Hà Nội: Gần 12.000 thí sinh tiếp tục chinh phục kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Rate this post

Sáng 20/6, thí sinh có nguyện vọng tiếp tục dự thi vào lớp 10
Ngày 20/6, thí sinh có nguyện vọng tiếp tục thi vào lớp 10

Kỳ thi chuyên dành cho những thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào 4 trường THPT chuyên và các trường có lớp chuyên: THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, THPT Chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây.

Toàn thành phố có gần 12.000 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 của các trường này với 496 phòng thi tại 10 điểm thi gồm: THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam, THPT Lê Quý Đôn-Cầu Giấy, THPT Chu Văn An, THCS Ba Đình, THCS Nguyễn Công Trứ – Ba Đình, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THCS Lê Quý Đôn – Hà Đông, THCS Trần Đăng Ninh – Hà Đông, THCS Phú La – Hà Đông, Sơn Tây Trung học phổ thông.

Thí sinh đến điểm thi đúng giờ
Thí sinh đến điểm thi đúng giờ

Cụ thể, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ có nhiều thí sinh dự thi nhất với 4.123 thí sinh, tiếp theo là THPT Chu Văn An với 3.268 thí sinh, THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam với 3.183 thí sinh và THPT Sơn với 3.183 thí sinh. West có 1.054 thí sinh đăng ký.

Xét theo môn chuyên, môn Tiếng Anh có nhiều thí sinh đăng ký nhất với 3.590 thí sinh, tiếp đến là các môn: Ngữ văn có 1.376 thí sinh đăng ký, chuyên Toán có 1.218 thí sinh đăng ký, chuyên Hóa học có 1.073 thí sinh. ứng viên đã đăng ký; Môn có ít thí sinh đăng ký nhất là tiếng Nga với 122 thí sinh.

Các lực lượng làm nhiệm vụ tích cực hướng dẫn, phân luồng không để xảy ra ùn tắc trước cổng điểm thi.
Các lực lượng làm nhiệm vụ tích cực hướng dẫn, phân luồng không để xảy ra ùn tắc trước cổng điểm thi.

Theo ghi nhận, sáng 20/6, tại Trường THCS Ba Đình đã diễn ra buổi thi môn chuyên Ngữ văn, Tiếng Pháp do Hội đồng thi trường THPT Chu Văn An; trong đó môn Ngữ văn có 21 phòng thi, 504 thí sinh dự thi; Tiếng Pháp có 5 phòng thi với 120 thí sinh. Mọi công tác tổ chức kỳ thi từ điều kiện vật chất, phòng chống dịch bệnh, cất giữ đồ đạc của thí sinh… đều được thực hiện đúng quy chế. Ngoài cổng điểm thi, lực lượng CSGT tích cực phân luồng không để xảy ra ùn tắc giao thông, đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi nhiệt tình hướng dẫn thí sinh và phụ huynh.

Nguyễn Hà Linh, thí sinh chuyên Văn trường THPT Chu Văn An, chia sẻ: “Mục tiêu số một của em là vào chuyên ngành Văn – Chu Văn An. Trong hai ngày trước đó, em đã hoàn thành tốt cả 3 môn thi, đặc biệt là môn Văn. Với đề thi chuyên sáng nay, em sẽ nỗ lực hết mình, vận dụng kiến ​​thức, tư duy, sáng tạo để làm bài thi môn Ngữ văn tốt nhất. Tôi tự tin vào khả năng của mình ”.

Lịch thi vào lớp 10 chuyên
Lịch thi vào lớp 10 chuyên

Trong buổi thi sáng nay, thí sinh làm bài thi các môn chuyên gồm: Ngữ văn, Toán, Tin học, Sinh học trong thời gian 150 phút; Các lớp chuyên: Pháp, Đức, Nhật, Hàn (các môn thay thế) thời gian thi 120 phút. Thí sinh thi buổi sáng vào phòng thi lúc 7h15; 7h55, cán bộ coi thi phát đề thi; 8h bắt đầu làm bài thi.

Thí sinh kết thúc bài thi lúc 10 giờ (đối với các môn tiếng Pháp, Đức, Nhật, Hàn) và 10 giờ 30 (đối với các môn Ngữ văn, Toán, Tin học, Sinh học).

Chiều 20/6, thí sinh làm bài thi Vật lý, Lịch sử, Địa lý từ 14 giờ đến 16 giờ 30 phút (thời gian 150 phút); Thí sinh chuyên Hóa học và Tiếng Anh thi từ 14 giờ đến 16 giờ (120 phút).

Leave a Comment