Không cần trồng vẫn có thể thu hoạch, có thể chế biến các loại món ăn ngon

Rate this post

Về miền Tây gạo trắng nước trong, đó là cách mà nhiều người vẫn dùng để miêu tả về vùng đất trù phú, trù phú này. Thật không ngoa với những lời khen ngợi như vậy, bởi miền Tây có quá nhiều đặc sản, món ngon của nhiều vùng miền.

Cách đó không xa, ở miền Tây có một loại rau rất đặc biệt, theo mô tả của người dân nơi đây, không cần trồng mà có thể thu hoạch quanh năm, mang về có thể chế biến thành vô số món ăn ngon. Đó là loại rau màu tím đặc biệt này.

Rau gánh độc đáo ở miền Tây: Không cần trồng vẫn có thể thu hoạch, chế biến đủ món ngon

Miền Tây thì ai cũng nhận ra ngay phải không?

Đó chính là hoa lục bình (bèo tây), loại cây sống trôi dạt trên sông, không cần bón phân vẫn tốt tươi. Ở miền Tây, người ta dùng bèo tây như một loại rau, có thể chế biến thành nhiều món như gỏi, tôm xào, bò xào, canh chua, lẩu …

Rau gánh độc đáo ở miền Tây: Không cần trồng vẫn có thể thu hoạch, chế biến đủ món ngon - Ảnh 2.
Rau gánh độc đáo ở miền Tây: Không cần trồng vẫn có thể thu hoạch, chế biến đủ món ngon - Ảnh 3.
Rau gánh độc đáo ở miền Tây: Không cần trồng vẫn có thể thu hoạch, chế biến đủ món ngon - Ảnh 4.

Chà bông và bông lục bình ăn có vị ngọt, mát, hơi cay, kết hợp với các nguyên liệu và gia vị khác vô cùng ăn ý. Về miền Tây, bạn đừng ngại thử những món ăn hấp dẫn, hấp dẫn từ rau tía tô này nhé!

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/ganh-rau-doc-nhat-vo-nhi-o-mien-tay-khong-can-trong-van-duoc-thu-hoach-lam-duoc-du-cac-mon- an-ngon-20220410145331011.chn

Leave a Comment