Google sẽ thành lập một trung tâm kỹ thuật mới ở Brazil

Hưởng thụ
Rate this post

Ngày 14/6, tập đoàn công nghệ Google đã công bố kế hoạch thành lập một trung tâm kỹ thuật mới tại thành phố Sao Paulo của Brazil và mở văn phòng đại diện của Google Cloud tại quốc gia lớn nhất châu Mỹ Latinh này. năm sau.

Tại sự kiện mang tên “Google cho Brazil” được tổ chức tại thành phố Sao Paulo – thủ đô tài chính của Brazil, đại diện Google cho biết, việc đầu tư vào trung tâm kỹ thuật mới là một bước quan trọng trong kế hoạch mở rộng hoạt động của Google tại Brazil. Đây sẽ là trung tâm kỹ thuật thứ hai của Google tại quốc gia Nam Mỹ. Trung tâm Kỹ thuật Google đầu tiên được thành lập vào năm 2006 tại thành phố Belo Horizonte.

Vào đầu năm 2022, Google đã tuyển dụng hơn 200 kỹ sư CNTT ở Brazil. Vào năm 2023, tập đoàn này dự định sẽ tăng gấp đôi số kỹ sư công nghệ hiện đang làm việc cho công ty này tại Brazil, tập trung vào lĩnh vực tạo ra các sản phẩm công nghệ không chỉ cho thị trường Brazil. mà còn đối với các thị trường mới nổi khác.

Một đại diện của Google cũng cho biết, từ năm 2017, Google Cloud đã đầu tư 1,6 tỷ Reals (312 triệu USD) vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật tại Brazil với mục đích giúp khách hàng đa dạng hóa danh mục dịch vụ của họ. , mở rộng khả năng kỹ thuật số và thúc đẩy hoạt động kinh doanh mới.

Theo các chuyên gia công nghệ, kế hoạch đầu tư của Google sẽ làm gia tăng sự cạnh tranh trong lĩnh vực điện toán đám mây giữa Google Cloud và Amazon Web Services. Năm 2020, Amazon công bố khoản đầu tư 1 tỷ Real (195 triệu USD) vào các trung tâm dữ liệu của mình ở thành phố Sao Paulo.

Theo PV

VTV News

Leave a Reply

Your email address will not be published.