Giải mã giường chôn cất thời Trung cổ ở Anh

Rate this postMẹ hạnh phúc

Một trong những chiếc giường dùng để chôn người chết

Trong những thời kỳ hiếm hoi ở lục địa châu Âu thời trung cổ, những người giàu có hoặc quý tộc đôi khi chôn trên giường như thể họ đang ngủ. Tuy nhiên, không rõ bằng cách nào mà phong tục này lan sang Anh.

Sau khi phân tích 72 giường chôn cất trên khắp châu Âu, từ Slovakia đến Anh, một nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các khu chôn cất ở Anh chỉ chứa hài cốt phụ nữ. Bà kết luận rằng phong tục mai táng ở châu Âu diễn ra vào thời điểm phụ nữ di chuyển nhiều hơn phụ nữ Cơ đốc giáo kết hôn với người không theo Cơ đốc giáo, theo một nghiên cứu mới được công bố trực tuyến ngày hôm nay. tháng 6 năm ngoái trên tạp chí Khảo cổ học Trung cổ.

Emma Brownlee, tác giả duy nhất của nghiên cứu, là một nhà khảo cổ học tại Trường Cao đẳng Girton và một đồng nghiệp tại Viện Nghiên cứu Khảo cổ học McDonald, cả hai đều thuộc Đại học Cambridge ở Anh. biết: “Là một phần của phong trào chuyển đổi này, nam giới đã di chuyển, nhưng không ở mức độ giống như phụ nữ, những người đã mang lại nghi thức tang lễ điều này khi họ di cư (như những người truyền giáo) “.

Theo Brownlee, sự sụp đổ của Đế chế La Mã phương Tây vào năm 476 sau Công nguyên, khiến Cơ đốc giáo lúc đầu suy tàn và sau đó lại phát triển mạnh mẽ ở châu Âu.

Vào thế kỷ thứ bảy, Giáo hội Cơ đốc trên lục địa bắt đầu tiếp cận và cải đạo ở những nơi không theo đạo Cơ đốc. Giáo hoàng Gregory I đã thúc đẩy ý tưởng cải đạo và truyền giáo này. Giáo hội đã cố gắng cải đạo mọi người bằng cách khuyến khích các cuộc hôn nhân giữa phụ nữ Cơ đốc giáo và nam giới Cơ đốc giáo.

Vì vậy, các gia đình Cơ đốc giáo đã cố gắng gả con gái của họ cho giới thượng lưu Anh, những người không theo đạo Cơ đốc vào thời điểm đó và phụ nữ đóng một vai trò thực sự quan trọng trong các cuộc hôn nhân.

Brownlee cho biết, việc chôn cất cũng chứa một số vật đính kèm đáng chú ý, bao gồm một con dao, hạt thủy tinh và một cây thánh giá bằng vàng được trang trí công phu nạm ngọc hồng lựu. Trong khi không có nhiều thông tin về danh tính của người phụ nữ, cây thánh giá cho thấy cô ấy rất có thể là một Cơ đốc nhân.

Tục chôn cất trên giường sớm nhất được biết đến ở Đông Âu là vào thế kỷ thứ năm sau Công nguyên, và tục lệ này đã lan rộng khắp lục địa châu Âu trong suốt thế kỷ thứ sáu và thứ bảy như một nghi thức thông hành cho đàn ông, phụ nữ và trẻ em, bao gồm cả việc chôn cất một đứa trẻ 6 tuổi. cậu bé bên dưới Nhà thờ Cologne ở Đức. Brownlee cho biết, mãi đến sau này, việc chôn cất mới trở nên phổ biến hơn đối với phụ nữ ở Anh vào thế kỷ thứ bảy.

Bằng chứng hóa học chỉ ra thực tế rằng chỉ có phụ nữ được chôn trên giường ở Anh. Điều này cho thấy có thể có một mối liên hệ với những nỗ lực cải đạo của thế kỷ thứ bảy. Việc chôn cất trên giường có được những nét nữ tính và Cơ đốc giáo ở Anh mà không có ở những nơi khác.

Vậy thì tại sao Chiếc giường được dùng làm nơi chôn cất thay cho quan tài? Brownlee nói rằng không nhiều người có thể có khung giường cho riêng mình vào thời điểm đó. Khung giường gỗ này khá tốn công nên không phải ai cũng có thể sắm được. Hầu hết mọi người sẽ chỉ ngủ trên một tấm đệm rơm, nhưng nếu bạn đủ quan trọng để có một chiếc giường kín của riêng mình, thì điều đó khá đặc biệt.

Leave a Comment