hoạt động cá nhân mà trẻ tham gia để đảm bảo an toàn về thể chất. ”, bác sĩ Tô Nhi A cho biết.

\N

Trên hành trình này, bố mẹ sẽ dễ dàng hơn khi có sự đồng hành của Lifebuoy với thông điệp đảm bảo không gian trong lành, giúp trẻ tự do phát triển trong môi trường an toàn về thể chất. Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ có thể được hướng dẫn những việc đơn giản như: tự sắp xếp đồ chơi gọn gàng, rửa tay trước khi ăn rồi tự tắm bằng xà phòng diệt khuẩn, sắp xếp dụng cụ. học hoặc dọn phòng cơ bản.

Đủ nắng thì mầm sẽ mọc, đủ yêu thương thì các con mới hạnh phúc - Ảnh 2

Gieo hành động xanh để vun đắp hạnh phúc

Yếu tố quan trọng cuối cùng là kết nối an toàn thông qua trải nghiệm tích cực. Theo bác sĩ, “ngoài bố mẹ, tôi có bạn bè, trường học, tôi còn có những bối cảnh xã hội khác và tôi có thể tham gia với tư cách là một công dân trẻ em”.

Cha mẹ có thể chủ động tìm kiếm các hoạt động ngoài trời để con tham gia, đặc biệt, trải nghiệm gieo mầm xanh sẽ giúp trẻ gần gũi hơn với thiên nhiên, gắn kết với bạn bè, cộng đồng và môi trường, khuyến khích khả năng tìm tòi, khám phá của trẻ. đó cũng là thông điệp mà OMO nhận được. cung cấp. Khi trẻ được vui vẻ học hỏi và tự do khám phá thế giới xung quanh thì những hạt giống ấy sẽ có điều kiện để lớn lên và hạnh phúc mỗi ngày.

Đủ nắng, mầm sẽ vươn mình, đủ yêu thương con sẽ vui - ảnh 3

Mùa hè này, hành trình nuôi con đồng hành cùng chiến dịch Gieo yêu thương Gieo mầm hạnh phúc với sự hợp tác của ba nhãn hàng Wall’s, OMO và Lifebuoy đến từ Unilever Việt Nam. Được sự hỗ trợ của Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A, Thạc sĩ Tâm lý Tú Anh cùng nhiều chuyên gia tâm lý đầu ngành; Chiến dịch mang đến cho các bậc phụ huynh một góc nhìn mới trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần cho con em mình.

Đủ nắng thì mầm sẽ mọc, đủ yêu thương các con sẽ vui - ảnh 4

Bên cạnh đó, chiến dịch phối hợp với VTV3 mang đến một tập phát sóng đặc sắc Nuôi dạy một đứa trẻ hạnh phúc đang Diên Tận hưởng cuộc sống mỗi ngày với sự tham gia của hai diễn viên Tú Vi và Văn Anh. Thông qua chiến dịch, hơn 6.000 phần quà thiết thực đã được trao cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp 63 tỉnh thành Việt Nam.

Leave a Comment