Hàng nghìn con bò chết vì nắng nóng gay gắt ở Mỹ

Rate this post

Thứ Bảy, ngày 18/06/2022 13:15 PM (GMT + 7)

Việc nhiều ngày không mưa, nhiệt độ cao đột ngột, khô hanh khiến hàng nghìn con bò ở Mỹ không kịp thích nghi và chết hàng loạt.

Hãng tin 163 dẫn nguồn tin truyền thông Mỹ cho biết, những đợt nắng nóng gay gắt đang giết chết một số lượng lớn gia súc ở Mỹ.

Matthew Lara, phát ngôn viên của Sở Y tế và Môi trường Kansas, cho biết ít nhất 2.000 con bò đã chết ở khu vực phía tây nam của bang vào cuối tuần qua do nắng nóng. Đây chỉ là một con số vì những người chăn nuôi địa phương đang yêu cầu chính quyền xử lý xác và số lượng bò chết thực tế có thể còn cao hơn.

Hàng nghìn con bò chết vì nắng nóng gay gắt ở Mỹ - 1

Hình ảnh đàn bò chết ở Kansas, Mỹ, do nắng nóng. Ảnh: 163

Sức nóng của Kansas đã tăng nhanh chóng trong tuần qua. Tại hạt Haskell, nhiệt độ tối đa ghi nhận được vào ngày 9/6 chỉ là 79,9 độ F (khoảng 26,6 độ C) và đến cuối tuần (ngày 11/6), nhiệt độ tại địa phương đã vượt quá 104 độ F (khoảng 40 độ C).

Ngoài ra, độ ẩm tương đối cũng giảm từ 80% xuống 24%. Việc 7 ngày liên tục không có mưa, nhiệt độ cao đột ngột, khô hanh khiến vật nuôi không kịp thích nghi và chết hàng loạt.

Người phát ngôn của Bộ Nông nghiệp Kansas giải thích: “Sự kết hợp của các yếu tố thời tiết góp phần gây ra stress nhiệt cho vật nuôi.

Kansas là một bang nông nghiệp quan trọng ở Trung Mỹ, trong đó bò thịt chiếm ưu thế trong ngành nông nghiệp. Đây là bang chăn nuôi gia súc lớn thứ ba ở Hoa Kỳ, sau Texas và Nebraska, với hơn 2,4 triệu trang trại gia súc. Việc gia súc chết hàng loạt ngày nay có thể có những tác động đến nguồn cung thịt bò trong tương lai.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) cho biết các đợt nắng nóng ở nước này đã tăng đều đặn về tần suất, thời gian và cường độ kể từ những năm 1960.

Trong khi đó, Cơ quan Thời tiết Quốc gia (NWS) cảnh báo nhiệt độ có thể lên tới 109 độ F (43 độ C) ở Indiana, Kentucky và Ohio.

Các chuyên gia lên án hiện tượng nóng lên toàn cầu là nguyên nhân khiến các đợt nắng nóng xảy ra thường xuyên hơn, đồng thời cho rằng chúng cũng sẽ tác động tiêu cực đến nền kinh tế.

Nguồn: https: //doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hang-nghin-con-bo-chet-la-liet-do-nang-nong-khac-ngh …

Nắng nóng kỷ lục ở Ấn Độ: Chim bay cũng rơi xuống đất

Một tổ chức cứu hộ động vật ở bang Gujarat (Ấn Độ) đã cứu sống hàng chục con chim từ trên trời rơi xuống vì thời tiết nắng nóng.

Leave a Comment