Những câu hỏi chưa được giải đáp do Doctor Strange 2 để lại

Rate this post

Doctor Strange trong Đa vũ trụ điên cuồng có thể coi là bộ phim quan trọng nhất trong giai đoạn 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) tính đến thời điểm hiện tại. Dưới sự dẫn dắt của “thuyền trưởng” Sam Raimi, bộ phim này đã giúp khán giả nghiên cứu sâu hơn về khái niệm đa vũ trụ cũng như những rủi ro mà nó có thể mang lại cho hiện thực chính của MCU. Doctor Strange trong Đa vũ trụ điên cuồng cũng nhận được nhiều sự chú ý nhờ sự xuất hiện của nhiều nhân vật quen thuộc trong truyện tranh Marvel, đặc biệt là Illuminati của vũ trụ mang tên Earth-838.

Mặc dù vậy, bộ phim này vẫn để lại quá nhiều lỗ hổng trong kịch bản mà khán giả có thể đã vô tình bỏ qua dưới sự thú vị mà cuộc phiêu lưu đa vũ trụ của Doctor Strange mang lại.

Billy và Tommy được sinh ra như thế nào?

Những vấn đề chưa được giải đáp do Doctor Strange 2 để lại - Ảnh 1.

Một trong những “khúc mắc” lớn nhất mà loạt phim WandaVision để lại là việc Wanda không thực sự có con. Cô đã sử dụng phép thuật để tạo ra chúng và đắm mình trong ảo ảnh hạnh phúc. Về mặt sinh học, Wanda cũng không thể có con với Vision – một cỗ máy do Tony Stark và Bruce Banner tạo ra. Tuy nhiên, Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness đã cho thấy rằng dường như ở vũ trụ khác (hoặc nhiều hơn) Wanda vẫn sinh ra cặp song sinh Billy và Tommy.

Xét về tên gọi hay ngoại hình, hai cậu bé này giống hệt như hai đứa trẻ được tạo ra bởi phép thuật của Wanda trong WandaVision, chỉ khác là cả hai đều thực sự tồn tại. Tuy nhiên, khán giả không biết cha đứa trẻ là ai, nhưng gần như chắc chắn đó không phải là Vision vì những lý do đã phân tích ở trên.

Trong truyện, Billy và Tommy đều là thành viên của Young Avengers – một đội mà Marvel Studios đang âm thầm xây dựng để đưa vào MCU trong thời gian tới.

Biệt danh siêu anh hùng của Wanda trước khi bộ phim này ra mắt?

Những vấn đề chưa được giải đáp do Doctor Strange 2 để lại - Ảnh 2.

Trong truyện tranh, biệt danh siêu anh hùng của Wanda luôn là Scarlet Witch. Tuy nhiên, vì lý do bản quyền trước khi Disney mua lại 20th Century Fox vào năm 2019, Wanda phiên bản điện ảnh chưa từng tiết lộ biệt danh của mình, dù đã là thành viên chính thức của Avengers. Cho đến khi kết thúc loạt phim WandaVision, cô ấy mới giải phóng sức mạnh Phép thuật Hỗn loạn của mình và chính thức trở thành Scarlet Witch.

Điều này khiến nhiều khán giả đặt câu hỏi về biệt danh trước đây của Wanda, khi cô còn hoạt động cùng Avengers. Ngay cả một nhân vật của công chúng như Tony Stark cũng phải sử dụng mật danh Iron Man trong các hoạt động siêu anh hùng của mình. Chi tiết này có thể không quá quan trọng, nhưng nó cho thấy sự mâu thuẫn và có thể là rủi ro nhận dạng trong MCU.

Số phận của Captain Marvel Earth-838 – Maria Rambeau

Những vấn đề chưa được giải đáp do Doctor Strange 2 để lại - Ảnh 3.

Một trong những khoảnh khắc thú vị nhất của Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness là khi Scarlet Witch một tay chiến đấu với Illuminati của Earth-838. Và trái với dự đoán của nhiều người, cô dễ dàng hạ sát tất cả các đối thủ của mình, kể cả Mr. Fantastic, Captain Carter, Black Bolt và Giáo sư X.

Tuy nhiên, với trường hợp của Captain Marvel Maria Rambeau, đội ngũ viết kịch bản của Marvel Studios vẫn chưa thực sự xây dựng được một kịch bản chặt chẽ. Trong vũ trụ này, Maria có được siêu năng lực vũ trụ tương tự như Carol Danvers trong dòng thời gian chính của MCU. Và khán giả thừa biết Carol khủng khiếp như thế nào khi cô dù lãnh trọn một cú đấm bằng viên đá sức mạnh (Power Stone) từ Thanos mà vẫn không bị thương nặng.

Vì vậy, thật khó tin rằng Maria Rambeau có thể chết chỉ vì một bức tượng bình thường đổ sập trên người.

Tại sao chỉ có 1 phiên bản của Wanda sử dụng cuốn sách Darkhold?

Những vấn đề chưa được giải đáp do Doctor Strange 2 để lại - Ảnh 4.

Trong Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness, hai pháp sư bị cám dỗ bởi ma thuật của cuốn sách Darkhold, Wanda Maximoff của Earth-616 và Stephen Strange của Earth-838. Câu hỏi đặt ra là tại sao chỉ có một phiên bản Wanda muốn sử dụng và lạm dụng sức mạnh to lớn mà Darkhold mang lại?

Điều gì khiến Wanda của Earth-616 khác biệt với tất cả các phiên bản khác của chính anh ta trong đa vũ trụ Marvel? Darkhold có thể ban cho bất kỳ pháp sư nào sức mạnh to lớn, nhưng tại sao không một biến thể Wanda khác tìm kiếm và sử dụng nó?

Tại sao Illuminati không coi Wanda là mối đe dọa hàng đầu?

Những vấn đề chưa được giải quyết do Doctor Strange 2 để lại - Ảnh 5.

Mặc dù khiến nhiều người hâm mộ phấn khích nhưng Illuminati cũng phải nhận không ít sự ghét bỏ sau khi xuất hiện trong Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness. Bỏ qua chuyện họ đã bị Wanda đánh bại một cách dễ dàng, những quyết định của hiệp hội này, một trong những tổ chức quan trọng nhất trong truyện tranh Marvel, có vẻ quá xúc động và không thực sự sâu sắc. .

Ngay khi chạm trán với Strange của Earth-616, họ lập tức bắt giữ và muốn thử anh, đơn giản vì Strange trong vũ trụ của họ đã gây ra thảm họa hủy diệt một thực tại khác. Ngay cả khi Strange nói rằng anh không giữ cuốn sách Darkhold, và cố gắng cảnh báo về Scarlet Witch, họ vẫn không xem xét sự việc để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Nói một cách đơn giản, kẻ nguy hiểm nhất là kẻ nắm giữ Darkhold và sử dụng nó để làm rối tung đa vũ trụ, chứ không phải một cá nhân cụ thể. Trong trường hợp này, đối tượng mà họ cần chú ý là Wanda của Earth-616, không phải Stephen Strange. Chỉ có giáo sư X quyết định “quay đầu xe” vào phút chót và đặt niềm tin vào Strange, nhưng đến lúc đó thì đã quá muộn!

Điều gì đã xảy ra với Vision?

Những câu hỏi chưa được giải đáp của Doctor Strange 2 - Ảnh 6.

Wanda đã phải trải qua rất nhiều mất mát trong hành trình siêu anh hùng của mình khi cô mất đi anh trai, người bạn đời và cả hai đứa con phép thuật của mình. Tuy nhiên, đoạn kết của WandaVision cho thấy Vision đã phần nào được hồi sinh trong một cơ thể mới (White Vision), với những ký ức về phiên bản cũ.

Tuy nhiên, thay vì xoa dịu nỗi đau của Wanda, anh ta lại biến mất một cách bí ẩn và biệt tích cho đến tận bây giờ. Ngay cả trong cuộc phiêu lưu đa vũ trụ hỗn loạn của Strange và Wanda, Vision cũng không xuất hiện dù chỉ một giây trên màn ảnh rộng. Tệ hơn nữa, Wanda dù biết người bạn đời của mình vẫn còn sống nhưng không hề đi tìm mà chỉ muốn sử dụng sức mạnh của America Chavez để ở bên hai đứa con của mình.

Tại sao Wong vẫn là Pháp sư tối thượng dù Strange đã trở lại?

Những câu hỏi chưa được giải đáp của Doctor Strange 2 - Ảnh 7.

Khi Stephen Strange vắng mặt trong 5 năm sau cú búng tay vào vô cực của Thanos, Wong đã tiếp quản danh hiệu Phù thủy tối cao, thay anh gánh vác trọng trách bảo vệ Trái đất và vũ trụ. Tuy nhiên, bất chấp sự sống lại của Strange, Wong vẫn tiếp tục giữ vị trí này cho đến khi kết thúc Đa vũ trụ của Madness.

Chưa rõ tiêu chí để trở thành Pháp sư Tối thượng là gì, nhưng rõ ràng việc Wong tiếp tục thay thế vai trò của Strange đang đặt ra nhiều dấu hỏi lớn trong lòng khán giả thế giới. Sau tất cả, khi nhắc đến Phù thủy tối thượng, họ sẽ chỉ nghĩ đến một người duy nhất – Stephen Strange.

Dòng thời gian MCU chính là Earth-616 hay Earth-19999?

Những vấn đề chưa được giải quyết do Doctor Strange 2 để lại - Ảnh 8.

Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness đã nói rất rõ ràng rằng dòng thời gian chính của MCU được gọi là Earth-616, trong khi dòng thời gian của Illuminati là Earth-838. Trong nhiều thập kỷ, Earth-616 là tên của Trái đất trong vũ trụ truyện tranh Marvel, trong khi các sự kiện MCU trước đây thường được lấy cảm hứng từ Earth-19999.

Điều gì đã mở ra con mắt thứ ba của Strange?

Những câu hỏi chưa được giải đáp của Doctor Strange 2 - Ảnh 9.

Cuối phim, Doctor Strange phải tạm thời mượn sức mạnh từ Darkhold để ngăn chặn kế hoạch của Wanda. Sau cùng, Wanda đã nhận ra sai lầm của mình và quyết định tiêu diệt không phải một mà là tất cả các phiên bản của Darkhold trong đa vũ trụ Marvel.

Vậy điều gì đã giúp Strange mở được con mắt thứ ba trên trán, và nó sẽ mang lại cho anh sức mạnh gì? Trước đó, khán giả đã được chứng kiến ​​Evil Strange, dưới sự tác động của Darkhold, trở nên tha hóa và sở hữu nhiều siêu năng lực mới. Tuy nhiên, giờ đây cuốn sách ma thuật này đã bị phá hủy, nguồn gốc của con mắt thứ ba của Strange bỗng chốc trở thành một bí ẩn chưa có lời giải thích thỏa đáng.

Tại sao các biến thể của cùng một nhân vật lại có ngoại hình giống nhau?

Những vấn đề chưa được giải đáp do Doctor Strange 2 để lại - Ảnh 10.

Đi sâu hơn vào chủ đề đa vũ trụ, Marvel Studios đang phải đối mặt với một vấn đề liên quan đến sự thống nhất và chặt chẽ của vũ trụ điện ảnh của mình. Trong loạt phim về Loki, có thể thấy rằng các biến thể nhân vật không nhất thiết phải có ngoại hình giống nhau, thậm chí là cùng giới tính. Hay ví dụ điển hình nhất là trong bom tấn Spider-Man: No Way Home, 3 anh chàng Peter Parker có ngoại hình hoàn toàn khác nhau, với cốt truyện không giống nhau.

Tuy nhiên, trong Đa vũ trụ của Madness, có thể thấy các phiên bản của Stephen Strange hay Wanda Maximoff không có nhiều thay đổi. Vậy quy tắc đa vũ trụ về mặt đó là gì? Đó có lẽ là điều mà MCU cần giải thích rõ ràng hơn, trước khi họ tiếp tục khám phá chủ đề này trong các dự án tương lai.

Theo CBR

Leave a Comment