Giám đốc Sở GD & ĐT Quảng Ninh nói gì?

Rate this post

Giám đốc Sở GD & ĐT Quảng Ninh cho biết sẽ đảm bảo quyền lợi cho 130 học sinh lớp 10 bị trả hồ sơ ngay trước thềm năm học mới.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn clip với nội dung rất đông phụ huynh và học sinh đã đến trường THPT Lương Thế Vinh (TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) để yêu cầu nhà trường trả lời việc trả con. hồ sơ sau gần 2 tuần học tại trường.

Ngày 13/8, trao đổi với VietNamNet, Giám đốc Sở GD & ĐT Quảng Ninh, bà Nguyễn Thị Thủy cho biết, trường THPT Lương Thế Vinh đã để xảy ra sai phạm trong công tác tuyển sinh vào lớp 10.

“Quan điểm của Sở GD & ĐT Quảng Ninh là sẽ xử lý nghiêm những cán bộ sai phạm, sai đến đâu, Sở đang chờ UBND tỉnh Quảng Ninh xem xét quyết định để tham mưu cho trường tuyển sinh”. Bà Thủy cho biết. nói.

hơn 130 học sinh lớp 10 đã được so tài với nhau trong năm học vừa qua.
Trưởng phòng GD & ĐT TP Cẩm Phả – ông Đinh Quốc Vương cùng lãnh đạo nhà trường đối thoại với phụ huynh. Ảnh: VietNamnet

Theo bà Thủy, việc tham vấn sẽ dựa trên nguyên tắc đảm bảo quyền lợi của học sinh, đặc biệt là quyền được đến trường.

Được biết, năm học 2022 – 2023, Trường THPT Lương Thế Vinh được giao chỉ tiêu tuyển sinh là 675 học sinh. Tuy nhiên, trường đã thực hiện tuyển sinh vào lớp 10 từ ngày 25/5 đến ngày 9/8 với tổng số 810 học sinh (vượt chỉ tiêu 135 học sinh).

Sau khi tuyển sinh, trường đã phân lớp và tổ chức dạy học từ ngày 18/7 khi chưa công bố kết quả tuyển sinh. Điều này trái với văn bản chỉ đạo của Sở GD-ĐT về việc tuyển sinh lớp 10 THPT dân lập. Đồng thời, danh sách học sinh đỗ, trượt chưa được niêm yết công khai.

Để đảm bảo không vượt chỉ tiêu được giao, trường đã rà soát và thông báo trả lại một số hồ sơ không đủ điều kiện tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023. Điều này gây bức xúc cho phụ huynh và học sinh, đặc biệt là những học sinh đã nhận hồ sơ và đang theo học tại trường.

UBND TP Cẩm Phả đã chỉ đạo Sở GD-ĐT và chính quyền địa phương làm việc với Trường THPT Lương Thế Vinh và yêu cầu nhà trường thực hiện nghiêm túc công tác tuyển sinh lớp 10 theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT. . Đồng thời tổ chức gặp mặt cha mẹ học sinh để thông báo rõ nội dung công tác tuyển sinh của trường.

Trước đó, theo VOV, vào ngày trường THPT Lương Thế Vinh có văn bản gửi UBND TP Cẩm Phả và Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Ninh, đề xuất tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2022-2023. bởi 144 học sinh (tương đương 3 lớp). . Tuy nhiên, đề xuất này không được chấp nhận và cơ quan chức năng đã có văn bản trả lời.

Ông Đinh Quốc Vương, Trưởng phòng Giáo dục TP Cẩm Phả cho biết: “Đối chiếu với Thông tư số 13/2020 / TT-BGDĐT quy định về cơ sở vật chất của cơ sở giáo dục, diện tích đất đáp ứng yêu cầu cho học sinh phổ thông tổ chức. hoạt động giáo dục theo quy định phải 10m2 / em Trường THPT Lương Thế Vinh có diện tích đất 1,75ha nên tối đa nhận 1.750 học sinh Để đáp ứng học tập về tiêu chí diện tích đất không đạt. Về việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới năm 2018, ngoài phòng học, ngoài đội ngũ, các khối hỗ trợ học tập là hết sức quan trọng và phải được thực hiện nghiêm túc.

Đáng chú ý, năm nay, Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Ninh triển khai tuyển sinh lớp 10 trực tuyến mà không nhận hồ sơ đăng ký thủ công như mọi năm. Tuy nhiên, Trường THPT Lương Thế Vinh vẫn trực tiếp nhận hồ sơ, dẫn đến nhiều học sinh không có tên trong danh sách xét tuyển trực tuyến của Sở GD-ĐT trên hệ thống phần mềm theo quy định.

Thủy Tiên (Thứ tự)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hon-130-hoc-sinh-lop-10-bi-tra-ho-so-ngay-truoc-them-nam-hoc-moi-giam-doc -so-gd-dt-quang-ninh-noi-gi-a547781.html

Leave a Comment