Giao lưu văn hóa ẩm thực qua các món tráng miệng của Ý tại Việt Nam

Rate this post

Phần yêu thích nhất trong bữa ăn với nhiều người là món tráng miệng. Được biết đến với nền ẩm thực phong phú, người Ý có rất nhiều món tráng miệng ngọt ngào và đẹp mắt.

y-3.jpg
Các món tráng miệng của Ý.

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Phòng Thương mại Ý tại Việt Nam (ICHAM) phối hợp với Đại sứ quán Ý tại Việt Nam tổ chức sự kiện “ITALIAN DESSERTS” (Món tráng miệng Ý).

Chương trình có sự tham dự của Chủ tịch ICHAM ông Michele D’Ercole, Trưởng phòng Kinh tế Thương mại Đại sứ quán Ý ông Francesco Arcuri và đầu bếp người Ý Francesco Conzattu.

Đây là sự kiện cuối cùng khép lại chuỗi sự kiện “True Italian Taste” tại Việt Nam.

Đối với ICHAM, sự kiện này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đánh dấu 4 năm ICHAM đồng hành cùng “Hương vị Ý đích thực” với hơn 10 sự kiện quảng bá ẩm thực thành công, thu hút đông đảo sự quan tâm của khách hàng. Các doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối thực phẩm, những người hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, food-blogger và những người yêu thích ẩm thực Ý.

Tại sự kiện này, người tham gia được khám phá văn hóa các món tráng miệng của Ý, tìm hiểu thông tin về giấy chứng nhận xuất xứ và chỉ dẫn địa lý của các sản phẩm đồ uống tiêu chuẩn của Ý, và quan trọng nhất là được thưởng thức các món tráng miệng tuyệt vời do bếp trưởng người Ý Francesco Conzattu, bếp trưởng của Vinci, Pizza & Grill.

y-2.jpg
Chủ tịch ICHAM, ông Michele D’Ercole và bếp trưởng Francesco Conzattu.

Chia sẻ cảm xúc của mình khi sự kiện này sẽ khép lại dự án “True Italian Taste” tại Việt Nam, Chủ tịch ICHAM, ông Michele D’Ercole cho biết: “Tôi tin rằng sự kiện được tổ chức trên khắp Việt Nam. Nam trong suốt 4 năm từ 2019 đến 2022 đã góp phần nâng cao nhận thức của người tiêu dùng Việt Nam về các sản phẩm tiêu chuẩn Ý. Và còn gì tuyệt vời hơn khi kết thúc hành trình thú vị này bằng một bữa tiệc gồm những món tráng miệng ngọt ngào. “

Đánh giá cao những đóng góp của nông sản, thực phẩm Italia trong phát triển kinh tế, ông Francesco Arcuri, Trưởng phòng Kinh tế – Thương mại Đại sứ quán Italia tại Việt Nam cho biết: “Các sự kiện trong dự án“ True Italian Taste ”đã góp phần quan trọng thúc đẩy Văn hóa ẩm thực Ý nói chung và các sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm và đồ uống tiêu chuẩn của Ý nói riêng.

Ngành nông nghiệp thực phẩm của Ý trị giá hơn 200 tỷ euro, trong đó xuất khẩu đã tăng lên mức kỷ lục 52 tỷ euro vào năm 2021. Ý là nước dẫn đầu châu Âu về các sản phẩm nông nghiệp được chứng nhận và đảm bảo. được bảo vệ với 842 danh mục sản phẩm được dán nhãn PGO, PDI và TSG. ”

Trong 5 năm qua, kim ngạch xuất khẩu của Italia sang Việt Nam đã tăng 78%, đạt hơn 1,3 tỷ USD vào năm 2021. Trong đó, xuất khẩu nông sản – thực phẩm, tăng 86%, chiếm tỷ trọng. 6,7%.

Nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc quảng bá sản phẩm F&B đến người tiêu dùng Việt Nam cũng như giao lưu văn hóa ẩm thực, dự án quảng bá ẩm thực quốc gia True Italian Taste đã được triển khai tại 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. lãnh thổ bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2019. ICHAM vinh dự được chính phủ Italia chỉ định là đơn vị triển khai dự án này tại Việt Nam trong suốt những năm qua.

Dự án “True Italian Taste” kết thúc tại đây, nhưng ICHAM sẽ tiếp tục vai trò của mình trong việc thúc đẩy giao thương Việt – Ý cũng như quảng bá văn hóa và ẩm thực Ý đến với người dân Việt Nam.

y-1.jpg
Giao lưu học hỏi văn hóa ẩm thực Ý.

Leave a Comment