Sản phẩm HCapollo: quản lý và giám sát bảo mật thông tin tập trung

Rate this post

Cùng với sự phát triển không ngừng của các công nghệ bảo mật nhằm bảo vệ doanh nghiệp khỏi các cuộc tấn công mạng, các mối đe dọa đến an toàn thông tin trong doanh nghiệp cũng không ngừng gia tăng và vẫn chưa có giải pháp nào để ngăn chặn. khối tuyệt đối. Sự phức tạp của môi trường hệ thống cũng là một thách thức trong việc đảm bảo an toàn thông tin (ATTT) của doanh nghiệp ở cả góc độ vi mô và quy mô. Theo báo cáo mới nhất của công ty bảo hiểm Hiscox, trung bình mỗi vụ tấn công bảo mật doanh nghiệp gây thiệt hại ước tính 200.000 USD. Và theo thống kê của IBM, trung bình phải mất 287 ngày để một tổ chức phát hiện và xử lý một sự cố an ninh mạng. Chìa khóa để giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề giảm thiểu thiệt hại và gián đoạn kinh doanh là phát hiện và phản ứng sớm với các mối đe dọa.

Việc trang bị công nghệ quản lý và giám sát an ninh tập trung SIEM là một trong những cách nâng cao khả năng nhận diện và phản ứng nhanh trước các mối đe dọa an ninh mạng. Giải pháp SIEM HCapollo do Công ty CP Công nghệ Tin học HPT phát triển với định hướng làm chủ công nghệ 100%, vừa đạt giải Sao Khuê (5 sao) năm 2022, đã chứng minh được hiệu quả phát hiện và ứng phó với các mối đe dọa. Đe doạ bảo mật cho nhiều hệ thống và tổ chức. Kể từ khi được thương mại hóa, HCapollo ngoài việc được triển khai như một giải pháp SIEM độc lập còn là nền tảng cung cấp dịch vụ Giám sát An toàn Thông tin của HPT cho hơn 30 khách hàng với nhiều đặc điểm kinh doanh khác nhau: thương mại điện tử, tài chính, năng lượng, truyền thông, sản xuất…

Giải pháp HCapollo thu thập, lưu trữ và xử lý tập trung các sự kiện an toàn thông tin, hỗ trợ theo dõi, quản lý và xử lý các cảnh báo bất thường, vi phạm xảy ra trong hệ thống và khắc phục các khiếm khuyết. Thông tin cảnh báo rời rạc về nhiều giải pháp truyền thống hiện có tại các tổ chức, doanh nghiệp. HCapollo là cầu nối giữa các giải pháp phòng thủ truyền thống hoạt động riêng lẻ, tổng hợp dữ liệu tập trung từ nhiều nguồn khác nhau, có khả năng hoạt động 24/7 nhằm duy trì bảo mật thông tin, giám sát liên tục. phong tục tập quán. Từ đó, mang đến khả năng bao quát toàn cảnh an ninh thông tin cho các tổ chức, doanh nghiệp. Nhờ nguồn dữ liệu tập trung, HCapollo giúp phát hiện nhanh chóng và tự động hóa xử lý các sự cố, mối đe dọa và vi phạm an toàn thông tin của hệ thống, đáp ứng yêu cầu bảo mật thông tin của hầu hết các doanh nghiệp: Mô hình triển khai linh hoạt, phù hợp với cả môi trường Airgap; Khắc phục tình trạng thiếu đồng bộ của hệ thống an ninh; Hỗ trợ tổ chức quản lý, giám sát tổng thể và liên tục 24/7; Phục vụ chuyển đổi số, giám sát các hệ thống ứng dụng hiệu quả, tích hợp dễ dàng, mở rộng linh hoạt; Nhanh chóng phát hiện và cảnh báo các sự cố an toàn thông tin, các cuộc tấn công phức tạp và có chủ đích vào hệ thống, bằng luật và công nghệ máy học; Hỗ trợ tự động hóa một số quy trình giám sát và ứng phó sự cố an toàn thông tin; Cung cấp khả năng pháp y kỹ thuật số bao gồm công nghệ và các quy trình chuẩn hóa để xử lý các sự cố an toàn thông tin hoặc theo yêu cầu; Hỗ trợ tích hợp cho đầu vào không giới hạn, không giới hạn tham số EPS (nếu đáp ứng đủ nguồn lực); Đáp ứng các quy tắc tuân thủ, các yêu cầu về chính sách ghi nhật ký và giám sát các hoạt động bảo mật của tổ chức; Đảm bảo tính tương thích, cho phép tùy biến linh hoạt theo đặc thù của tổ chức và phương pháp tối ưu; Đáp ứng khả năng nhận dạng hầu hết các loại nhật ký, sự kiện (không cấu trúc hoặc có cấu trúc, theo ngữ cảnh hoặc không theo văn bản) cho cả thiết bị IOT và SCADA.

HCapollo có lợi thế độc đáo trong việc giúp các tổ chức giải quyết các thách thức hạn chế về nguồn lực trong khi đảm bảo kết quả giám sát và phản hồi bảo mật tốt nhất. Khả năng tự động hóa các quy trình xử lý sự cố an toàn thông tin của HCapollo cho phép các nhóm tối ưu hóa hiệu suất, giảm thời gian xử lý tác vụ và phản ứng kịp thời với các mối đe dọa, khai thác và đe dọa. Hệ thống giám sát chế biến đa năng suất và tiết kiệm nguồn nhân lực. Ngoài ra, HCapollo cung cấp các mẫu có thể tùy chỉnh để xây dựng quy trình tự động hóa giúp dễ dàng xác định, duy trì và theo dõi khi các kỹ sư bảo mật sử dụng mã tự động hóa tự viết. đảm bảo hiệu quả và duy trì.

Với giải pháp HCapollo, HPT không chỉ đóng vai trò là nhà cung cấp giải pháp, dịch vụ bảo mật mà còn là đối tác, cố vấn tin cậy, đồng hành cùng chiến lược phát triển hệ thống CNTT và chiến lược kinh doanh. của các tổ chức và doanh nghiệp. Mục đích là giúp các tổ chức, doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao nhất về bảo mật thông tin để có thể yên tâm tập trung vào năng lực kinh doanh cốt lõi của mình.

https://cafef.vn/hpt-san-pham-hcapollo-quan-ly-giam-sat-an-ninh-thong-tin-tap-trung-20220622173003191.chn

Leave a Comment