Gợi ý cách chọn tranh treo phòng khách chuẩn phong thủy cho gia đình

Phong Thủy
Rate this post

Nếu bạn đang muốn tô điểm cho không gian phòng khách của mình một bức tranh hợp mệnh, hợp tuổi thì hãy cùng tham khảo cách chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy trong bài viết sau đây.

Chọn tranh treo phòng khách hợp phong thủy theo cung hoàng đạo của bạn

Xét về ngũ hành thì chúng ta có các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, tương ứng với mỗi cung hoàng đạo lại mang một ý nghĩa phong thủy khác nhau. Do đó, bạn có thể coi đây là tiêu chí để chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy. đúng. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

– Mệnh Kim: thích hợp với những bức tranh có màu sắc như trắng, trắng bạc, vàng, nâu,… và kiêng những bức tranh có màu xanh đỏ. Vì vậy, những bức tranh như tranh màu nước, phong cảnh mùa xuân hay tranh kim loại, đồng sáng là những lựa chọn thích hợp.

– Mệnh Mộc: hợp với những bức tranh có gam màu xanh lục, xanh lam, xanh đen, đen, giúp gia chủ an cư lạc nghiệp, công việc hanh thông, may mắn. Ngược lại, cần tránh những bức tranh có màu chủ đạo là trắng, bạc.

Ảnh: shopgiare

– Mệnh Thủy: thích hợp với những bức tranh có nội dung về sông nước, biển cả, thuyền buồm, cá chép với tông màu chủ đạo là xanh đen, giúp mang lại sự suôn sẻ, may mắn và phú quý cho gia chủ. . Đồng thời, tránh chọn những bức tranh như hoa mẫu đơn, mặt trời, núi non, v.v.

– Mạnh Hoả: thích hợp với những bức tranh có nội dung tượng trưng về sơn thủy, hoa lá, cỏ cây,… Bức tranh nên có màu đỏ, xanh lục hoặc hồng để giúp gia chủ có lợi trên con đường công danh.

– Mệnh Thổ: thích hợp với những bức tranh có nội dung về cá chép, rồng cuộn, ngựa, mẫu đơn, hoặc tranh Phật. Vì tương khắc với mệnh Mộc nên gia chủ tránh chọn những bức tranh có nội dung về sông nước, tùng, trúc, cúc, trúc, cây, …

Chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách theo tuổi

Ngoài việc căn cứ vào cung hoàng đạo, bạn cũng có thể chọn tranh treo tường phòng khách theo tuổi của 12 con giáp, cụ thể như sau:

– Năm Tý: thích hợp với tranh rồng có thần bay lượn trên trời hoặc tranh sơn thủy hướng nước chảy, mang quý nhân phù trợ, gia đạo tràn đầy niềm vui, tránh được thị phi, thuận lợi. con đường dẫn đến sự nổi tiếng.

– Tuổi Sửu: thích hợp với những bức tranh phong cảnh mùa xuân hoặc mùa thu có cây cổ thụ, cỏ xanh, thể hiện ý nghĩa trường thọ, công việc được cấp trên tiến cử, tiền bạc dồi dào.

– Năm Dần: thích hợp với tranh núi cao trùng trùng hoặc tranh hổ, ngựa, cao nguyên, núi non. Ý nghĩa của bức tranh là mở ra con đường tiền tài, giúp gia đình bình an.

– Tuổi Mẹo: hợp với tranh trúc, mang ý nghĩa bình an, hoặc hoa lan nở, tượng trưng cho phú quý. Đồng thời, bạn cũng có thể chọn những bức tranh tùng, cúc, trúc, mai.

– Năm Thìn: hợp với tranh thuộc hành Kim, Thủy khắc Mộc hoặc rồng xanh, bạch mã đồ, tranh hoa mẫu đơn,… Nếu chọn tranh về ngựa, hoa thì tuyệt đối không nên treo ở hướng Nam vì sẽ gây đau đầu và chóng mặt cho bạn. gia chủ, và con cái khó dạy.

– Tuổi Tỵ: thích hợp với những bức tranh đại bàng tung cánh, rồng bay, tranh cá chép trong đầm sen, mẫu đơn, tùng hạc,… Những bức tranh này mang ý nghĩa gia đạo yên ấm, điềm lành hanh thông, vinh hoa phú quý. quý giá, hạnh phúc vĩnh cửu và còn tượng trưng cho sự trường tồn.

Gợi ý cách chọn tranh treo phòng khách chuẩn phong thủy cho gia đình - Ảnh 2.

Ảnh: shopgiare

– Tuổi Ngọ: thích hợp với những bức tranh liên quan đến cá chép, đặc biệt là tranh cửu ngư quần hội (9 con cá chép). Đồng thời, bạn cũng có thể chọn cây bách, bách, trúc, mai hoặc sơn thủy với ý nghĩa tiền tài vĩnh cửu.

– Tuổi Mùi: thích hợp với những bức tranh sơn thủy hữu tình có đầy đủ cỏ cây, hoa lá, ví dụ như tranh về hoa mẫu đơn hay đồng cỏ bao la. Ngoài ra, bạn có thể chọn tranh tôn giáo như Phật Bà Quan Âm, Phật A Di Đà hay bức tâm thư.

– Tuổi Bính Thân: hợp với tranh con dơi. Nếu không thích, bạn có thể chọn bức tranh tùng hạc diên niên hoặc tranh đón khách để công việc thuận lợi, cải thiện quan hệ trong làm ăn, …

– Tuổi Quý Dậu: thích hợp với các bức tranh phượng hoàng, bách hợp triều đình, tam dương khai thái, … Mỗi loại tranh đều mang những ý nghĩa khác nhau về công việc, gia đình, con cháu, …

– Năm Mậu Tuất: thích hợp với tranh hoa mẫu đơn 8 bông hoặc 9 bông, hoặc tranh chim công, sơn thủy, mang ý nghĩa phú quý lâu dài, chuyển nguy thành an, sự nghiệp phát đạt nhanh chóng.

– Tuổi Kỷ Hợi: hợp với tranh cá chép hoặc phong cảnh sông nước, hoa mẫu đơn. Đồng thời, bạn cũng có thể chọn treo những bức tranh chim muông, hoa lá hay các linh vật như Tam dương, Bạch hạc đồ,…

Gợi ý cách chọn tranh treo phòng khách chuẩn phong thủy cho gia đình - Ảnh 3.

Ảnh: Tranh tường

Leave a Reply

Your email address will not be published.