Giới thiệu, quảng bá ẩm thực vùng miền tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn

Rate this post

Sự kiện này sẽ được tổ chức tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ từ ngày 5 đến 8 tháng 12 năm 2019. Theo đó, sẽ có khoảng 200 gian hàng với gần 2.000 sản phẩm đến từ 30 tỉnh thành trong cả nước: Hà Nội, Quảng Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, Hải Dương, Phú Thọ, Thanh Hóa, Thái Bình, Nam Định, Cần Thơ, Hậu Giang, Lâm Đồng, TP.HCM … Trong đó, có 168 gian hàng quảng bá, giới thiệu, kết nối, giao thương OCOP sản phẩm được công nhận từ 3 sao trở lên. Cũng trên phố đi bộ có các gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOP, một không gian văn hóa ẩm thực thuần Việt với các món ăn đặc trưng của 3 miền Bắc, Trung, Nam: Bánh cuốn lá lốt, chả quế, gà Đông Tảo (Hưng Yên) Thắng Cố Lào Cai, nem cua bể Hải Phòng, món Huế; Món miền Nam: Xôi sầu riêng, lẩu cá kèo, cơm cháy kho quẹt, bánh tráng Trảng Bàng (Tây Ninh), hủ tiếu Sài Gòn … Du khách đến phố đi bộ có thể mua sắm các sản phẩm. OCOP vùng miền, cơ hội thưởng thức ẩm thực độc đáo, đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác, liên kết, đầu tư từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm. Điểm nhấn của phố đi bộ Trịnh Công Sơn còn là không gian tổ chức biểu diễn ẩm thực 12 món ăn vùng miền của các nghệ nhân, đầu bếp chuyên nghiệp, chuyên gia ẩm thực, đầu bếp đạt giải Thạc sĩ. Chef Việt Nam trực tiếp biểu diễn, giới thiệu.

Ngoài các sự kiện trên, còn có hội thảo với chủ đề “Quảng bá, giới thiệu, kết nối và kinh doanh sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền trên toàn quốc” được tổ chức vào ngày 6/12 tại phường Nhật Tân, quận Tây. Hồ.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Đặng Văn Cường, Trưởng phòng OCOP, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương chia sẻ: Không gian ẩm thực được tổ chức tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn không chỉ giới thiệu những nét ẩm thực đặc sắc. các vùng miền mà còn mang đến không gian văn hóa đặc trưng của từng vùng miền trên cả nước. Qua đó, không chỉ quảng bá, giới thiệu ẩm thực các vùng miền mà còn giúp người dân thủ đô, du khách ngày càng hiểu và yêu mến hơn con người, ẩm thực và văn hóa Việt Nam.


Tin, ảnh: NGUYỄN KIỆM

Leave a Comment