Giá tăng vọt gấp 2, gấp 3 lần

Rate this post

Theo quan niệm, tháng 7 âm lịch có ngày nghỉ. Vu Lan báo hiếu cha mẹ, ông bà, tổ tiên. Vào ngày này, ngoài lễ cúng thần linh, cầu gia tiên, người Việt còn có lễ cúng tất cả các loài sinh vật và phóng sinh chim, cá, cua, ốc,… với mong muốn may mắn, bình an.Giá chim thả rông cao hơn những năm trước do năm nay mưa nhiều nên việc bắt chim gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Theo ghi nhận của PV, nhiều ngày nay, dọc tuyến đường Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) không khó để bắt gặp cảnh tượng tấp nập kẻ mua, người bán. Đáng nói, giá chim sẻ ngày thường dao động từ 3.000 – 5.000 đồng / con; Chim công có giá 7.000 đồng / con và chim bồ câu giá từ 35.000 – 50.000 đồng / con. Tuy nhiên, những ngày cận lễ Vu Lan báo hiếu, giá các mặt hàng này đã tăng hơn 2 – 3 lần.

Thậm chí, nhiều người sẵn sàng chi tiền để thả bồ câu, bồ câu hay những loài đắt tiền hơn. Những loại này có giá khoảng 120.000 – 150.000 đồng / con.

Chim bồ câu, bồ câu … có giá khoảng 120.000 – 150.000 đồng / con. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Anh Đào Văn Toàn – một tiểu thương trên đường Hoàng Hoa Thám cho biết, ngay từ đầu tháng gia đình anh đã đặt mua chim từ các quận lân cận mang về. Tuy nhiên, càng gần đến ngày lễ Vu Lan, đơn hàng đã không còn.

“Thị trường các mặt hàng giải phóng năm nay khá sôi động. Loài được mua nhiều nhất là chim sẻ, chim sẻ … Nếu ngày thường giá loại chim này chỉ từ 5.000 – 6.000 đồng thì những ngày này được bán với giá 30.000 đồng / cặp hoặc 20.000 đồng / con chim sẻ. Anh Toàn cho biết.

Theo anh Toàn, rút ​​kinh nghiệm những năm trước, khách mua về không có người chăm sóc nên chim sẽ chết, gãy cánh. Năm nay, khách hàng đa số đặt trước, sau đó đến ngày do ship về nhà, cúng tại gia rồi phóng sinh.

Hầu hết mọi người đều đặt trước và sẽ được nhà cung cấp giao hàng đến tận nhà. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Chị Hoài Thương – một tiểu thương trên đường Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) cho biết, năm nay mưa nhiều nên bắt chim khó, giá cũng tăng gấp 2-3 lần.

“Nhiều người đặt hàng với số lượng lớn nhưng tôi không hứa được vì chưa tìm được nguồn cung. Tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết các đơn hàng lớn thường là của các đạo hữu và phật tử, khoảng 2.000 em. Rằm tháng 7 năm nay vào cuối tuần nên dự kiến ​​lượng chim thả rông bán ra sẽ rất lớn ”, chị Thương cho biết.

Người dân cho rằng mua chim phóng sinh vừa để tĩnh tâm, vừa giải thoát, bình an cho gia đình. Ảnh: Nguyễn Thủy

Tìm mua đồ phóng sinh tại phố Hoàng Hoa Thám, chị Quỳnh Anh (Khâm Thiên, Hà Nội) chia sẻ: “Theo quan niệm dân gian, mùa Vu Lan báo hiếu thường sẽ phóng sinh với số lượng từ 21 con trở lên nên tôi đã đặt mua một con hơn 400.000 con. VND, mọi năm giá chỉ bằng 1/2, 1/3 năm nay, năm nay giá cao hơn rõ ràng ”.

Leave a Comment