Ghế sofa không nên đặt ở hướng này, trừ khi muốn phong thủy ngôi nhà xấu đi, vợ chồng bất hòa, của cải tiêu tán.

Rate this post

Có thể thấy ghế sofa là món đồ nội thất quan trọng nhất trong không gian phòng khách. Sự sang trọng và tiện nghi của ngôi nhà cũng được thể hiện ở đây. Một bộ ghế sofa có thể tôn lên vẻ đẹp cho không gian phòng khách của bạn. Chính vì vậy, việc bài trí sofa phòng khách ấn tượng là điều mà các gia chủ rất quan tâm.

phong thủy nhà ở, phong thủy, sofa

Không phải ngẫu nhiên mà việc bài trí sofa phòng khách lại quan trọng. Bởi nó là trung tâm của sự chú ý và thu hút cho phòng khách. Lựa chọn bộ ghế sofa phù hợp là điều mà gia đình nào cũng mong muốn. Biết cách bài trí và sắp xếp hiệu quả, bạn sẽ có được một không gian đẳng cấp và hiện đại.

Nhiều người đặt những chiếc ghế sofa lớn hơn để tạo sự thoải mái, nhưng nếu không gian trong nhà hạn chế thì không nên mua những chiếc ghế sofa quá lớn, nếu không sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc di chuyển. Khoảng trống giữa bàn cà phê và ghế sofa không tốt cho tài vận của gia chủ.

phong thủy nhà ở, phong thủy, sofa

Đồng thời, sofa quá lớn dễ gây áp chế phong thủy trong nhà, mang đến cảm giác bí bách cho gia chủ, khiến người luôn căng thẳng, bứt rứt, không có lợi cho gia đình hòa thuận và ảnh hưởng đến sự nghiệp. Vì vậy, khi chọn sofa, tốt nhất bạn nên chọn theo không gian riêng của gia đình mình. Những chiếc ghế sofa có kích thước phù hợp sẽ rất tốt cho việc di chuyển của mọi người, ngược lại những chiếc ghế quá lớn sẽ chỉ gây ra sự lộn xộn và không gian sẽ càng nhỏ hơn!

Ghế sofa nên cao và bàn cà phê nên ngắn. Nếu diện tích bàn trà quá lớn sẽ khiến nội thất trong nhà mất cân đối, những chi tiết như vậy không phải là điềm tốt cho phong thủy. Việc lựa chọn bàn cà phê trong phòng khách cần dựa trên nguyên tắc thấp, phẳng. Nói chung, khi mọi người ngồi trên ghế sofa, lý tưởng nhất là bàn cà phê không nên cao quá đầu gối. Bàn trà đặt trước sofa cần đủ không gian, nếu kê quá gần sẽ rất bất tiện.

phong thủy nhà ở, phong thủy, sofa

Phải có chỗ dựa lưng sau ghế sofa, tức là phía sau ghế sofa phải có tường vững chắc, điều này tạo nên sự vững chắc, gia chủ không phải gặp những lo lắng, phiền phức. Theo phong thủy, nếu phía sau ghế sofa không có chỗ dựa sẽ luôn khiến tâm lý gia chủ bất an. Vì vậy khi đặt sofa chúng ta nên cố gắng hết sức để tránh trường hợp không có chỗ dựa.

Cuối cùng không nên có xà ngang phía trên ghế sofa, điều kiêng kỵ nhất trong phong thủy là bị xà ngang đè xuống, tức là có xà ngang đè lên, nằm ngay phía trên ghế sofa. Điều này sẽ khiến người ngồi dưới sofa cảm thấy áp lực.

Vì vậy, trong phong thủy nhà ở dù là phòng khách, phòng ngủ hay các phòng khác, tốt nhất không nên để trần nhà có dầm.

– Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

xem thêm

Leave a Comment