Gửi niềm tin và hy vọng vào đại hội

Rate this post

STO – Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, diễn ra trong 2 ngày (19 – 20-9-2022) là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với các cấp bộ đoàn và đoàn viên. , các bạn trẻ tỉnh Sóc Trăng. Đây là dịp để các cấp bộ đoàn tổng kết, đánh giá công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ qua, đề ra mục tiêu, phương hướng, giải pháp cụ thể trong nhiệm kỳ tới. Trước thềm đại hội, phóng viên Báo Sóc Trăng đã ghi lại một số ý kiến ​​gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào đại hội nhằm tạo bước đột phá trong phong trào.

* Đồng chí Lâm Thị Hoa – Nguyên Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng (1996 – 2000): Đoàn phải là người bạn đồng hành, chỗ dựa tin cậy cho thanh niên

Đ / c Lâm Thị Hoa – Nguyên Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng (1996 – 2000). Ảnh: TẤN PHÁT

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, các phong trào hành động cách mạng của Đoàn không ngừng lớn mạnh, các công trình, phần việc thanh niên trên địa bàn tỉnh đã góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn, khẳng định vai trò của đoàn viên, thanh niên trong sự nghiệp xây dựng đất nước. và phát triển. Tôi tin tưởng rằng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 sẽ sáng suốt lựa chọn được những cán bộ Đoàn tiêu biểu về năng lực, phẩm chất vào cấp ủy. từ đó lãnh đạo thực hiện thắng lợi các phong trào, chương trình, mục tiêu của đoàn, tạo đột phá trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh thời gian tới.

Tôi cũng mong muốn các cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trong nhiệm kỳ tới cần không ngừng rèn luyện, nâng cao trình độ về mọi mặt, đặc biệt là trang bị đầy đủ kiến ​​thức, kỹ năng để làm chủ và khẳng định mình. chính họ trong dòng chảy của cuộc cách mạng kỹ thuật số. Bên cạnh đó, tổ chức đoàn cần luôn là người bạn đồng hành, khơi dậy niềm tin, tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong các phong trào hành động cách mạng, qua đó xứng đáng là cánh tay đắc lực, đội dự bị tin cậy của Đảng. , góp sức mình xây dựng tỉnh Sóc Trăng ngày càng phát triển vững mạnh.

* Đ / c Nguyễn Thị Thúy Hằng – Bí thư Đoàn phường 1, thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng): Quan tâm hỗ trợ thanh niên nông thôn phát triển kinh tế

Đ / c Nguyễn Thị Thúy Hằng – Bí thư Đoàn phường 1, thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng). Ảnh: TẤN PHÁT

Tôi tin tưởng rằng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ thành công tốt đẹp. Tôi cũng mong rằng Đại hội lần này sẽ đề ra những chủ trương, chính sách hỗ trợ thanh niên, nhất là thanh niên nông thôn trong hướng nghiệp, lập nghiệp, lập nghiệp, trong đó chú trọng hỗ trợ đoàn viên, thanh niên. thực hiện các mô hình kinh tế phù hợp với tình hình địa phương, nhu cầu của thị trường và gắn với phát triển sản phẩm OCOP để đoàn viên, thanh niên có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, làm giàu chính đáng. và xã hội, qua đó góp phần khẳng định vai trò của tổ chức đoàn trong việc đồng hành cùng đoàn viên, thanh niên, góp phần mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên.

Bên cạnh đó, Đoàn cấp trên cũng cần quan tâm tạo điều kiện, hỗ trợ nguồn lực để Đoàn cơ sở thực hiện tốt các phong trào hành động cách mạng của Đoàn trên địa bàn, giúp đoàn viên, thanh niên có cơ hội tham gia. phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong xây dựng và phát triển địa phương, đồng thời được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn cần tập trung đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đoàn viên đảm nhiệm các chức vụ mới trong tổ chức đoàn các cấp, qua đó góp phần củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức đoàn. số lượng cán bộ đoàn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

* Em Nguyễn Xuân Yên, học sinh lớp 9A8, Trường THCS Lê Hồng Phong (TP. Sóc Trăng): Mong muốn, các tổ – nhóm tiếp tục tổ chức nhiều phong trào, hoạt động bổ ích

Nguyễn Xuân Yên, học sinh lớp 9A8, Trường THCS Lê Hồng Phong (TP. Sóc Trăng). Ảnh: THIÊN HẢI

Em Nguyễn Xuân Yên cho biết, từ khi trở thành Đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, em luôn phấn đấu trong học tập để trở thành một đội viên gương mẫu, tích cực và nỗ lực hoàn thiện bản thân. tự nhiều hơn. Nhờ vậy, em đã đạt kết quả cao trong học tập, nhiều năm liền là học sinh giỏi. Tham gia các cuộc thi văn hay chữ đẹp, em còn đạt giải 3, giải nhất cấp thành phố, giải khuyến khích cấp tỉnh. Bản thân tôi luôn ý thức phải luôn phấn đấu, nỗ lực hơn nữa, sẽ cố gắng rèn luyện, học tập chăm chỉ; đồng thời tham gia tích cực hơn vào các hoạt động bổ ích khác.

Theo Xuân Yến, khi tham gia các phong trào của trường hay các hoạt động do đoàn, đội tổ chức, như: Lễ hội Hoa phượng đỏ, Câu lạc bộ Tiếng Anh, Câu lạc bộ Âm nhạc … tham gia các hoạt động bổ ích, những hoạt động này giúp Xuân Yến ngày càng hoàn thiện bản thân và hoàn thiện hơn. kĩ năng giao tiếp. Trong nhiệm kỳ tới, em mong muốn chi đoàn – đội tiếp tục tổ chức nhiều phong trào, hoạt động bổ ích để em và các bạn tham gia như các cuộc thi tài năng, câu lạc bộ tiếng anh, câu lạc bộ tiếng anh. Câu lạc bộ văn học… để nâng cao kiến ​​thức và học hỏi thêm kinh nghiệm từ các bậc tiền bối.

* Thạch Thị Bích Vân – Sinh viên năm 3 khoa Quản trị Văn phòng, Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng: Tạo ra hơn Điều kiện khởi nghiệp của thanh niên

Thạch Thị Bích Vân – Sinh viên năm 3 chuyên ngành Quản trị văn phòng trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng. Ảnh: THIÊN HẢI

Là đại biểu được cử đi dự Đại hội Liên đội Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Thạch Thị Bích Vân – Sinh viên năm 3 khoa Quản trị Văn phòng Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng chia sẻ, bản thân cảm thấy phấn khởi và vinh dự. Hơn nữa, họ cũng thấy rõ trách nhiệm của mình.

Theo Bích Vân, thời gian qua, khi được tham gia các hoạt động, chương trình bổ ích do Đoàn cấp trên và Đoàn Khối phối hợp tổ chức như: Ngày Chủ nhật xanh; Thứ bảy tình nguyện; Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19… và các hoạt động an sinh xã hội khác đã giúp Bích Vân có được nhiều kỹ năng sống cho bản thân, nhiều bài học quý giá trong cuộc sống. sống, hiểu biết, chia sẻ với mọi người, đặc biệt là rèn luyện tính tự tin trong các hoạt động. Qua đó, Bích Vân cũng nhận được nhiều khen thưởng của UBND huyện Trần Đề, Đoàn khối các cơ quan, doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng, Tỉnh Đoàn về thành tích trong công tác đoàn và phòng chống dịch Covid-19. Đây là động lực khuyến khích Vân tiếp tục tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động đoàn, công tác an sinh xã hội.

Cũng như bao đoàn viên, thanh niên khác, Bích Vân cũng hướng đến đại hội với niềm tin sâu sắc vào những đột phá trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Nhiệm kỳ 2022 – 2027, Bích Vân mong muốn Tỉnh đoàn có những hoạt động, phong trào phù hợp với đặc thù ngành học của sinh viên, mở rộng các sân chơi bổ ích để sinh viên giao lưu, học hỏi, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa. để thanh niên khởi nghiệp, góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp phát triển của quê hương. Đối với những cán bộ được tín nhiệm tham gia tập thể lãnh đạo, cần tiếp tục phát huy năng lực, trách nhiệm để tập hợp, vận động đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động, phong trào tình nguyện tại địa phương. góp phần tạo sức lan tỏa và hiệu ứng tích cực đối với xã hội.

TÂN PHÁT – THIÊN HẢI

Leave a Comment