Gameshow ẩm thực mới lấy cảm hứng từ trò chơi cờ tỷ phú, giới thiệu những món ăn đặc trưng của từng vùng miền

Rate this post

Cùng với đó là những món ăn “xu hướng” được giới trẻ ưa chuộng. Chương trình được phát sóng vào lúc 20h, thứ Sáu hàng tuần trên tất cả các nền tảng FPT Play, bắt đầu từ ngày 10/6/2022.

Lớp thực khách lấy cảm hứng từ trò chơi cờ tỷ phú

Lấy cảm hứng từ trò chơi “cờ tỷ phú”, Thực khách Đẳng cấp đã tạo nên cuộc đua ẩm thực trên “bàn cờ” rộng 40m2; được thiết kế công phu với công nghệ cảm ứng led âm sàn.

Thay vì “tậu đất, cất nhà” như cờ tỷ phú ban đầu; Khách mời sẽ lật mở các thử thách trên bàn cờ để khám phá những món ăn bí ẩn trong chương trình.

Chia sẻ về ý nghĩa của trò chơi truyền hình Đẳng cấp thực khách, bà Thạch Thị Kim Ngân – Giám đốc sản xuất – cho biết: “Đây sẽ là một“ làn gió mới ”trong kho nội dung của FPT Play nói riêng và trên Internet nói chung”. của các chương trình truyền hình giải trí nói chung đến với khán giả. Thông qua phần chơi của khách mời, chương trình tái hiện một hành trình khám phá ẩm thực thú vị. Chúng tôi muốn giới thiệu thêm nhiều món ăn đặc trưng của vùng miền dưới góc nhìn độc đáo đến gần hơn với khán giả “.

Dưới sự dẫn dắt của hai MC trẻ trung, năng động Duy Khánh Zhou Zhou và Gil Lê; Người chơi sẽ trải qua ba vòng: Đặt hàng, Tiệc tùng và Thanh toán. Ở mỗi vòng sẽ có một món ăn ẩn đặc biệt. Nhiệm vụ của người chơi là thực hiện thử thách mà chương trình đưa ra; và tìm kiếm những gợi ý để đoán món ăn bí ẩn.

Những kiến ​​thức ẩm thực được lồng ghép khéo léo trong từng thử thách dành cho người chơi và sự tung hứng duyên dáng giữa hai MC và khách mời sẽ mang đến cho khán giả những giây phút giải trí đúng nghĩa.

Gameshow ẩm thực mới lấy cảm hứng từ trò chơi cờ tỷ phú, giới thiệu những món ăn đặc trưng của từng vùng miền - Ảnh 1.

Trò chơi truyền hình Đẳng Cấp Thực Khách quy tụ 40 người chơi là những nghệ sĩ nổi bật ở nhiều lĩnh vực như ca sĩ Hồ Quang Hiếu, ca sĩ Tăng Phúc; rapper Yuno Bigboi, diễn viên Võ Tấn Phát, diễn viên Lê Lộc, diễn viên Phương Lan; và những hot TikTokers được giới trẻ quan tâm và mến mộ như Bông Tím, Long Chun hay Trần Thanh Tâm …

Một gameshow ẩm thực mới lấy cảm hứng từ trò chơi cờ tỷ phú, giới thiệu những món ăn đặc trưng của từng vùng miền - Ảnh 2.

Bàn cờ ẩm thực gồm 40 ô chia thành 4 chặng đua với các nội dung như: cơ hội, may rủi, gợi ý, thử thách… Khi bắt đầu chơi, mỗi người chơi sẽ được cấp “vốn” là 100 củ. kết quả (đơn vị tiền tệ thông thường của chương trình). Mỗi người chơi sẽ lần lượt tung xúc xắc để chọn vị trí xuất phát và số ô cần di chuyển; tương ứng với số nút vừa gieo. Bằng cách thu thập những gợi ý về những món ăn bí ẩn trên đường đua; Người chơi đoán đúng tên món ăn sẽ là người chiến thắng trong mỗi vòng. Kết thúc mỗi vòng chơi, người chơi có số quả ít nhất sẽ dừng cuộc chơi. Người chơi đoán đúng tên món ăn ở vòng 3 trở thành người chiến thắng chung cuộc; và thưởng thức các món ăn đặc sắc của chương trình.

Phần thưởng cho người thắng cuộc sẽ tăng dần sau mỗi vòng chơi. Chiến thắng ở vòng Đặt hàng, người chơi sẽ nhận được giải thưởng trị giá 2.000.000 đồng; Chiến thắng Vòng tiệc sẽ nhận được 3.000.000 VND và chiến thắng Vòng rút tiền sẽ nhận được 10.000.000 VND. Đặc biệt, người chơi đoán được món ăn bí ẩn trước khi kết thúc 5 lượt đổ xúc xắc sẽ được nhân đôi tiền thưởng. Tổng giá trị giải thưởng mà người chơi chiến thắng có thể nhận được trong mỗi tập lên đến 30.000.000 VNĐ.

https://cafef.vn/gameshow-moi-ve-am-thuc-lay-cam-hung-tu-tro-choi-co-ty-phu-gioi-thieu-mon-an-dac-trung-tung- vung-mien-20220605093935374.chn

Leave a Comment