Giải mã lý do vì sao Team Mixi không chỉ được các fan game yêu thích mà còn rất kính trọng và ngưỡng mộ

Rate this post

Danh hiệu 1 trong 4 streamer của Doi Mixi là rất lớn, nhưng điều khiến anh được người hâm mộ game vô cùng ngưỡng mộ chính là ở con người, nhân cách và cái tâm dành cho đồng bào của mình.

Cộng đồng game không còn xa lạ với cái tên Mixi Doi, thậm chí nhân vật này còn được người ngoài quan tâm, bởi tác phẩm của anh đã vượt ra ngoài khuôn khổ của một lĩnh vực khi ra mắt cộng đồng. Nhờ vậy, nam streamer gốc Cao Bằng sở hữu lượng fan đông đảo, họ sẵn sàng tiên phong cùng anh đồng hành, sát cánh trong những dự án mà ông bố hai con thực hiện.

Giải mã lý do vì sao Team Mixi không chỉ được các fan game yêu thích mà còn rất kính trọng và ngưỡng mộ

Giải mã lý do vì sao Team Mixi không chỉ được các fan game yêu thích mà còn rất kính trọng và ngưỡng mộ

Không sai khi nói Do Mixi “nghiện” từ thiện vì năm nào cũng làm, không làm thì không chịu được. Ngoài vai trò là một streamer, hoạt động từ thiện còn là cách anh tiếp cận cộng đồng, truyền năng lượng tích cực đến người hâm mộ cũng như truyền cảm hứng để họ học hỏi và noi theo.

Là một người thành công trong lĩnh vực của mình, thu nhập của Do Mixi cũng rất “khủng”. Đây cũng là dịp để anh thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, giúp đỡ quê hương và những người có hoàn cảnh khó khăn.

Người tiên phong kêu gọi khi đất nước gặp khó khăn

Người tiên phong kêu gọi khi đất nước gặp khó khăn

Team Mixi và fan ủng hộ chống dịch

Còn nhớ vào cuối năm 2019, Đỗ Mixi chia sẻ kế hoạch từ thiện đã được ấp ủ từ lâu. Cũng từ đây, anh quyết định chọn tháng 12 hàng năm là “Mùa từ thiện” bằng cách dùng toàn bộ số tiền quyên góp được trong tháng để giúp đỡ mọi người. Đồng thời, anh cũng tự bỏ tiền túi ra để ủng hộ các hoạt động chung. Bằng cách đó, không chỉ Trưởng phòng mà cả những người hâm mộ của anh ấy cũng có thể tham gia.

Người gieo giống sẽ có ngày hái quả ngọt và quả ngọt đầu tiên mà Do Mixi nhận được chính là trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19. Ngay khi đó, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã ra lời kêu gọi nhân dân chung tay ủng hộ, cùng đất nước chống đại dịch và ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng.

Nhóm Mixi và người hâm mộ thực hiện nhiều dự án thiết thực

Nhóm Mixi và người hâm mộ thực hiện nhiều dự án thiết thực

Nhóm Mixi và người hâm mộ thực hiện nhiều dự án thiết thực

Là người đứng đầu một nhóm đông người, Team Mixi cũng không ngoại lệ. Anh và fanclub Mixi Gaming đã quyên góp được số tiền lên đến 100 triệu đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc. Trong đó, anh bỏ ra 60 triệu đồng, còn lại là quạt. Việc làm của Đỗ Mixi lúc bấy giờ như một bông hoa xinh đẹp đã giúp tiếng thơm lan tỏa đến cộng đồng game thủ nói riêng và mạng xã hội nói chung.

Sau đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông đã kêu gọi người dân tham gia ủng hộ “Quỹ vắc xin Covid-19” để phục vụ cho các hoạt động mua bán, nhập khẩu, nghiên cứu, sản xuất trong nước vắc xin và sử dụng Vắc xin Covid-19, gia đình chị Do Mixi cũng tặng 14 tháng lương. Không chỉ vậy, anh còn kêu gọi các fan của mình cùng chung tay.

Cũng trong năm 2020, khi thiên tai bão lũ ảnh hưởng đến nước ta, cái tên Đô Mixi lại một lần nữa được xướng lên. Anh đã cùng người hâm mộ kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung trên mạng livestream và kiếm được số tiền lớn – 1,2 tỷ đồng. Trong đó, 466 triệu đồng do gia đình nam streamer ủng hộ. Toàn bộ số tiền này sau đó đã được chuyển cho nữ ca sĩ Thủy Tiên.

Team Mixi cũng trực tiếp tham gia hoạt động

Team Mixi cũng trực tiếp tham gia các hoạt động từ thiện

Team Mixi cũng trực tiếp tham gia hoạt động

Sau một năm đóng góp nhiều, đến năm 2021, Do Mixi tiếp tục nhận được hơn 1,2 tỷ đồng ủng hộ từ thiện từ các fan của mình, đồng thời, cá nhân gia đình Đỗ Mixi cũng ủng hộ đợt 1,5 tỷ đồng để xây trường học cho trẻ em vùng cao. Đây là một hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa. Không chỉ vậy, nam streamer còn đến địa điểm xây dựng trường học để tham gia. Hoạt động ý nghĩa này đã góp phần giúp các em học sinh vùng cao có cơ hội đến trường, ngồi trong không gian học tập an toàn.

Năm 2022, Do Mixi tiếp tục khánh thành điểm trường thứ hai là điểm trường mầm non và tiểu học tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Dự án này do Mixi Gaming Tribe và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Kinh tế Quốc dân (KTQD) hợp tác thực hiện.

Team Mixi cũng trực tiếp tham gia hoạt động

Mái ấm tình thương được xây tặng cho những hoàn cảnh khó khăn

Ngoài ra, trong chuyến đi này, nam streamer còn trao tặng căn nhà tình nghĩa cho cụ bà Mương 90 tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con cái bệnh tật. Tấm lòng cao đẹp của Do Mixi đã giúp cô có một mái ấm để che mưa, che gió, sưởi ấm khi trời nắng.

Chỉ cần bao nhiêu hoạt động này thôi cũng đủ hiểu vì sao Đỗ Mixi lại có được sự tôn trọng, tin tưởng và ngưỡng mộ đến vậy. Hiện tại, anh chàng đang là thần tượng của rất nhiều bạn trẻ học tập và noi theo.

Leave a Comment