Ê-kíp ‘Mắt Biếc’ tỉ mỉ dựng hình ảnh phim

Rate this post

Phim tái tạo thập niên 1960 – 70, những khuông cảnh ko còn giữ được nét xưa cũ nên đoàn phim phải đi nhiều nơi tìm hình ảnh và sửa lại. 

Đạo diễn Victor Vũ đang di chuyển tới thấy thêm việc tái tạo những cảnh thời xưa là thách thức to vì mang nhiều thứ ko còn tồn tại. Một trong những hình ảnh mà anh tâm đầu ý hợp nhất là đường thị trấn thành thị. Để tìm thấy những tuyến phố hiếm hoi còn giữ được lớp nền thời đó, ekip phải rong ruổi khắp thành thị trấn Huế – nơi “thời kì bị mắc kẹt lại” – để tìm được hình ảnh ưng ý. Sau đó, tổ thiết kế phải thay đổi những hải dương hiệu, đèn đường, mặt thị trấn, phương tiện liên lạc, quán xá vỉa hè… đến thích hợp. 

Con đường ở Huế sau khi được thay lớp áo cũ.

tuyến phố ở Huế sau lúc được thay ‘lớp áo cũ’.

Cảnh tan trường trong Mắt Biếc vốn là phân đoạn yêu thích nhất của Victor Vũ nên trường nữ sinh là hình ảnh trước tiên được lựa lựa lựa. Để làm sống lại ko khí giờ tan học, nhà sản xuất huy động tìm kiếm nữ sinh từ khắp những trường học ở Huế. phòng ban phục trang phải may hơn một trăm cỗ áo lâu năm kiểu cũ ngay trong đêm đến những diễn viên quần nó. 

Các nữ sinh được mặc trang phục áo dài kiểu cũ.

những nữ sinh được mặc y phục áo lâu năm kiểu cũ.

Phân đoạn trong rừng sim mang khuông cảnh lãng mạn được mong đợi nhất, tiềm ẩn những kỷ niệm khơi gợi rung cảm mãnh liệt, tươi sáng trong nội tâm nhân vật. Ê-kip lựa tìm được đồi Thiên An để tái tạo khuông cảnh như mơ, như thơ. 

Rừng sim thơ mộng chứa kỷ niệm của cặp đôi chính.

Rừng sim thơ mộng đựng chấp kỷ niệm của đôi lứa bạn trẻ phần lớn.

Cuối thuộc là chợ Đo Đo – nơi lưu giữ những xúc cảm, kỷ niệm của tuổi thơ. hình ảnh chợ Đo Đo giống như một câu truyện cổ tích trong tầm nhìn trẻ thơ. Để tái tạo điều này, tổ thiết kế dày công nghiên cứu vớt và sẵn sàng trước nhiều tuần lễ. Từng sạp hàng, nông sản, khu vực trong và ngoài chợ đều được tính toán tỉ mỉ. Qua mỗi thời kỳ, khu chợ lại được sắp xếp khác đi để thích hợp với thời khắc đó.

Khung cảnh chợ Đo Đo.

khuông cảnh chợ Đo Đo.

Với đạo diễn Victor Vũ, yếu tố mỹ thuật là điều quan yếu nhất mang lại thước phim đẹp và xúc cảm. Mỹ thuật trong phim khái quát tất cả: thiết kế, hình ảnh, phục trang, makeup, hình hình hình Hình ảnh và màu sắc. Tất cả yếu tố phải liên kết, trợ giúp và thống nhất để xây dựng nên vong linh đến tập phim.

Hậu trường bối cảnh Mắt Biếc

Đạo diễn Victor Vũ và ekip san sớt về quá trình dựng hình ảnh đến Mắt Biếc.

Mắt Biếc khởi chiếu trên toàn quốc từ trăng tròn/12. Suất chiếu sớm khởi đầu từ 19h ngày 19/12.

Thúy Anh

Leave a Comment