Gia Cát Lượng có chỉ số IQ cao thứ 5 ở Trung Quốc

Rate this post

Gia Cát Lượng là một vị tướng kiệt xuất trong lĩnh vực quân sự, không những vậy ông còn là một nhà tiên tri tài ba. Nhắc đến ông là nhắc đến một bậc thầy “trên thiên văn, dưới tường thành”, người có biệt tài tiên đoán mọi việc cực kỳ chính xác.

Gia Cát Lượng có chỉ số IQ cao 5 ở Trung Quốc

Gia Cát Lượng am hiểu thiên văn, biết xem phong thủy, tự mình nghiên cứu các mảng. Giống như chúng ta thường nói, Gia Cát Lượng mượn gió đông. Hơn nữa, ông ta còn nghĩ ra dàn trận Kỳ Môn Bát quái, một mình Gia Cát Lượng uy hiếp 100 vạn quân của Tư Mã Ý. Đó đều là những tấm gương của Gia Cát Lượng.

Nhờ trí tuệ kiệt xuất của mình, Gia Cát Lượng đã trở thành hình tượng chuẩn mực của những nhân vật tài hoa, đa mưu túc trí, hiện thân của trí tuệ, tài năng xuất chúng và được thế hệ sau ca tụng. tác phẩm nghệ thuật.

Gia Cát Lượng có chỉ số IQ cao 5 ở Trung Quốc-Hinh-2

Dù xuất chúng như vậy nhưng Gia Cát Lượng chỉ đứng thứ 5 trong lịch sử Trung Quốc, vậy ai là người có chỉ số IQ cao nhất? Người này là Cơ Đan (còn gọi là Chu Công Đán).

Theo sử sách, sau khi Vương Vũ mất, Cơ Đan đã giúp vua mới là Chu Thành Vương xây dựng và phát triển vương triều nhà Chu. Lúc này, mọi gánh nặng của chính quyền và chính phủ đều đổ lên đầu Ji Dan, có thể nói lý do khiến anh có thể đứng đầu danh sách những người có chỉ số IQ cao nhất trong lịch sử Trung Quốc là điều không hề mơ hồ.

Gia Cát Lượng có chỉ số IQ cao 5 ở Trung Quốc-Hinh-3

Điểm quan trọng nhất là nhà Chu có thể tồn tại gần 800 năm đều là nhờ vào trí thông minh và tài thao lược của Cổ Đan. Nếu không có nền tảng do ông đặt ra, nhà Chu sẽ vô cùng khó tồn tại trong 200 năm.

Hình ảnh của ông tượng trưng cho lòng trung quân, hiếu thuận, không sinh ra dị thế, thường được hậu thế nhắc đến cùng với Y Doãn thời nhà Thương. Nhà Chu dưới sự nhiếp chính của ông đã vươn lên trở thành một quốc gia hùng mạnh, tạo tiền đề cho việc xây dựng một nền Văn minh Trung Hoa rực rỡ sau này.

Leave a Comment