Food vlog ngày càng sôi động | Văn hóa – Giải trí

Rate this post

Sau hơn 4 năm tham gia, kênh YouTube của Khoai Lang Thang hiện có hơn 1,6 triệu người đăng ký; Hơn 200 video đã được đăng tải với hơn 300 triệu lượt xem. Các video trên kênh Khoai Lang Thang có nhiều nội dung đa dạng từ trong nước đến nước ngoài. Đặc biệt có các loạt bài dài kỳ: du lịch Đông Bắc, đón Tết miền Tây, miền Tây – du lịch, ẩm thực, đặc sản, con người …

Xu hướng kênh ẩm thực đồng thời giới thiệu nét đẹp các vùng miền trên đất nước Việt Nam đang được nhiều người thực hiện. Ngoài kênh Ẩm thực mẹ làm đang rất nổi tiếng còn có: Khói chiều, Bếp trên đỉnh đồi, Ông đồ nông dân, Hương vị quê hương, Chà Là Là, Bếp của tôi … Chủ nhân của channel Khói Lam Kênh Chiều Đây là nơi chúng ta cùng nhau chia sẻ những nét đẹp thân thương, mộc mạc nhất của miền quê Việt Nam qua việc thưởng thức các công đoạn nấu nướng.

Trong khi đó, kênh Bếp của chị là nơi Minh Anh kể câu chuyện về cuộc sống thường ngày của cô ở một làng quê Bắc Bộ cùng bà ngoại và các em nhỏ với những món ăn dân dã, giản dị, mang đậm hương vị quê. “Người miền Bắc chọn món ăn thanh đạm, nhạt, có vị chua nhẹ. Cũng có những món ăn không thấy no nhưng lại mang đến cho người thưởng thức sự thích thú; Đặc biệt, nó lưu giữ nhiều kỷ niệm đẹp trong tuổi thơ của mỗi người dân đất Bắc ”, Minh Anh chia sẻ.

Cũng là một chương trình thực tế, Dọc đường ẩm thực trên ứng dụng POPS đến nay đã trải qua 2 mùa phát sóng gồm: mùa 1 Sài Gòn Chợ Lớn và mùa 2 Miền sông nước. “Từ Bắc chí Nam, từ miền xuôi đến miền ngược, đâu đâu cũng thấy món ăn Việt Nam là niềm tự hào khi nhắc đến người Việt. Lấy cảm hứng từ niềm tự hào to lớn đó, ê-kíp của series phim thực tế Dọc Đường Ẩm Thực sẽ trở thành những người kể chuyện, dẫn dắt khán giả đến với từng món ăn Việt Nam bằng những thước phim độc đáo nhất. nhóm cho biết.

Trong các kênh vlog ẩm thực, kênh chia sẻ công thức nấu ăn và các món ăn ngon vẫn rất phổ biến và được nhiều người yêu thích. Có sự tham gia của các đầu bếp, food blogger chuyên nghiệp: Võ Quốc, Vũ Dino, Phan Anh (Esheep)… Điểm chung của các kênh này là các video ngắn với độ dài 2-4 phút chia sẻ các công thức nấu các món ăn từ đơn giản, thông dụng đến cầu kỳ. Kênh Nino’s Home của Nguyễn Duy Hoàng hiện có gần 6 triệu lượt theo dõi, trong đó có nhiều video thu hút hàng chục triệu lượt xem. Kênh Món ngon của Hồng Nhung chia sẻ những video mà theo cô là “rất đơn giản, mình tự học và quay video”.

VĂN TUẤN

Leave a Comment