Giám đốc công ty Nhật Bản tại khu công nghiệp Vsip, Thủy Nguyên, Hải Phòng phải xin lỗi người lao động

Rate this post

Liên quan đến vụ việc trên mạng xã hội những ngày gần đây xảy ra tại Công ty TNHH Liyama Seiki Việt Nam tại khu công nghiệp Vsip – Thủy Nguyên – Hải Phòng, Giám đốc đã đăng thông báo sa thải nhân viên. kèm theo hình ảnh một người bị cắt cổ gây phẫn nộ dư luận. Chiều ngày 27/09/2022, Giám đốc Công ty TNHH Liyama Seiki Việt Nam đã có thư xin lỗi tới toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động của công ty.

Thông báo sa thải nhân viên có dán hình phản cảm tại Công ty TNHH Liyama Seiki Việt Nam Khu công nghiệp Vsip, Thủy Nguyên, Hải Phòng
Thông báo sa thải nhân viên kèm theo hình ảnh phản cảm tại Công ty TNHH Liyama Seiki Việt Nam Khu công nghiệp Vsip, Thủy Nguyên, Hải Phòng. (Ảnh: nguồn sưu tầm)

Theo đó, được biết, hai nhân viên của Công ty TNHH Liyama Seiki Việt Nam là anh V và anh T có đơn xin nghỉ việc do lãnh đạo công ty ký. Tuy nhiên, chiều 23/9/2022, chính giám đốc doanh nghiệp này đã ký thông báo sa thải hai nhân viên trên rồi dán lên bảng thông báo của công ty hình ảnh một người bị kéo cắt cổ họng.

Ngay sau đó, sự việc đã được nhân viên của công ty bức xúc và chia sẻ hình ảnh phản cảm này lên mạng xã hội. Ngoài ra, người lao động của công ty cũng có đơn tố cáo việc bị giám đốc này chèn ép, tự ý vào nhà vệ sinh chụp ảnh công nhân đưa lên trang nội bộ của công ty, tự ý ra vào phòng. giấc ngủ của công nhân trong giờ nghỉ để kiểm tra nguyên nhân mất ngủ của công nhân. Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng và đại diện Công ty TNHH Liyama Seiki Việt Nam cũng khẳng định, thông báo và hình ảnh đính kèm hoàn toàn do giám đốc tự làm, không thông qua các phòng ban của công ty. Công ty.

Sự việc này liên quan trực tiếp đến quyền lợi và danh dự cá nhân của người lao động, và vị giám đốc này rõ ràng đã vi phạm quy định của Bộ luật Lao động Việt Nam 2019 đối với những hành vi có dấu hiệu vi phạm. đe dọa, và xâm phạm quyền riêng tư trong giờ giải lao, phòng vệ sinh cá nhân. Để xảy ra sự việc này, chiều ngày 27/9/2022, Giám đốc Công ty TNHH Liyama Seiki Việt Nam, đóng tại Khu công nghiệp Vsip, Thủy Nguyên, Hải Phòng đã có thư xin lỗi cán bộ, công nhân viên công ty vì đã hành vi. hành vi thô lỗ và cam kết không tái phạm lỗi lầm nữa.

Lương Huệ

Leave a Comment