Hàn Quốc dỡ bỏ quy định kiểm tra COVID-19 trước khi nhập cảnh | Đời sống

Rate this post

Du khách nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc tại sân bay quốc tế Incheon. (Ảnh: Anh Nguyên / TTXVN)

31 tháng 8 năm Bộ Y tế Hàn Quốc đã thông báo rằng quốc gia này sẽ loại bỏ quy định Thử nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh, bắt đầu từ 0h00 ngày 3/9.

Quyết định được đưa ra theo khuyến nghị của Ủy ban Cố vấn về Bệnh Truyền nhiễm và trên quan điểm rằng làn sóng bùng phát COVID-19 hiện tại ở Hàn Quốc đã đạt đỉnh và tỷ lệ lây nhiễm của biến thể Omicron có thể chậm lại.

Trong cuộc họp ứng phó với dịch COVID-19 diễn ra cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Y tế Lee Ki-il cho biết: “Tất cả du khách, dù là công dân Hàn Quốc hay nước ngoài, khi nhập cảnh bằng đường hàng không hoặc đường thủy sẽ không phải nộp kết quả xét nghiệm PCR âm tính. , bắt đầu từ 0:00 ngày 3 tháng 9. “

[Khách Việt phải xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh Hàn Quốc]

Các quy tắc mới sẽ áp dụng cho tất cả những người nhập cảnh vào đất nước này, bất kể tình trạng tiêm chủng hay quốc gia xuất phát.

Tuy nhiên, theo quy định mới, du khách vẫn phải làm xét nghiệm PCR trong vòng 24 giờ kể từ khi nhập cảnh vào Hàn Quốc. Đây được coi là “biện pháp tối thiểu” được áp dụng để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch từ bên ngoài. Các xét nghiệm kháng nguyên nhanh sẽ không được chấp nhận.

Hiện tại, Hàn Quốc yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 48 giờ đối với xét nghiệm PCR hoặc trong vòng 24 giờ đối với xét nghiệm kháng nguyên nhanh trước khi nhập cảnh. Tất cả các du khách sau đó được yêu cầu làm xét nghiệm PCR trong vòng 24 giờ sau khi nhập cảnh.

Mới đây, một số bộ, ngành, đặc biệt là ngành du lịch đã kêu gọi Chính phủ Hàn Quốc xem xét bỏ quy định xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh với lý do biện pháp kiểm dịch này không hiệu quả. Kết quả kiểm tra thiếu chính xác và tăng gánh nặng chi phí cho khách du lịch.

Theo Peck Kyong-ran thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), tình hình lây nhiễm COVID-19 đang chậm lại ở nhiều quốc gia khác và Hàn Quốc cũng ghi nhận xu hướng giảm về số ca nhiễm mới. trong 9 tuần qua.

Quyết định này phù hợp với xu hướng toàn cầu hiện nay. Tuy nhiên, cơ quan này sẽ nhanh chóng thắt chặt các quy định nhập cảnh nếu sự bùng phát là do một biến thể mới.

Theo KDCA, ngày 31/8, Hàn Quốc ghi nhận 103.961 những trường hợp mới COVID-19, trong đó có 458 ca nhập ngoại, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 lên 23.246.398 ca.

Số trường hợp tử vong được ghi nhận là 75 trường hợp, nâng tổng số trường hợp tử vong từ đầu vụ lên 26.764 trường hợp. Trong khi đó, số bệnh nhân nặng là 569 người, giảm 22 người so với một ngày trước đó.

Đức Hùng (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Comment