Festival Huế 2022 không bán vé các chương trình nghệ thuật

Rate this post

Tuần lễ Festival Huế 2022 diễn ra từ ngày 25 đến 30/6 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị tổ chức Festival Huế 2022 đã hoàn tất.

Huỳnh Tiến Đạt, Giám đốc Trung tâm Festival Huế, Tuần lễ Festival Huế 2022 là dịp để làm sống lại không khí lễ hội, các hoạt động văn hóa nghệ thuật trên địa bàn. Vì vậy, Ban tổ chức quyết định không bán vé xem các chương trình nghệ thuật của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân thưởng thức các chương trình nghệ thuật đồng thời đáp ứng mục tiêu kích cầu du lịch phát triển kinh tế – xã hội.

lễ hội huế 2022 không có các chương trình nghe như hình 1

Phối cảnh dự kiến ​​của sân khấu đêm khai mạc Festival Huế 2022. Ảnh: Trung tâm Festival Huế

Tuần lễ Festival Huế 2022 sẽ có 8 chương trình, lễ hội chính và nhiều hoạt động hướng về cộng đồng. Trong đó có sự tham gia của 6 đoàn nghệ thuật quốc tế: Kid Francescoli Band (Pháp), nghệ sĩ Konoba (Wallonie-Bruxelles, Bỉ), ban nhạc Gute Gute (Israel), nghệ sĩ violin Hoàng Rob, ban nhạc Da LAD, Chillies… và 15 đoàn nghệ thuật truyền thống Việt Nam nổi tiếng. và các nhóm sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị về âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động sôi nổi của Tuần lễ Festival Huế 2022 là chương trình nghệ thuật khai mạc lúc 20h ngày 25/6 tại Quảng trường Ngọ Môn. Điểm nhấn của đêm khai mạc là màn trình diễn nghệ thuật và trình diễn thời trang áo dài trên sân khấu sử dụng công nghệ ánh sáng độc đáo, ca ngợi vùng đất cố đô, di sản có bề dày truyền thống.

Để tạo không khí sôi động cho Festival Huế, Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” sẽ được tổ chức vào lúc 16h30 từ ngày 26/6 đến 29/6, với hình thức biểu diễn đường phố của các đoàn nghệ thuật trên địa bàn TP. trong nước và quốc tế, khai thác giá trị di sản văn hóa Huế, văn hóa vùng miền của các nước trên thế giới.

Các hoạt động bao gồm: Liên hoan ca múa nhạc, tạp kỹ đường phố trong nước và quốc tế; diễu hành xe cổ “Huế bốn mùa hoa”; chương trình nghệ thuật dân gian; Diễu hành nghệ thuật “Cánh diều Huế, cánh Thái hòa”.

Nhân dịp này, người dân và du khách có cơ hội thưởng thức chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế từ 19 giờ 30 đến 22 giờ từ ngày 26 đến 29/6 tại sân khấu Quốc Tử Giám và Bia Quốc học. Học, cồn Dã Viên, Công viên 3/2.

Đặc biệt, tại lễ hội lần này sẽ diễn ra chương trình diễn xướng “Âm vọng ngàn xưa” vào ngày 28/6 với lễ rước mặt nạ Tuồng và trình diễn Tuồng cung đình. Ngày 29/6, tại Đại Nội diễn ra chương trình nghệ thuật “Hòa âm cung đình”, thể hiện âm sắc cung đình và các ca khúc về Huế xưa.

Một trong những chương trình không thể thiếu trong mỗi kỳ Festival Huế là đêm nhạc Trịnh Công Sơn vào 20h ngày 27/6 tại sân khấu Ngọ Môn, với sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng …

Khép lại Tuần lễ Festival Huế 2022 là đêm giao lưu kết bạn – Tiệc chia tay “Chào Huế”, diễn ra vào 20h ngày 30/6 tại cồn Dã Viên với các tiết mục biểu diễn giữa các đoàn nghệ thuật Việt Nam và quốc tế.

Một số hình ảnh về Festival Huế (Nguồn: Trung tâm Festival Huế):

lễ hội huế 2022 không có chương trình nào nghe như hình 2

Tuần lễ Festival Huế 2022 sẽ mang đến những chương trình nghệ thuật thú vị và đặc sắc

lễ hội huế 2022 không có chương trình nào giống như hình 3

Tuần lễ Festival Huế với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”

lễ hội huế 2022 không có chương trình nào giống như hình 4

Festival Huế 2022 tiếp tục khẳng định sức lan tỏa và khả năng hội nhập của một lễ hội văn hóa, quy tụ các đoàn nghệ thuật tiêu biểu, đặc sắc đến từ các vùng miền trong cả nước.

lễ hội huế 2022 không có chương trình nào giống như hình 5

Lễ hội Festival Huế 2018

T.Toan

Leave a Comment