Việt Nam quảng bá ẩm thực và tham gia các hoạt động thể thao với các bạn ASEAN

Hưởng thụ
Rate this post

Đại diện Đại sứ quán Thái Lan tại Nam Phi trao huy chương vàng môn bóng đá cho đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Hồng Minh / phóng viên TTXVN tại Nam Phi

Phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ Myanmar tại Nam Phi, hiện giữ vai trò Chủ tịch luân phiên APC, nêu bật ý nghĩa quan trọng của hiệp hội, đặc biệt trong việc góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị. , hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên cộng đồng ASEAN tại Pretoria. Đây cũng là sự kiện được cộng đồng ASEAN trong nước đặc biệt quan tâm, nhất là sau 2 năm gián đoạn do dịch COVID-19.

Tại sự kiện, đoàn Việt Nam đã tích cực tham gia các hoạt động thể thao, trò chơi quần chúng, đồng thời quảng bá ẩm thực Việt Nam và giao lưu với khoảng 250 thành viên đến từ các đại sứ quán, cơ quan đại diện của nước ngoài ASEAN trong khu vực. Mỗi quốc gia chủ trì một môn thể thao và trò chơi dân gian rất hấp dẫn như bóng đá, bóng bàn, phi tiêu, kéo co, đua dép gỗ đồng đội,… Việt Nam phụ trách môn bóng bàn, thu hút sự quan tâm của du khách. sự tham gia và cổ vũ của cả người lớn và trẻ em.

Chú thích ảnh
Món nem rán Việt Nam được đặc biệt quan tâm và yêu thích tại Lễ hội. Ảnh: Hồng Minh / PVVN tại Nam Phi

Cũng tại đây, các quốc gia cũng có cơ hội giới thiệu, quảng bá nền ẩm thực của đất nước. Các món xôi Thái, gà rán Singapore, thịt kho Adobo của Philippines, mì xào hải sản Myanmar, cơm chiên Indonesia… đã mang đến một không gian ẩm thực truyền thống đậm chất Á Đông. Việt Nam đã mang đến cho các bạn ASEAN món nem rán, phở gà, tàu hủ, cà phê và nhận được sự yêu mến đặc biệt.
Với tô phở gà nóng hổi trên tay, anh Victor Sambuaga, người Indonesia, hào hứng chia sẻ với phóng viên TTXVN rằng anh đã từng đến Việt Nam và rất thích các món ăn Việt Nam, đặc biệt là phở, miến lươn và chả giò. … Anh cho biết: “Cho đến hôm nay, tôi mới có cơ hội cảm nhận lại hương vị phở Việt Nam thực sự. Hôm nay là một ngày thực sự tuyệt vời. Thời tiết rất đẹp và chúng tôi có thể tụ họp lại đây để tham gia thể thao và thưởng thức đồ ăn của nhau sau 2 năm xa cách vì COVID-19. Thực ra chúng tôi không tranh giành thành tích, vì huy chương mà chỉ đơn giản là để quây quần bên nhau, vui vẻ và tận hưởng. Và thực sự, đồ ăn của các nước thực sự rất tuyệt vời ”.

Chú thích ảnh
Một số loại cà phê của Việt Nam đã được giới thiệu, quảng bá đến bạn bè quốc tế tại Lễ hội. Ảnh: Hồng Minh / Phóng viên TTXVN tại Nam Phi

Tham gia mọi trò chơi, mọi môn thể thao, thưởng thức từng món ăn, thức uống tại lễ hội là dịp để các thành viên có cơ hội cảm nhận và hiểu hơn về văn hóa, đất nước, con người của lễ hội. Các nước thành viên ASEAN. Điều này càng có ý nghĩa đối với trẻ em, thế hệ tương lai sẽ tiếp nối và củng cố tình hữu nghị, đoàn kết của Cộng đồng ASEAN. Tại ngày hội, các em được gặp gỡ, giao lưu với các bạn cùng lứa tuổi đến từ các nước ASEAN ngay tại đất nước Nam Phi xa xôi. Nhờ đó, họ cũng được trang bị và mở rộng kiến ​​thức về ASEAN và cộng đồng khu vực của họ.

Mỹ Anh, 14 tuổi chia sẻ, em từng rất xấu hổ khi nhiều bạn bè Nam Phi và quốc tế hỏi em về các nước châu Á, về ASEAN, thậm chí “nhiều bạn không hiểu ASEAN là gì”. Tuy nhiên, việc tham dự những sự kiện như thế này giúp tôi định hình nhiều hơn về ASEAN, về cộng đồng, về con người và văn hóa của mỗi quốc gia. Đây là cơ sở, nền tảng để tôi tự tin nói về ASEAN. với bạn bè quốc tế sau này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.