Festival Huế 2022 có gì hấp dẫn?

Rate this post

Sáng 1-1, Festival Huế bốn mùa 2022 đã khai mạc bằng lễ tế Bàn Sóc tại Ngọ Môn – Hoàng thành Huế do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Festival Huế, Sở. của Văn hóa và Thể thao. Du lịch do tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức. Đây là chương trình tái hiện lễ phát lịch triều Nguyễn thông qua hình thức sân khấu hóa với các nghi lễ, nghi lễ cổ xưa kết hợp với các hoạt động lễ hội đầu xuân.

Festival Huế 2022 có gì hấp dẫn?  - Ảnh 1.

Lễ Ban Sóc – chương trình khai mạc Festival Huế 2022 diễn ra trong mưa lạnh

Festival Huế 2022 sẽ xâu chuỗi và phân bố lại các hoạt động văn hóa nghệ thuật, lễ hội dân gian, lễ hội cung đình, lễ hội mới với chất lượng và quy mô tương xứng với tiềm năng và đặc trưng văn hóa. tạo nên bản sắc vùng đất Cố đô, đáp ứng nhu cầu tham quan, khám phá, thưởng ngoạn của du khách trong khung giờ phù hợp, không dồn nén mà trải đều trong năm.

Trong khuôn khổ Lễ hội 2022, dự kiến ​​sẽ diễn ra Lễ hội Xuân “Sắc xuân hòa quyện” từ tháng 1 đến tháng 3: Bao gồm các lễ hội cung đình, lễ hội dân gian đặc trưng, ​​mở đầu là chương trình khai hội – lễ hội Ban Sóc; tiếp theo là Lễ Thượng Nam; Lễ hội Đền Huyền Trân; Lễ tế Xã Tắc; Festival thơ Huế và các hoạt động trong khuôn khổ Ngày thơ Việt Nam. Nổi bật là Festival – Ẩm thực Cố đô Huế vào tháng 3, kết hợp với lễ kỷ niệm Ngày giải phóng Thừa Thiên – Huế.

Festival Huế 2022 có gì hấp dẫn?  - Ảnh 2.

Tái hiện lễ Ban Sóc.

Lễ hội mùa hè – Festival Huế “Di sản văn hóa hội nhập và phát triển” (tháng 4 đến tháng 6). Trong đó, Từ ngày 9 đến 13/4, chương trình “Đêm hội khai mạc” mở đầu cho chuỗi hoạt động của Festival nghệ thuật Huế đã thành lập, quy tụ các đoàn nghệ thuật đặc sắc của Huế, các đoàn nghệ thuật, nhóm ca độc lập có đặc thù, chất lượng nghệ thuật cao ở các vùng văn hóa Việt Nam và quốc tế. .

Lễ hội mùa thu “Mùa thu quyến rũ” (tháng 7 đến tháng 9): Mở đầu là chương trình ca nhạc “Dấu chân kỷ niệm”, tiếp đến là Festival hip-hop Huế 2022, lễ hội “Hương xưa làng cổ”, lễ hội khoa học, lễ hội điện Huệ Nam tháng 7, lễ hội Truyền Lộ…

Liên hoan “Giai điệu mùa đông” (tháng 10 đến tháng 12): Mở đầu là liên hoan “Giọng ca vàng Bolero Huế”; Liên hoan Xiếc quốc tế; Liên hoan ca Huế; Lễ hội âm nhạc – Giai điệu mùa đông và kết thúc bằng Đếm ngược 2022 để chào đón năm mới 2023.

Festival Huế 2022 có gì hấp dẫn?  - Ảnh 3.

Thừa Thiên – Huế đón khách mới

Festival Huế chính thức được tổ chức vào năm 2000, định kỳ vào các năm chẵn, mỗi lần kéo dài khoảng 10 ngày. Năm 2020, Festival Huế lần thứ 11 chuẩn bị được tổ chức nhưng phải hủy bỏ do dịch Covid-19.

Đón những vị khách đầu tiên đến Huế

Sáng ngày 01/01/2022, tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức lễ đón 151 hành khách đầu tiên trên chuyến bay VN1543 Hà Nội – Huế tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

Việc tổ chức sự kiện này tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch theo Hướng dẫn tổ chức một số hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Những người tham gia sự kiện và nhân viên phục vụ đều đã tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ …

Đây là một trong những hoạt động mở đầu cho việc thực hiện kế hoạch từng bước khôi phục và kích cầu du lịch của UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, đồng thời khởi động chuỗi sự kiện, lễ hội văn hóa – du lịch trong thời gian tới. . khuôn khổ Festival Huế năm 2022.

Leave a Comment