Gợi ý cách chọn và những bức tranh ý nghĩa

Rate this post

Ngoài sở thích cá nhân, bạn cũng cần chú ý đến yếu tố cung mệnh khi chọn tranh để treo trong nhà, phòng làm việc. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cách chọn tranh treo phòng khánh tiết cùng một số mẫu tranh đáng tham khảo.

Gợi ý cách chọn tranh phong thủy mệnh Mộc chuẩn nhất

Để chọn một mô hình Tranh phong thủy Tương sinh với mệnh Mộc, bạn cần dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc. Như sau:

Quy luật có đi có lại: Trong quy luật tương sinh Thủy khắc Mộc nên khi chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc bạn nên ưu tiên chọn những bức tranh có chủ đề, màu sắc liên quan đến mệnh Thủy. Một số chủ đề nổi bật liên quan đến sông, biển hoặc hồ. Các tone màu chủ đạo phù hợp như đen, xanh nước biển và xanh nước biển.

Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng có thể chọn những bức tranh phong thủy có chủ đề liên quan đến thiên nhiên, cây cối với tông màu xanh lá cây. Những bức tranh phong thủy này sẽ giúp người mệnh Mộc gặp nhiều may mắn về tài lộc và thành công trong công việc.

Quy luật mâu thuẫn: Trong phong thủy, Kim khắc Mộc nên khi chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc, bạn nên tránh chọn những chủ đề, màu sắc của mệnh Kim. Những màu ánh kim mà bạn nên tránh là trắng, bạc, xám và ánh kim.

Ảnh: Tranh tường

Top 5 bức tranh phong thủy cho người mệnh Thủy có ý nghĩa tốt đẹp

Dưới đây là 5 bức tranh phong thủy tốt cho người mệnh Mộc mà bạn có thể tham khảo:

Tranh “Thuận buồm xuôi gió”

Bức tranh phong thủy được gợi ý nhiều nhất cho người mệnh Mộc là bức tranh “Thuận buồm xuôi gió”. Với hình ảnh nổi bật là cánh buồm vươn khơi xa, bức tranh không chỉ thể hiện hành Mộc mà hình ảnh con thuyền vượt biển còn mang yếu tố Thủy.

Bức tranh này có ý nghĩa giúp bạn có một cuộc sống bình yên và hạnh phúc. Mọi việc trong cuộc sống sẽ luôn thành công và thuận lợi. Nếu gia chủ mệnh Mộc treo bức tranh này trong phòng khách sẽ giúp thu hút nhiều may mắn về tài lộc, tăng tài vận.

Ảnh: BroCanvas

Tranh phong thủy ”

Theo quan niệm tương sinh Thủy sinh Mộc nên những bức tranh về chủ đề “Sơn thủy” sẽ là lựa chọn vô cùng hợp lý cho gia chủ mệnh Mộc. Đồng thời, những bức tranh này luôn được đánh giá cao về tính nghệ thuật, mang đến vẻ đẹp hài hòa của thiên nhiên cho không gian sống.

Tranh chữ “Thủy” thường miêu tả vẻ đẹp hữu tình của núi non, sông nước, mây trắng,… Tất cả đều mang một ý nghĩa đặc biệt về sự giao hòa giữa trời và đất. Bức tranh còn thể hiện sự phát triển không ngừng của thiên nhiên hùng vĩ. Trong phong thủy, tranh còn mang ý nghĩa mưa thuận gió hòa, làm việc gì cũng thuận lợi, hanh thông.

Sơn mang lại may mắn về tài lộc, nước mang lại may mắn về sức khỏe và hạnh phúc. Khi kết hợp, bức tranh có ý nghĩa mang lại cho gia chủ những điều may mắn về công việc, cuộc sống và tài lộc.

Ảnh: Dhthanglong.com

Tranh “Chim công và mẫu đơn”

Một bức tranh phong thủy khác cho người mệnh Mộc mà bạn có thể tham khảo đó là bức tranh “Chim công và hoa mẫu đơn”. Khi chim công được kết hợp với hoa mẫu đơn sẽ tạo nên một bức tranh vừa đẹp vừa ý nghĩa.

Trong phong thủy, hoa mẫu đơn là hiện thân của cuộc sống giàu sang phú quý. Đây còn được coi là “Nữ hoàng của các loài hoa” là biểu tượng của “Mẹ của thế giới”.

Bức tranh “Chim công và hoa mẫu đơn” mang ý nghĩa về cuộc sống hạnh phúc. Bên cạnh đó, trong sự nghiệp, nghĩa là làm gì cũng thắng, con đường sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng.

Ảnh: Tranh Nam Định

Tranh tứ bình ”

Tranh phong thủy “Tứ quý” cũng rất hợp với người mệnh Mộc. Theo quan niệm của người phương Đông nói chung, bộ tranh tứ quý mang ý nghĩa may mắn, phú quý luôn dồi dào. Vì vậy, nếu treo bức tranh Tứ quý trong nhà sẽ giúp cân bằng sinh khí, thu hút tài lộc, sức khỏe dồi dào để vượt qua mọi khó khăn.

Bộ Tranh Tứ Quý không chỉ mang những ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thủy mà còn là mẫu tranh mang tính thẩm mỹ cao. Dù bạn treo bộ tranh này ở đâu trong nhà cũng sẽ mang lại cảm giác hài hòa và rất tốt cho phong thủy.

Ảnh: Dothi.net

Tranh “Tùng hạc diên niên”

“Tùng hạc diên niên” cũng là bức tranh phong thủy rất hợp với người mệnh Mộc. Nhìn chung, bức tranh này thể hiện sự ổn định, thịnh vượng và ý nghĩa về một sức khỏe dồi dào.

Bức tranh nổi bật với dáng cây tùng cao vút luôn xanh tốt và rất vững chãi. Tổng thể bức tranh còn thể hiện sự thịnh vượng cho những người mệnh Mộc, mang đến hy vọng về sức khỏe và an khang.

Ảnh: Lala Shop

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Leave a Comment