Hà Nội là thành phố nóng nhất cả nước gần 40 độ C, chưa phải là dự báo ngày nóng nhất

Rate this post

Chủ Nhật, ngày 19/06/2022 16:16 PM (GMT + 7)

Hà Nội quan sát được nhiệt độ gần 40 độ C, trời hầu như không có mây khiến nắng nóng càng thêm gay gắt.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, qua theo dõi ảnh vệ tinh lúc 13h30 chiều nay (19/6), có thể thấy khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa mây rất mỏng, hầu như không có mây.

Nhiệt độ lúc 13h được ghi nhận nhiều nơi trên 36 độ C; Riêng Hà Nội nhiệt độ tại Sơn Tây và trạm Láng là 38,2 độ C, nóng nhất cả nước. Đây là nhiệt độ đo được trong lều khí tượng, nhiệt độ thực tế ngoài trời có thể cao hơn 2-4 độ C.

Theo cơ quan khí tượng, hôm nay không phải là ngày nắng nhất ở miền Bắc. Dự báo, bắt đầu từ ngày mai (20/6), cả miền Bắc và miền Trung sẽ đạt đỉnh của đợt nắng nóng gay gắt này. Nhiệt độ cao nhất phổ biến trên 38-39 độ C, có nơi trên 39 độ C, về chiều tối nhiệt độ vẫn trên 30 độ C nên cảm giác oi bức sẽ kéo dài cả ngày.

Do ảnh hưởng của nắng nóng, nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm không khí thấp và gió tây nam thổi mạnh nên tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra cháy, nổ tại các khu dân cư. nguy cơ cháy rừng cao ở miền Trung.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây ra tình trạng mất nước, kiệt sức, say nóng do sốc nhiệt cho cơ thể con người khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài.

Nguồn: http: //danviet.vn/ha-noi-nong-nhat-ca-nuoc-gan-40-do-c-du-bao-chua-phai-ngay-nong-nhat-502022196 …

Hôm nay là đỉnh điểm nắng nóng tại miền Bắc và miền Trung.

Nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao từ 37 đến 38 độ C diễn ra trong suốt ngày 19/6 sẽ là ngày nắng nóng nhất ở Bắc Bộ và Trung Bộ.

Leave a Comment