Hà Nội hoàn thiện phương án thiết kế cầu Trần Hưng Đạo

Rate this post

Theo đó, UBND TP đã lựa chọn phương án đạt giải Nhất cuộc thi tuyển chọn kiến ​​trúc cầu Trần Hưng Đạo do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội (chủ đầu tư) phối hợp với Hội Kiến trúc tổ chức. Tỳ kheo Việt Nam tổ chức vào tháng 10/2021.

Hà Nội hoàn thiện phương án thiết kế cầu Trần Hưng Đạo - Ảnh 1.

Phương án thiết kế cầu Trần Hưng Đạo. (Ảnh: Trọng Đảng)

Với phương án này, cầu chính dài 900 m, gồm 6 nhịp, tổng chiều dài cầu và đường dẫn hai đầu khoảng 5,5 km, đi qua các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng và Long Biên.

Đơn vị thiết kế phương án này từng lý giải, kiến ​​trúc cầu lấy cảm hứng từ sự giao thoa giữa Hà Nội cổ kính và Hà Nội hiện đại hai bên bờ sông Hồng qua hình ảnh những con sóng uốn lượn trên vòm cầu, tạo nên những vòng tròn bất tận.

Cầu gồm hai hướng, mỗi chiều hai làn xe cơ giới và một làn xe hỗn hợp. Ngoài ra, các khoảng trống không được sử dụng để bố trí làn đường dành cho xe đạp tại vị trí sát mép vòm.

Phần đường dành cho người đi bộ nằm ngoài cổng vòm. Cầu có lối đi lên xuống dành cho người đi bộ. Trụ cầu có các đài quan sát phục vụ nhu cầu tham quan của người dân và tạo điểm nhấn về kết cấu. Hai đầu cầu có công viên để người dân vui chơi, giải trí.

Dự án dự kiến ​​thực hiện trong hơn 3 năm, hoàn thành vào quý II / 2025. Tổng mức đầu tư sơ bộ khoảng 8.700 tỷ đồng.

Theo Hoàng Phong

Vanguard

Leave a Comment