Giá nhà đã tăng bao nhiêu trong 2

Hưởng thụ
Rate this post

Giá nhà tại TP.HCM tăng 73% trong 4 năm

Theo số liệu từ JLL Việt Nam, giá bán sơ cấp của nhà phố tại TP.HCM đã tăng 73% trong 4 năm qua, từ quý I / 2019 đến quý I / 2022. Giá bán mỗi m2 hiện tại khoảng 6.449 USD, tương đương 155 triệu đồng.

Đơn vị: USD / m2. Nguồn: JLL

Thống kê đầy đủ hơn, JLL cung cấp giá nhà đất quý I năm nay tại toàn miền Nam (TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An) đã tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái. năm. , đạt 72 triệu đồng một m2.

Giá nhà đã tăng bao nhiêu trong 2-4 năm qua?  - Ảnh 2.

Đơn vị: USD / m2. Nguồn: JLL

Bà Lê Thị Huyền Trang, Giám đốc Nghiên cứu và Tư vấn của JLL Việt Nam cho biết, giá bán sơ cấp nhà phố tại Tp.HCM và các tỉnh lân cận ổn định theo quý nhưng vẫn duy trì đà tăng trưởng theo năm. Nguyên nhân là do nguồn cung thiếu hụt trong khi nhu cầu vẫn được duy trì, thậm chí tăng nhanh sau đại dịch. Hồ Chí Minh, giá bán sơ cấp tăng do nguồn cung mới khan hiếm và dòng tiền tiếp tục đổ vào loại hình này tại thành phố.

Theo bà Trang, từ quý II đến cuối năm, nguồn cung mới tại TP.HCM khá hạn chế, dự kiến ​​khoảng 505 căn và 4 tỉnh lân cận sẽ chào bán hơn 8.000 căn. Các chính sách thắt chặt tín dụng đối với kênh bất động sản, chứng khoán, chú trọng duy trì ổn định thị trường, phát triển kinh tế và sản xuất sau thời kỳ dịch bệnh kéo dài được kỳ vọng sẽ được điều chỉnh và lành mạnh hóa. thị trường bất động sản.

Các nhà đầu tư và người mua có vốn mạnh sẽ giữ vững vị thế của mình trong bối cảnh này. Trong bối cảnh lạm phát gia tăng cũng như tín dụng vào thị trường bất động sản bị thắt chặt, nhu cầu mua nhà ở đất nền như một kênh đầu tư dài hạn cho nguồn vốn nhàn rỗi được ghi nhận sẽ tăng, kéo theo phân khúc này tại TP. giá sẽ tiếp tục tăng.

Nhà đất phía Bắc duy trì “sức nóng”

Giá nhà tại Hà Nội trong quý I năm nay tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 5.508 USD, tương đương 132 triệu đồng một m2. JLL cho rằng giá bán sơ cấp của hầu hết các dự án đang xây dựng tại Hà Nội tiếp tục tăng 7,1% theo quý. Nguyên nhân là do nguồn cung thấp, nhu cầu cao, chi phí nguyên vật liệu đắt đỏ và nhu cầu đầu tư cao vào các dự án quy hoạch bài bản, vị trí đắc địa để khai thác tiềm năng kinh doanh trong tương lai.

Toàn miền Bắc (Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc) giá nhà ở mức 4.799 USD / m2, tương đương 115 triệu đồng / m2, tăng 14% so với cùng kỳ.

Giá nhà đã tăng bao nhiêu trong 2-4 năm qua?  - Ảnh 3.

Đơn vị: USD / m2. Nguồn: JLL

Trong 9 tháng tới, các chuyên gia của JLL cho rằng nguồn cung tương lai sẽ đạt khoảng 6.000 căn, trong đó Hà Nội sẽ đóng góp hơn 50% nguồn cung mới, chủ yếu đến từ các dự án tổng hợp lớn có quy hoạch và pháp lý bài bản. lý do rõ ràng.

Việc ngân hàng thắt chặt vốn tín dụng và điều kiện, lãi suất cho vay đối với bất động sản sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư tích cực tìm kiếm các dòng vốn hỗ trợ khác để phát triển dự án theo kế hoạch. Các dự án do nhà đầu tư nhỏ lẻ, không tiếp cận được nhiều nguồn vốn dễ bị chậm tiến độ. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu trong ngắn hạn, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy. Cùng với đó, nhu cầu mua nhà đất nền phía Bắc vẫn “nóng” kéo theo dự đoán phân khúc này sẽ tiếp tục tăng giá.

Leave a Reply

Your email address will not be published.