Trình độ đại học là gì? Cách tính mức độ đúng phong thủy.

Rate this post

Cầu thang đã là một phần không thể thiếu trong thiết kế nhà từ xa xưa. Đây là một phần của ngôi nhà và đóng vai trò quan trọng như một cửa ngõ. Vì vậy, việc lựa chọn một mẫu tam cấp đẹp phù hợp luôn được gia chủ chú trọng.

Trình độ đại học là gì?

Tam cấp được gọi là 3 bậc tam cấp trước nhà, là phần tiếp giáp giữa mặt trong nhà và sân trước. Sở dĩ gọi là tam cấp vì ý chỉ ba cấp Thiên – Địa – Nhân tượng trưng cho ba chủ thể chính Thiên – Địa – Nhân.

Cầu thang Không chỉ có tác dụng về mặt thẩm mỹ mà còn có vai trò vô cùng quan trọng trong các thiết kế nhà. Ba bậc tam cấp được coi là cửa ngõ kết nối giữa khu vườn và ngôi nhà. Đây cũng là nơi để chúng ta ra vào dễ dàng hơn, với những ngôi nhà có nền móng cao.

Hiện nay, ba bậc tam cấp xuất hiện trong thiết kế nhà của hầu hết mọi người như nhà ở, khách sạn, nhà hàng, biệt thự, công ty, cao ốc văn phòng, cơ sở hành chính,… Mỗi bậc tam cấp đều thể hiện ý đồ và ý đồ riêng giúp gia chủ mang lại tài lộc, may mắn trong kinh doanh hay công việc .

Kích thước cầu thang trong thiết kế nhà

Khi thiết kế nhà cần đảm bảo kích thước hợp lý, phù hợp với không gian của ngôi nhà mà không làm mất đi sự cân đối của tổng thể.

– Kích thước của bậc tam cấp: Theo các chuyên gia, chiều rộng của bậc nên gấp đôi chiều cao của bậc là hợp lý nhất. Thông số cơ bản của cầu thang thường được sử dụng trong thiết kế nhà ở là chiều cao của các bậc từ 15 đến 18 cm, chiều rộng của mỗi bậc từ 20 đến 30 cm.

Kích thước này tạo cảm giác lối vào không quá dốc, bề ngang vừa phải đảm bảo an toàn cho mọi người khi đi lại.

– Kích thước cầu thang trong các công trình công cộng: Với các công trình như bệnh viện, trường học, tòa án,… thường có nhu cầu đi lại rất lớn nên khi thiết kế cầu thang cần chú ý đến sự thoải mái, dễ di chuyển. Chiều cao của bậc thang nên giảm xuống 10-12 cm, trong khi chiều rộng được giữ nguyên để đảm bảo mọi người đi bộ được an toàn và dễ dàng nhất.

– Kích thước của ba tầng trong các tòa nhà lớn: Những công trình có quy mô lớn như nhà hát, phòng triển lãm, cung điện,… phải chọn những bậc có kích thước lớn, chiều cao không cần thay đổi, chỉ cần tăng chiều rộng là đảm bảo hài lòng. hài hòa, không có nhiều chênh lệch còn góp phần làm cho tổng thể công trình thêm nguy nga, lộng lẫy.

Ý nghĩa của ba bước

Theo người xưa yếu tố tam sinh: Trời – Đất – Nhân để có sức khỏe dồi dào, công việc hanh thông, cuộc sống hạnh phúc, may mắn tài lộc thì bạn cần chú ý các bước vào nhà.

– Bạn cần xây dựng các bước theo số lẻ.

– Ngoài xây 3 bậc, bạn có thể xây 5 bậc (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – ​​Thổ)

– Ba bậc tam cấp không chỉ giúp gia chủ di chuyển lên xuống trong nhà, ngoài sân dễ dàng mà còn mang ý nghĩa phong thủy.

– Chất liệu làm cầu thang thường là đá hoặc bê tông sử dụng được lâu dài. Khi chọn đá, bạn nên chọn loại đá có độ cứng cao để tránh va đập, trầy xước.

– Màu sắc của bậc tam cấp phải hài hòa với màu chung của toàn bộ ngôi nhà và các đường nét hoa văn trang trí để tránh gây rối mắt.

Cách tính tam cấp theo phong thủy

Ba bậc được xây dựng theo nguyên tắc Sinh – Lão – Bệnh – Tử, được áp dụng trong cầu thang, nhưng bậc thang phải là số lẻ như 3 – 5 – 7 – 9 nếu rơi vào chữ Lão. Nó sẽ tốt cho chủ sở hữu. Nếu xây bậc thang và các số chẵn như 2 – 4 – 6 – 8 theo quan niệm xưa thì số chẵn tượng trưng cho người âm còn số lẻ tượng trưng cho người dương.

Để xác định số bậc, bạn hãy căn cứ vào chiều cao từ mặt sân đến hiên nhà hoặc nền nhà để chọn số bậc cho chính xác.

Cách tính cấp bậc ba:

– Sân và bậc tam cấp bằng nhau: chỉ xảy ra khi sân được đào sâu hơn so với thiết kế của ngôi nhà, sẽ có 2 thay vì 3 bậc.

– Ngôi nhà và bậc 3 của mẫu cầu thang tam cấp bằng nhau: khi ngôi nhà và bậc 3 của mẫu cầu thang bằng nhau thì được coi là bậc bình thường và chỉ có 2 cái.

Vì thếcầu thang thường được thiết kế sao cho bậc 1 cao hơn sân và bậc 3 thấp hơn nhà.

Số lượng các bước phụ thuộc vào tòa nhà hoặc vị trí. Đối với các công trình như biệt thự, nhà phố thường xây 3-5 bậc, còn đối với đình, chùa thì xây 7-9 bậc để mang lại sự tôn nghiêm, chắc chắn. tính bền vững cho dự án. Vậy xây bao nhiêu bậc phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên gia chủ cần lưu ý để tính toán thiết kế phù hợp.

Leave a Comment