Góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, văn hóa ẩm thực và thể thao tại Việt Nam

Rate this post

Đồng hành và cổ vũ cho thể thao Việt Nam

Trong tuần qua, SABECO và Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch đã phối hợp phát động chương trình cộng đồng “Việt Nam trúng vàng”. Thông qua chương trình này, Bia Sài Gòn hy vọng sẽ kêu gọi được ít nhất 500.000 lời hô hào gửi đến đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 31. Sau chương trình, SABECO sẽ đóng góp 5 tỷ đồng cho các chương trình đào tạo, huấn luyện. của thế hệ tài năng trẻ kế cận. Đây là một trong những hoạt động mà SABECO và nhãn hàng Bia Sài Gòn thực hiện nhằm hướng tới SEA Games 31 (trong đó Bia Sài Gòn là nhà tài trợ kim cương), đồng thời động viên, cổ vũ tinh thần quyết thắng của đoàn thể thao. Việt Nam và hỗ trợ các tài năng trẻ của thể thao Việt Nam bằng các chương trình cộng đồng.

Góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, văn hóa ẩm thực và thể thao Việt Nam - ảnh 1

Trong những năm gần đây, thể dục thể thao đã trở thành niềm tự hào của Việt Nam. Nhiều vận động viên, đội tuyển quốc gia dần xuất hiện trên bản đồ thể thao khu vực và quốc tế với những thành tích xuất sắc. Vươn cao cùng đất nước và đại diện cho tinh thần cầu tiến của Việt Nam, Bia Sài Gòn nêu cao vai trò, trách nhiệm của thương hiệu khi đồng hành cùng Đoàn thể thao Quốc gia thi đấu tại các sự kiện thể thao quốc tế như: SEA Games, góp phần nâng tầm vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Trước đó, SABECO cũng vinh dự trở thành Nhà tài trợ chính thức của Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30 tại Philippines, mang lại niềm tự hào cho nước nhà.

SABECO và thương hiệu Bia Sài Gòn ngày càng khẳng định vai trò của mình trong việc góp phần thúc đẩy tinh thần quyết thắng của các đoàn thể thao quốc gia, cũng như hỗ trợ phát triển thế hệ tài năng thể thao trẻ. ”, Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO nhìn nhận .

Ông Hoàng Đạo Cường, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đánh giá cao vai trò của SABECO trong việc thúc đẩy sự phát triển của thể thao Việt Nam trong những năm qua và tin tưởng rằng chương trình hợp tác đến năm 2022 giữa Bộ và SABECO có nhiều điểm cụ thể và có sức lan tỏa cao. các hoạt động sẽ được hai bên triển khai hiệu quả, thành công, mang lại nhiều ý nghĩa và thiết thực. Chương trình hợp tác năm 2022 được kỳ vọng là sự khởi đầu cho sự cam kết hợp tác lâu dài giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và SABECO trong việc cùng nhau thực hiện các mục tiêu phát triển chung của ngành công nghiệp văn hóa. , thể thao và du lịch.

Góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, văn hóa ẩm thực và thể thao tại Việt Nam - ảnh 2

\N

Chung tay phát triển du lịch, ẩm thực để phục hồi kinh tế Việt Nam

Sau hai năm gần như bị đóng băng hoàn toàn do ảnh hưởng của Covid-19, không chỉ du lịch mà các loại hình văn hóa nghệ thuật cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Cho đến tháng 3 năm nay, Chính phủ Việt Nam mới cho phép mở cửa hoạt động du lịch trở lại và đến nay, mọi hoạt động từ đi lại, ăn ở… đều được mở cửa giúp du lịch Việt Nam dần khởi sắc trở lại. . Theo Tổng cục Du lịch, trong 4 tháng đầu năm 2022, du lịch đón 36,6 triệu lượt khách, trong đó có 92.400 lượt khách quốc tế. Chỉ tính riêng trong tháng 4, sau khi Việt Nam mở cửa hoàn toàn về du lịch, lượng khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt 70.000 lượt. Con số này gấp khoảng 4,6 lần lượng khách du lịch quốc tế đến trong tháng 3 trước đó. Sự phục hồi của ngành du lịch nói chung đã tạo tiền đề vững chắc để kích hoạt lại các hoạt động văn hóa nghệ thuật nói riêng, được kỳ vọng năm 2022 sẽ là “điểm rơi vàng” để Việt Nam phục hồi sau khủng hoảng.

Góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, văn hóa ẩm thực và thể thao tại Việt Nam - ảnh 3

Không nằm ngoài xu thế đó, tiếp nối mối quan hệ hợp tác hữu nghị đã thiết lập, bên cạnh việc ủng hộ và cổ vũ thể thao Việt Nam, với sự hợp tác của Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch, SABECO còn cùng nhau đẩy mạnh phát triển các lĩnh vực Văn hóa – Nghệ thuật, Du lịch – Ẩm thực. Một số hoạt động trọng điểm của quốc gia sẽ lần lượt được tổ chức như Lễ hội ẩm thực tại Quảng Trị, Tuần lễ văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc (Q3 / 2022) và sự kiện kỷ niệm 200 năm ngày mất của Danh nhân văn hóa, nữ nghệ sĩ. Hồ Xuân Hương. Cụ thể, tham gia Tuần lễ Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc, SABECO cùng nhiều thương hiệu hàng đầu khác sẽ góp mặt và đại diện Việt Nam tham gia sự kiện, qua đó giới thiệu, quảng bá đến bạn bè quốc tế về thương hiệu. Việt Nam.

Như vậy với hàng loạt hoạt động như hợp tác chiến lược với Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch; đã phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện cuộc vận động “Vì sao triệu hoán” và thu hút hơn 30.000 người thuộc nhiều ngành nghề tham gia đóng góp 6 tỷ đồng vào quỹ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Thành phố Minh. Hồ Chí Minh… SABECO đã góp phần phục hồi lĩnh vực văn hóa và du lịch vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 cũng như nâng cao vị thế của Việt Nam trên bản đồ khu vực và thế giới.

Leave a Comment