Hàn Quốc chính thức cấp lại visa du lịch ngắn hạn C-3

Hưởng thụ
Rate this post

(HNMO) – Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam cho biết, ngày 19-5-2022, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã chính thức thông báo về việc cấp thị thực du lịch cho khách du lịch và khách quốc tế. Việt Nam.

Việc Hàn Quốc cấp lại thị thực ngắn hạn tạo cơ hội cho khách du lịch bắt đầu thực hiện chuyến du lịch đến Hàn Quốc.

Từ ngày 1 tháng 6 năm 2022, thị thực du lịch ngắn hạn C-3 được cấp lại cho khách du lịch nước ngoài đến Hàn Quốc sau khi bị đình chỉ từ ngày 14 tháng 3 năm 2020. Thị thực du lịch ngắn hạn C-3 là loại thị thực được cấp cho các đối tượng như: Điều tra thị trường, tư vấn cho các hoạt động thương mại; đi du lịch; Khám chữa bệnh, thăm thân, dự hội nghị, hội thảo … Tùy theo mức độ khẩn cấp phòng chống dịch của mỗi nước mà quy định thành hai cấp: Quốc gia cần quan tâm (Cấp 2) và Quốc gia thường xuyên (Cấp 1).

Trước đây, visa du lịch ngắn hạn C-3 chỉ được cấp cho các đối tượng có mục đích đặc biệt, bao gồm: Ngoại giao, công vụ, hiệp định, cư trú, đầu tư và thương mại khi đến Hàn Quốc, nhưng hiện nay đã được chấp thuận. được mở rộng cho mọi đối tượng như: khách đoàn, khách du lịch tự túc, thăm thân, thương mại …

Với những thị thực du lịch nhiều lần (Multiple Visa) được cấp trước ngày 5 tháng 4 năm 2020 còn hiệu lực vẫn có thể sử dụng được.

Đối với các đối tượng đến từ các quốc gia cần chú ý (Cấp độ 2), tiếp tục nộp đơn xin thị thực cho mục đích đặc biệt. Tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh ở mỗi quốc gia, quy định xin thị thực có thể thay đổi (hiện tại không có quốc gia Cấp độ 2).

Với việc nối lại visa du lịch cho du khách Việt Nam, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc đồng loạt phát động chiến dịch “Du lịch Hàn Quốc bắt đầu lại” với nhiều hoạt động đa dạng dành cho du khách Việt cũng như du khách. hỗ trợ đặc biệt cho các hãng lữ hành nhằm thúc đẩy sự phục hồi của thị trường du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published.