Giờ nhận phòng và trả phòng thường là 12h trưa và 2h chiều, vậy 2 tiếng đồng hồ giữa khách sạn có ích lợi gì?

Rate this post

Tại sao lại vào khung thời gian này?

Theo Smart Travel, mục đích chính của khách hàng khi thuê phòng là để ngủ nên khách sạn thường lấy mốc 12h làm tâm để đảm bảo cho khách một đêm ngon giấc. Thời gian sớm hơn hoặc muộn hơn có thể gây ra một số bất tiện, chẳng hạn như thời gian nhận phòng là 8h sáng, khách cũ sẽ phải vội ăn sáng và nhanh chóng trả phòng, trong khi nếu thời gian trả phòng là 4h chiều là quá sát. đến giờ ăn tối.

Và nếu trong trường hợp nhận phòng lúc 5h chiều, khách sạn không thể yêu cầu khách rời khỏi phòng lúc 3h sáng vì trời đã về đêm. Thời điểm này cũng ít khách tìm phòng nên khả năng hết phòng sẽ rất cao.

Giờ nhận phòng và trả phòng thường là 12h trưa và 2h chiều, vậy 2 tiếng đồng hồ giữa khách sạn có ích lợi gì?  - Ảnh 1.

Các khách sạn thường có thời gian nhận phòng là 14h00 và giờ trả phòng là 12h00. Hình ảnh: Pexels

Tại nhiều chỗ nghỉ, khách có thể nhận phòng sớm hơn hoặc trả phòng muộn hơn miễn phí hoặc thanh toán phần trăm giá phòng. Điều này phụ thuộc vào sự linh hoạt của khách sạn hoặc thỏa thuận giữa hai bên. Vì vậy, lời khuyên của các chuyên gia là khi thanh toán tiền phòng, khách hàng nên yêu cầu xuất hóa đơn (đối với trường hợp trả sau) để tránh bị tính quá nhiều tiền, nếu gặp phải nhân viên dễ dãi. thương lượng.

2 giờ ở giữa được sử dụng để làm gì?

Nếu tính cả một ngày, từ 12 giờ trưa đến 2 giờ chiều thì còn lại 2 giờ. Đây là lúc để bộ phận dọn phòng dọn dẹp trước khi khách mới đến. Mỗi phòng sẽ mất khoảng 15-30 phút để dọn dẹp. Tuy nhiên, ở nhiều khách sạn, số lượng nhân viên có thể không nhiều nên sẽ phải chia ca, dẫn đến việc phải kéo dài thời gian trống lên 2 tiếng.

Giờ nhận phòng và trả phòng thường là 12h trưa và 2h chiều, vậy 2 tiếng đồng hồ giữa khách sạn có ích lợi gì?  - Ảnh 2.

Bộ phận dọn phòng cần có thời gian để dọn dẹp trước khi khách tiếp theo đến. Ảnh: Pexels

Theo Phương Kim

NDH

Leave a Comment