[E] Hành trình đưa ẩm thực Việt Nam đến thị trường Nhật Bản

Hưởng thụ
Rate this post

Nhưng, chúng tôi tự hỏi mình: Theo đuổi nghiêm túc là gì?

Từ quan điểm chiến lược của Food Force trong bối cảnh rộng lớn của thị trường toàn cầu, ông Mori tin rằng điều cốt lõi mà các nhà sản xuất thực phẩm nên làm, bất kể thị trường nào, là đảm bảo vệ sinh. an toàn thực phẩm và minh bạch trong sản xuất.

Thực tế sau đại dịch cho thấy, giá nguyên liệu đầu vào, giá nhân công cao, trong khi thị trường luôn khan hiếm lương thực khiến cho nạn gian lận lương thực thực sự là một vấn nạn nan giải, không chỉ ở Nhật Bản. Nhật Bản, Việt Nam mà còn trên toàn cầu.

Vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã làm ngơ, sử dụng nguồn nguyên liệu giá rẻ, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, sử dụng phụ gia trái phép, nhân công trái phép để hạ giá thành sản phẩm. Nhưng đó không phải là hướng đi bền vững cho doanh nghiệp.

Từ đó, Food Force chia sẻ định hướng là kim chỉ nam trong con đường kinh doanh của mình: “Chúng tôi có thể đổi mới để phù hợp với thị trường, nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn vệ sinh và tiếp tục nỗ lực để xóa bỏ tình trạng gian lận thực phẩm. Tôi nghĩ đó là cách để doanh nghiệp gia tăng giá trị thương hiệu, đồng thời duy trì lợi thế cạnh tranh ”.

Về tầm nhìn dài hạn, đại diện Food Force bày tỏ, hàng năm công ty luôn chú trọng đầu tư vào nguồn nhân lực và trang thiết bị sản xuất.

Đặc biệt, là nhân tố con người, là chủ thể của con đường phát triển. Triết lý kinh doanh của Food Force là “Thông qua ẩm thực để tạo ra giá trị hạnh phúc và cuộc sống cho toàn thể nhân viên và đối tác, những người bạn đồng hành của công ty”.

Food Force coi nhân viên như thành viên trong gia đình và khách hàng là bạn đồng hành. Chỉ khi những người thân trong gia đình và bạn bè vui vẻ, hài lòng thì công ty mới có thể phát triển bền vững. vững chắc.

Trên thực tế, nguồn nhân lực của Food Force là đa quốc tịch, đa văn hóa nên không thể tránh khỏi những khó khăn, rào cản về ngôn ngữ. Bản thân là một nhà quản lý, ông Mori luôn cố gắng lắng nghe mọi ý kiến ​​của nhân viên và dung hòa để mọi người đều có chung chí hướng và một mục tiêu: cùng nhau phát triển công ty.

Mặt khác, năm 2022, Food Force sẽ có bước chuyển mình mạnh mẽ hơn. Theo đó, không chỉ những người có Việt Nam tại Nhật Bản mới được đón nhận sản phẩm mà còn được tiếp cận sâu và rộng hơn với khách hàng Nhật Bản.

“Tôi mong rằng các món ăn Việt Nam sẽ xuất hiện nhiều hơn trên bàn ăn của các gia đình Nhật Bản, khiến người Nhật cảm nhận được món ngon và văn hóa Việt Nam”, đại diện Food Force chia sẻ mục tiêu trên chặng đường sắp tới. tiếp theo.

Để làm được điều đó, công ty sẽ mở rộng thành 4 nhà máy sản xuất với tổng diện tích hơn 1 ha, tập trung nghiên cứu và đưa ra thị trường những sản phẩm mới như bánh mì và thực phẩm ăn liền.

Không dừng lại ở đó, Food Force cũng đang làm việc với một số đối tác Nhật Bản để phát triển chuỗi nhà hàng Vietnamdeli theo hình thức nhượng quyền.

Đồng thời, công ty cũng đưa ra chiến lược mở rộng đội ngũ chuyên gia. Gồm các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, chuyên giám sát và đảm bảo vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn HACCP….

Leave a Reply

Your email address will not be published.