Facebook bị lỗi bản quyền âm nhạc trên Story?

Rate this post

Theo đó, những video do người dùng đăng tải và trên Story dù sử dụng nhạc do Facebook cung cấp vẫn bị quét bản quyền. Cụ thể, các video này sẽ bị tắt tiếng với cảnh báo “Đã tắt tiếng do khiếu nại bản quyền”.

Theo anh Nhân Nguyễn, chuyên gia marketing trên nền tảng Facebook, việc quét bản quyền nhạc do mạng xã hội này cung cấp có thể khiến hệ thống gặp lỗi.

Nhiều người dùng cũng lên mạng xã hội cảnh báo Facebook đang truy quét bản quyền trong các video clip được đăng tải trên mạng xã hội này từ lâu. Trước đó, nhiều người dùng cho biết họ đã nhận được nhiều thông báo từ Facebook từ những bài viết, hình ảnh bị mạng xã hội này cảnh báo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng dù thời điểm đăng tải đã cách đây vài năm.

Facebook bị lỗi bản quyền âm nhạc trên Story?  - 1.  ảnh

Một video đăng trên story bị Facebook tắt tiếng và cảnh báo vi phạm bản quyền

\N

Facebook là mạng xã hội thân thiện với người dùng nhất hành tinh nên hầu hết các quá trình xử lý trên nền tảng đều được thực hiện bởi các chương trình tự động. Nhân cho biết có thể mạng xã hội này sẽ sớm khắc phục lỗi bản quyền âm nhạc trong video trên story.

Tuy nhiên, trước mắt, các quản trị viên fanpage nên tránh sử dụng nhạc có bản quyền, đề phòng chương trình tự động của Facebook quét và khóa trang, ảnh hưởng đến công việc.

Leave a Comment