Google Nga đã nộp đơn phá sản

Rate this post

Google Nga đã công bố kế hoạch nộp đơn phá sản vào tháng 5 sau khi nhà chức trách tịch thu tài khoản ngân hàng của công ty, khiến công ty không thể trả lương cho nhân viên và trả cho đối tác, cũng như thực hiện các nghĩa vụ tài chính. chính khác.

Nga đã cấm truy cập Twitter và Facebook và Instagram kể từ khi nổ ra xung đột với Ukraine. Google và YouTube, bất chấp áp lực, vẫn có thể sử dụng được trong nước. Moscow đặc biệt phản đối cách YouTube đối xử với truyền thông Nga. Tuy nhiên, Anton Gorelkin, Phó chủ tịch Ủy ban Chính sách Thông tin Duma, cho biết công ty Mỹ không có khả năng bị cấm.

Nhân sự đang làm việc cho Google Nga có hai lựa chọn: Chuyển sang chi nhánh khác hoặc nghỉ việc. Theo Wall Street Journal, hầu hết chọn chuyển đến Dubai. Google bắt đầu phân bổ lại nhân sự vào tháng 3, ngay sau khi Nga bắt đầu tấn công Ukraine.

Chiến tranh Nga-Ukraine càng làm xấu đi mối quan hệ vốn đã căng thẳng giữa Điện Kremlin và Google. Một tòa án Nga đã phạt Google vì không gỡ nội dung bị cho là thân Ukraine và hiển thị báo cáo sai sự thật về tổn thất quân sự của Nga trên YouTube.

Giống như các công ty công nghệ phương Tây khác, Google thu hẹp hoạt động của mình ở Nga, tạm ngừng quảng cáo ở nước này và ngừng nhận đơn đặt hàng quảng cáo từ các tổ chức của Nga. Người dùng Android ở Nga không thể mua ứng dụng và dịch vụ qua Google Play vì hệ thống thanh toán bị tạm ngưng.

Mặc dù các hoạt động thương mại phải dừng lại nhưng Google vẫn cam kết cung cấp các dịch vụ trực tuyến miễn phí, chẳng hạn như email, tìm kiếm trên web, cho người Nga.

Theo Du Lam

ICTnews

Leave a Comment