Giao lưu văn hóa ẩm thực Việt Hàn tại Đà Nẵng | Ẩm thực

Rate this post

Trao luu hoa hau Viet Nam den Han Quoc tai Da Nang voi hinh anh 1Thí sinh tham gia nấu ăn tại hội thi. (Ảnh: Trần Lê Lâm / TTXVN)

Chiều 17/12, tại Đà Nẵng, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi Lễ hội K-food với chủ đề “Món ăn với kim chi.”

Chương trình giao lưu và giới thiệu Văn hóa ẩm thực hàn quốc cho người dân Việt Nam.

Tham gia hội thi có 17 đội đến từ 4 tỉnh, thành phố là Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng, các thí sinh đều là người Việt Nam và biết nấu các món ăn ngon. Đồ ăn hàn quốc.

Các đội tham gia thi đấu vòng loại từ ngày 16/11 đến 6/12 và chọn ra 5 đội xuất sắc vào chung kết gồm 1 đội Thừa Thiên-Huế, 1 đội Quảng Ngãi và 3 đội Đà Nẵng. .

[Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc tại khách sạn cổ kính nhất Hà Nội]

Tại vòng Chung kết, các đội phải chế biến và nấu các món ăn từ món ăn Việt Nam kết hợp với kim chi của Hàn Quốc trong vòng 60 phút và phải đáp ứng luật thi đấu.

Các thí sinh thể hiện kỹ thuật chế biến và tạo ra những món ăn ngon, độc đáo, hấp dẫn, đậm đà hương vị ẩm thực Việt – Hàn, được ban giám khảo Hàn Quốc khen ngợi.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thùy Vân (Quảng Ngãi) với món xôi cuộn mì xào kim chi; Giải nhì thuộc về Tôn Thị Thảo (Đà Nẵng) với món đậu phụ cuộn kim chi trắng và giải ba thuộc về các thí sinh: Trần Lê Kim Uyên (Đà Nẵng) – chả giò kim chi; Đinh Thị Thủy (Đà Nẵng) – cơm rang kim chi hải sản dứa dừa; Lê Nguyễn Nguyên Thảo và Nguyễn Ngọc Hảo (Thừa Thiên Huế) – Gà bắp rang kim chi.

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Đà Nẵng Ahn Min Sik chúc mừng các thí sinh đoạt giải và chia sẻ cuộc thi nhằm mở rộng giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc, giới thiệu ẩm thực Hàn Quốc ra thế giới. Con người Việt Nam.

Vừa qua, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc đã được khai trương tại thành phố Đà Nẵng và trong số các nước ASEAN, Việt Nam là nước duy nhất mà Hàn Quốc đặt tới 3 cơ quan đại diện ngoại giao, minh chứng cho mối quan hệ khăng khít giữa hai nước. Việt Nam và Hàn Quốc.

Năm 2019, khoảng 1,8 triệu người Hàn Quốc đã đến thăm Đà Nẵng và đây là một trong những điểm đến yêu thích của người Hàn Quốc.

Trần Lê Lâm (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Comment