Hải Phòng vòng tròn thực hiện công việc tạo sản phẩm du lịch đặc trưng cho Cảng đất

Rate this post

Cẩm nang ẩm thực đất Cảng

Thực ra “food tour” không phải là điều quá mới mẻ, từng này dịch vụ được nhiều đơn vị du lịch mở ra từ những năm 2017 – 2018. Nhưng gần đây, lưu trữ này trở lại nên “hot rần rần” trong giới trẻ.

Riêng tại thành phố Cảng, ông Vũ Huy Thưởng – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Hải Phòng cho biết, bắt đầu từ khi Giỗ Tổ Hùng Vương, sau đó đến dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và các ngày nghỉ cuối tuần, loại hình du lịch “food tour” đã thực sự “bùng nổ”.

Hàng ngàn người, chủ yếu là giới trẻ, học sinh, sinh viên từ Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố khác “đổ bộ” về Hải Phòng với những nhóm nhỏ 4, 5 người. Các bạn trẻ thường đi về trong ngày bằng các loại phương tiện xe máy, xe lửa, xe khách, xe ô-tô cá nhân…

Theo thống kê của Chi nhánh vận tải đường sắt Hải Phòng (Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội), chỉ riêng trong ngày 30/4, tàu hỏa tuyến Hà Nội – Hải Phòng và ngược lại vận chuyển hơn 6.300 lượt hành khách – con số trong cao nhất ngày từ trước đến nay.

hải phòng long vong am thực không sáng tạo dung lượng sản phẩm du lịch đặc biệt cho dữ liệu cang hình 1

Nắm bắt xu hướng này, Sở Du lịch TP. Hải Phòng đã cho ra mắt bản đồ du lịch “Cùng Hải Phòng – lòng vòng thực”. Đây là bản đồ liệt kê chi tiết các món ăn, “mách nước” tận mắt những món ăn ngon, thời gian mở cửa hàng, những địa điểm 3 – 4 hàng gần nhau để tiện di chuyển …

Ngoài ra, bản đồ còn có menu gợi ý cho câu hỏi: “Sáng / trưa / tối nay chúng ta cùng mình ăn gì? ”. Khách du lịch tham khảo bản đồ có thể dễ dàng tìm thấy các hàng với các món ăn đặc trưng và nổi tiếng nhất của Hải Phòng như bánh đa cua, bánh cay, bánh đúc, bánh bèo, các món ốc, cà phê cốt dừa …

Một trong những điểm đặc biệt của văn hóa ẩm thực Hải Phòng là món ăn vặt phố phong phú, ngon và rẻ, đồng thời có nét rất riêng, đó là dễ kiếm nguyên liệu, biến chế không quá cầu kỳ nhưng lại rất tinh tế nên món ăn không chỉ lôi cuốn về các giác quan, các giác quan mà cả về các giác quan. Bản đồ ẩm thực chủ yếu giới thiệu về các món ăn vặt, món ăn đường phố với giá cả hết sức bình dân và hướng đến đối tượng là các bạn trẻ và khách du lịch “bụi”ông Thưởng nói.

hải phòng long vong am thực không sáng tạo dung lượng sản phẩm du lịch đặc biệt cho dữ liệu cang hình 2

Hải sản là một trong những món ăn đường phố hấp dẫn ở Hải Phòng.

Còn lại theo đại diện Sở Du lịch TP. Hải Phòng, bản đồ này đã được giới thiệu trên trang thông tin của Sở, trên fanpage Sở Du lịch và trên mạng xã hội. Ngoài ra, Sở hữu và phát hành 15 tờ rơi miễn phí tại các nhà ga, bến xe, điểm cộng. Bước đầu, phản hồi thông tin cho hiệu ứng rất tốt.

Tuy nhiên, Sở Du lịch chỉ đưa vào bản đồ được một số ít trong số hàng quán ăn ở Hải Phòng, điều đó không làm dư luận bàn. Trong thực tế, sau khi bản đồ ẩm thực ra mắt, đã có một số quán bar đến Sở Du lịch, đề nghị được tham gia vào chương trình.

Giải thích rõ hơn về vấn đề này, ông Vũ Huy Thưởng cho biết, trong quá trình xây dựng bản đồ, Sở Du lịch và Sở Y tế đã cùng nhau xây dựng bộ tiêu chí, trong đó yêu cầu đầu tiên là phải bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; ngoài ra phải là món ăn đặc trưng của Hải Phòng; được lựa chọn phù hợp khách hàng, đánh giá và định mức qua nhiều năm. Mỗi món ăn, mỗi cửa hàng đều được đưa vào bản đồ đều qua thẩm định, kỹ thuật chọn lọc. Theo ông Thưởng, “mặc dù cơ quan chức năng đã được cân bằng, nhưng những người đánh giá từ người dân và khách hàng mới là sự xác minh chính thức”.

Ông Thưởng cũng cho biết thêm, công việc cho mắt bản đồ ẩm thực này có thể coi là phiên bản thứ nhất. Ngành du lịch Hải Phòng vẫn tiếp tục bổ sung, điều chỉnh để làm phong phú và chất lượng hơn cho các “food tour” trong thời gian tới.

Dựng thương hiệu “Hai Phong City tour”

Được biết, ý tưởng đẩy mạnh lưu lại lịch trình “food tour” đã được Sở Du lịch TP. Hải Phòng “thai” từ năm 2019 và dự án xây dựng thành một sản phẩm du lịch cùng với sắt thép, nhưng vì COVID-19 dịch, công việc thực thi này đã bị chậm lại. Đến nay, toàn bộ dịch bệnh đã được gỡ bỏ và xu hướng du lịch này đã có được “bung lụa”.

Còn về Sở Du lịch Hải Phòng, đơn vị này cho biết, chương trình “Cùng Hải Phòng – lòng vòng ẩm thực” chỉ là mảnh ghép đầu tiên trong việc xây dựng “City tour” của thành phố Cảng. This is the tour du lịch tổng hợp bao gồm tham quan các địa điểm như Ga Hải Phòng, Nhà thờ lớn, khu phố cổ Hải Phòng, đền Nghè, chùa Dư Hàng, chợ Đổ… kết hợp với ẩm thực, chụp hình lưu niệm. Định hướng của thành phố sẽ được xây dựng những “City tour” này thành sản phẩm du lịch đặc trưng mang thương hiệu Hải Phòng và tới đây, sẽ còn nhiều việc phải làm.

hải phòng long vong am thuc no luc tao dung san pham du lich dac trung cho dat cang hinh 3
hải phòng long vong am thuc no luc tao dung san pham du lich dac trung cho dat cang hinh 4

Bản ẩm thực của Sở Du lịch Hải Phòng.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch TP. Hải Phòng, để xây dựng “City tour”, thành phố đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, trong đó có việc mở thêm các tuyến xe điện giá vé 10 đồng từ ga Hải Phòng tỏa ra các điểm du lịch, các điểm tích trong thành phố.

Lực lượng kiểm tra, kiểm tra tính năng chặn phạm vi HP22 của Công an thành phố trực tiếp chốt tại ga Hải Phòng sẽ ngăn chặn, xử lý túi xách, cảnh báo, tranh, chèn ép khách du lịch. Thành phố cũng mở thêm các lớp huấn luyện về kỹ năng giao tiếp cho chủ quán, tiểu thương, lái xe taxi… để họ trở thành những “sứ giả” mang đến hình ảnh thân thiện trong mắt du khách. Cửa hàng chủ cũng được yêu cầu có niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, bảo đảm không tăng giá cả khi khách đông.

Long hơi hơn, Sở hữu tính đến việc hỗ trợ các chủ quán cải tiến hàng hóa mẫu mã đẹp hơn, tiến tới không sử dụng bao bì nilon và thay thế bằng các thân chất liệu hoàn thiện với môi trường…

Riêng về ẩm thực, time to, Sở Du lịch TP. Hải Phòng sẽ tổ chức các cuộc thi để quảng cáo ẩm thực du lịch Hải Phòng thông qua nền tảng nền tảng. Theo đó, Sở sẽ tổ chức các “food reviewer” làm clip giới thiệu về các món ăn Hải Phòng trên các mạng xã hội như: YouTube, Facebook, TikTok, Instagram, Twitter… Show, Sở nhận được sự cộng tác rất tốt tích cực của một số bạn trẻ đang là “food reviewer” hot như Pit ham ăn, Mỏ mổ Hải Phòng…

Thực thi sẽ chỉ là một trong rất nhiều “lòng vòng” của Hải Phòng. Sau thành công của “Cùng Hải Phòng – lòng vòng thực tế”, Sở nghiên cứu và có kế hoạch giới thiệu một số sản phẩm “lòng vòng” nữa, như tờ rơi giới thiệu các quán cà phê đẹp hay sản xuất riêng cho các điểm du lịch Cát Bà, Đồ Sơn.

Trước mắt, Sở Du lịch đã hoàn thành bản đồ “Hải Phòng – lòng vòng kiểm tra” dự kiến ​​phát hành cuối tháng 5/2022. Bản đồ này cũng đưa ra những đề xuất, gợi ý về những địa điểm, trang phục, phụ kiện, thậm chí là cách tạo kiểu để du khách có những hình ảnh đẹp, ấn tượng khi đến với Hải Phòng ”ông Thưởng tiết lộ.

Thế Vũ

Leave a Comment