Giới siêu giàu tăng, nhu cầu mua bất động sản cao cấp ngày càng tăng

Rate this post

Sự gia tăng của giới siêu giàu, doanh nhân, thương gia và tỷ phú đã khiến nhu cầu về hàng xa xỉ ngày càng tăng.

Sự gia tăng của giới siêu giàu, doanh nhân, thương gia và tỷ phú đã khiến nhu cầu về hàng xa xỉ ngày càng tăng.

Vài năm trở lại đây, bất động sản có thương hiệu được giới thiệu là dòng sản phẩm tiên phong, định hình phong cách sống riêng biệt của giới thượng lưu tại Việt Nam.

Trên thực tế, thị trường châu Á được đánh giá là có nhiều tiềm năng phát triển bất động sản hạng sang. Bất chấp ảnh hưởng của đại dịch, nhu cầu tiêu dùng hàng xa xỉ ở châu Á vẫn tăng mạnh, thể hiện qua doanh thu 6 tháng đầu năm 2021 của LVMH (tập đoàn sở hữu các thương hiệu Louis Vuitton, Dior, Tiffany & Co.…) trong lĩnh vực này đã tăng lên 34%.

Tiềm năng phát triển của bất động sản hạng sang tại Việt Nam được đánh giá là khá lớn, với tầng lớp siêu giàu đang và sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

Theo khảo sát của Nielsen năm 2013, 56% người Việt Nam được hỏi cho biết họ sẵn sàng chi tiền để mua hàng hiệu. Tỷ lệ này cao thứ ba trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc và Ấn Độ.

Trong dòng chảy phát triển của bất động sản siêu sang, bất động sản hạng sang đã dần khẳng định được đẳng cấp của mình và ngày càng phát triển.

Trên thế giới, bên cạnh bất động sản hạng sang do các thương hiệu khách sạn quản lý, cuộc đua bất động sản hạng sang hiện có sự góp mặt của nhiều thương hiệu hạng sang lớn, cùng hướng đến mục tiêu mang đến những trải nghiệm độc đáo, khác biệt và xứng tầm với phong cách sống của giới thượng lưu.

Bất động sản thương hiệu phong cách sống là loại hình bất động sản được thiết kế, xây dựng và quản lý theo tiêu chuẩn của một thương hiệu cao cấp, không thuộc lĩnh vực quản lý khách sạn.

Các thương hiệu tham gia lĩnh vực này khá đa dạng, thuộc danh sách các thương hiệu uy tín trên thế giới, như các thương hiệu siêu sang về thời trang, trang sức, đồng hồ, mỹ phẩm, siêu xe: Versace, Bvlgari, Elie Saab, Missoni, Armani, Lamborghini, Porsche, Aston Martin, Fendi, …

Vào tháng 8 năm 2022, CBRE đã công bố Báo cáo Tiêu điểm Bất động sản Thương hiệu Phong cách sống, đánh giá và bình luận về triển vọng của loại hình bất động sản độc đáo này.

Theo bà Dương Thùy Dung, Tổng Giám đốc CBRE Việt Nam, bất động sản cao cấp theo phong cách sống không chỉ được xem là tài sản mà còn là thước đo đẳng cấp của chủ sở hữu.

Theo báo cáo của CBRE, khoảng 20 năm trước, các dự án bất động sản hạng sang đầu tiên được phát triển gắn với thương hiệu quản lý khách sạn và được thúc đẩy bởi thị trường du lịch hiện có.

Nhưng cảnh quan đang dần thay đổi. Tầng lớp doanh nhân, thương gia, tỷ phú phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng, kéo theo nhu cầu tiêu dùng và sở hữu những món đồ xa xỉ ngày càng tăng.

Nắm bắt cơ hội, nhiều thương hiệu cao cấp đã tham gia cạnh tranh, kéo theo sự ra đời của bất động sản thương hiệu phong cách sống.

Trên thế giới, nguồn cung bất động sản cao cấp theo phong cách sống chiếm khoảng 15-20% tổng nguồn cung bất động sản cao cấp.

Theo Wealth-X, tốc độ tăng số người giàu (tài sản ròng từ 1-30 triệu USD) ở Việt Nam vào khoảng 10% trong giai đoạn 2018-2023, nằm trong Top 5 quốc gia tăng trưởng nhanh nhất thế giới. .

Sự gia tăng mạnh mẽ của tầng lớp thượng lưu đã và đang thúc đẩy nhu cầu nâng cao, khẳng định phong cách sống cũng như sở hữu và chi tiêu các sản phẩm xa xỉ. Đây là động lực cho sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản hạng sang tại Việt Nam.

Chẳng hạn, thị trường Việt Nam năm 2021 đã đón những dự án bất động sản hạng sang đầu tiên thuộc phân khúc siêu sang với mức giá trên 12.000 USD / m2.

Các chuyên gia của CBRE nhìn nhận, thế giới đang dần mở cửa trở lại, mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài quay trở lại Việt Nam cũng như du khách Việt đến du lịch và trải nghiệm phong cách sống đẳng cấp tại các dự án. Bất động sản thương hiệu trên thế giới. Đây là cơ hội để khẳng định chất lượng của mô hình bất động sản có thương hiệu dù còn khá mới mẻ tại Việt Nam.

Dự báo về xu hướng của loại hình bất động sản này trong tương lai, các chuyên gia CBRE cho rằng sẽ phát triển mạnh mẽ, đặc biệt tại Việt Nam với động lực từ tốc độ tăng của giới siêu giàu và sự phát triển của thị trường. hàng hóa đắt tiền.

Leave a Comment