Hải Phòng: Xuất bản bản đồ “Food Tour” các món ngon

Rate this post

Bản đồ du lịch ẩm thực món ngon hải phòng

Sở Du lịch thành phố Hải Phòng là cơ quan chủ trì xuất bản bản đồ món ngon Hải Phòng, công bố trên trang thông tin của đơn vị. Theo đó, những món ăn nổi tiếng là “đặc sản” của thành phố Hải Phòng như: bánh canh ghẹ, bánh mì cay, cà phê nước cốt dừa, cháo lòng, bánh bèo, chả giò, giá đỗ xào… được giới thiệu chi tiết. Đây là con số thống kê, giới thiệu ban đầu về những món ngon, địa chỉ để du khách phương xa thuận tiện đi lại, thưởng thức ẩm thực địa phương. Sở Du lịch sẽ xem xét và điều chỉnh các món ăn trong các lần xuất bản sau.

Bản đồ ngon giới thiệu các địa điểm khá chi tiết giúp du khách thuận tiện tham quan và thưởng thức đặc sản địa phương. Bản đồ món ngon Hải Phòng cũng liệt kê chi tiết các món ăn, giờ mở cửa bán hàng, ăn gì sáng, trưa, chiều, tối, ăn tối… cũng được giới thiệu khá chi tiết. Ngoài phần giới thiệu trên trang thông tin của đơn vị, trên các trang mạng xã hội, Sở Du lịch Hải Phòng có kế hoạch phát tờ rơi cho du khách tại các ga tàu, bến xe. Trong thời gian tới, Sở Du lịch sẽ đề xuất thành phố Hải Phòng mở thêm các tuyến xe buýt để phục vụ du khách tham quan khu vực nội thành.

Đồng thời, Sở Du lịch đã báo cáo Ban chỉ đạo phát triển du lịch thành phố Hải Phòng, thành lập các đoàn kiểm tra với sự tham gia của các ngành như công an, y tế, giao thông … để tuyên truyền chấn chỉnh việc phục vụ du khách. Xu hướng du lịch food tour đang là sản phẩm mới của Hải Phòng nên thái độ thân thiện, hướng dẫn viên nhiệt tình, món ăn an toàn vệ sinh, giá cả ổn định … sẽ là điểm cộng, tạo nên hình ảnh đẹp về người Hải Phòng đối với du khách khi đến với thành phố. . Đây cũng là một phương thức truyền thông mới về du lịch, theo kịp xu hướng phát triển của du lịch nên tạo được sức hấp dẫn, lôi cuốn giới trẻ tham gia, tạo hiệu ứng lan tỏa.

Chợ Cát Bi – thiên đường ăn vặt ở Hải Phòng

Một trong những địa chỉ ăn uống bình dân nổi tiếng ở Hải Phòng là chợ Cát Bi, phường Thành Tô, quận Hải An. Tại khu vực trung tâm chợ có hàng chục gian hàng chế biến các món ăn bình dân, giá cả hợp lý với nhiều màu sắc, trình bày bắt mắt. Khi đến đây, du khách sẽ được thỏa thích ngắm nhìn, lựa chọn và thưởng thức những món ăn đã trở thành thương hiệu của thành phố Hải Phòng như bánh đa cua, giá bể, chè khúc bạch, dừa ngâm, bánh mì cay…

Thời gian gần đây, du lịch theo xu hướng “Food tour” tại Hải Phòng được giới trẻ trong và ngoài thành phố yêu thích và trải nghiệm. Giao thông nhanh chóng, thuận tiện, món ăn ngon, đa dạng, giá cả hợp lý đã khiến Food tour Hải Phòng nhận được rất nhiều lời khen ngợi và hưởng ứng từ người dân địa phương cũng như du khách trong và ngoài nước. Qua đó, thể hiện sự thân thiện, mến khách và nền ẩm thực đa dạng của thành phố Hải Phòng. Đồng thời, góp phần thu hút du khách đến các địa điểm tham quan, trải nghiệm các điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, thưởng thức ẩm thực biển của thành phố Hải Phòng. Thông qua bản đồ du lịch ẩm thực, du khách sẽ dễ dàng truy cập các địa chỉ và lựa chọn món ăn phù hợp với khẩu vị và sở thích của mình. Đây là một trải nghiệm thú vị về thành phố Hoa Phượng đỏ.

LIGHTHOUSE

Leave a Comment