Đức tính của việc thiết lập hệ thống sưởi công cộng mùa đông cho người nghèo

Rate this post

Chú thích ảnh
Những người dân nghèo ở Đức có thể không có khả năng thanh toán hóa đơn sưởi ấm của họ trong mùa đông này. Hình minh họa: Hình ảnh Getty

Theo tờ Bild của Đức ngày 10/7, Hiệp hội các thành phố ở Đức đã đề xuất cung cấp hệ thống sưởi nơi công cộng cho những người dễ bị tổn thương nhất. Một số thành phố của Đức đã thực hiện các kế hoạch như vậy.

Thành phố Ludwigshafen ở miền tây nước Đức sắp biến đấu trường Friedrich-Ebert-Halle thành một hội trường khổng lồ được sưởi ấm. Cơ sở này đã tổ chức các sự kiện thể thao, triển lãm và hòa nhạc và phục vụ như một trung tâm tiêm chủng trong đại dịch COVID-19. Cơ sở này hiện có khả năng giữ ấm cho cư dân trong mùa đông có nhiệt độ lạnh giá.

“Chúng tôi đang chuẩn bị cho tất cả các trường hợp khẩn cấp cho mùa thu và mùa đông”, Thị trưởng Ludwigshafen Jutta Steinruck cho biết. Biện pháp này được đưa ra khi Hiệp hội các thành phố ở Đức kêu gọi các thành phố áp dụng cách tiếp cận tương tự.

Chủ tịch hiệp hội Gerd Landsberg nói với tờ Bild: “Không ai có thể nói chính xác tình hình sẽ nghiêm trọng như thế nào”. Ông cũng nói thêm rằng việc thiết lập các hòn đảo sưởi ấm và các phòng sưởi ấm nên được xem xét, nơi mọi người có thể ở lại, ngay cả trong mùa đông rất lạnh.

Theo Bild, Đức có thể không chỉ đối mặt với một mùa đông tốn kém mà còn thiếu hụt nguồn cung năng lượng trầm trọng trong trường hợp Nga ngừng cung cấp khí đốt hoàn toàn vì bất cứ lý do gì.

Đầu tuần này, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng Nga đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng đáng tin cậy cho châu Âu, đồng thời cho biết thêm rằng khách hàng châu Âu sẽ không còn phải trả quá nhiều cho các hóa đơn năng lượng của họ. .

Các thành phố Neustadt, Frankenthal và Landau phía tây nước Đức cũng đã lên kế hoạch thiết lập các hòn đảo sưởi ấm của riêng họ vào mùa đông. Ngoài ra, còn có các chiến lược tiết kiệm năng lượng khác như tắt đèn bên ngoài các tòa nhà công cộng và tắt đèn giao thông vào ban đêm.

Thành phố Dusseldorf có kế hoạch giảm nhiệt độ sưởi ấm cho mùa thu và mùa đông để tiết kiệm năng lượng. Thành phố cho biết thêm rằng họ cũng sẽ giảm việc sử dụng điều hòa không khí vào mùa hè.

Tháng trước, công ty khí đốt Nga Gazprom đã giảm lưu lượng khí đốt qua đường ống Nord Stream xuống 40% công suất, với lý do rủi ro hoạt động sau khi Canada không trả lại tuabin đường ống được gửi đến đó để bảo trì. duy trì.

Canada cho biết họ sẽ trả lại các tuabin theo yêu cầu của Đức. Trước đó, Nga đã nói rằng nguồn cung khí đốt cho châu Âu sẽ tăng lên nếu các tuabin được đưa trở lại. Tuy nhiên, vào ngày 11 tháng 7, Gazprom đã đóng cửa Nord Stream trong 10 ngày để bảo trì theo lịch trình. Trong thời gian đó, tất cả dòng khí đi qua đường ống sẽ bị dừng lại.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz dự kiến ​​thăm Canada vào tháng 8 để xúc tiến các dự án khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) ở Bờ Đông của Canada và tìm cách đối phó với sự cố tuabin Nga “mắc kẹt”. ở Canada vì các lệnh trừng phạt.

Đại sứ Đức tại Canada Sabine Sparwasser cho biết một trong những ưu tiên của Scholz là xử lý vỏ thiết bị, hiện đang nằm trong danh sách các sản phẩm và công nghệ bị hạn chế theo lệnh trừng phạt của EU. Canada so với Nga.

Trong chuyến thăm Canada sắp tới, ông Scholtz cũng sẽ xúc tiến các dự án xây dựng hệ thống cảng ở Bờ Đông của Canada để cung cấp khí đốt tự nhiên cho châu Âu, với dự án Goldboro LNG của Pieridae Energy Ltd. tại Nova Scotia và dự án Saint John LNG của Repsol SA ở New Brunswick.

Cả hai công ty đang nghiên cứu tính khả thi của việc xây dựng một nhà ga xuất khẩu LNG mới có thể vận chuyển khí đốt trực tiếp qua Đại Tây Dương đến các thị trường châu Âu. Bà Sparwasser cho biết đầu tư và công nghệ của Đức có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa hai dự án Bờ Đông vào cuộc sống.

Leave a Comment