El Salvador ‘thất thủ’ vì bitcoin

Hưởng thụ
Rate this post

Nhưng khi thị trường tiền điện tử hạ nhiệt, khoản đầu tư của El Salvador nhanh chóng bốc hơi ít nhất một nửa.

Kể từ tháng 9 năm 2021, chính phủ của Tổng thống Nayib Bukele đã mua tới 2.301 bitcoin trị giá 103 triệu USD, giờ chúng chỉ còn trị giá khoảng 51 triệu USD.

Sau một thời gian phát triển bùng nổ trong đại dịch COVID-19, thị trường tiền điện tử đã chao đảo trong những tháng gần đây. Vào ngày 13/6, giá bitcoin đã giảm xuống dưới 24.000 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 12/2020.

Tuy nhiên, vào ngày 14 tháng 6, ông Bukele đã cho thấy rằng sự nhiệt tình của ông đối với tiền điện tử vẫn chưa suy giảm.

Bình luận về tuyên bố của Bộ trưởng Tài chính Alejandro Zelaya rằng sự sụt giảm bitcoin chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong ngân sách quốc gia, Bukele viết trên Twitter: “Bạn đang nói với tôi rằng chúng ta nên mua nhiều bitcoin hơn phải không? không?”.

Bình luận của Bộ trưởng Zelaya được đưa ra vào ngày 13/6 nhằm bác bỏ những lo ngại rằng sự sụt giảm của bitcoin có thể gây tổn hại đến sức khỏe tài chính của quốc gia Trung Mỹ này.

“Khi họ nói với tôi rằng rủi ro tài chính đối với El Salvador do bitcoin thực sự cao, điều duy nhất tôi có thể làm là cười. Rủi ro tài chính là cực kỳ nhỏ, ”Zelaya nói trong một cuộc họp báo.

Ông trích dẫn ước tính của Deutsche Welles rằng khoản đầu tư vào bitcoin của El Salvador đã mất 40 triệu đô la.

“40 triệu đô la thậm chí không bằng 0,5% tổng ngân sách quốc gia của chúng tôi,” ông nói.

Giá bitcoin đã mất khoảng 50% kể từ khi nó được El Salvador chấp nhận làm phương tiện thanh toán hợp pháp.

Theo CNN, Reuters

Theo Bình Giang

Tiên phong

Leave a Reply

Your email address will not be published.