Hàng rào là nơi trấn giữ tài lộc của gia đình, xây như thế này sẽ phạm vào đại kỵ trong phong thủy.

Rate this post


Nếu hàng rào quá chật, vô hình trung, nó ngăn cách sự trao đổi giữa vận may trong nhà và cuộc sống bên ngoài.

Hàng rào được coi như một bức bình phong ngăn cản mọi tác động xấu từ bên ngoài tác động vào ngôi nhà, bao gồm: năng lượng khí, tiếng ồn, ánh nắng, gió, bụi… không bảo vệ được ngôi nhà của bạn.

Ngược lại, nếu hàng rào quá kín, vô hình trung ngăn cách trao đổi vận may trong nhà với cuộc sống bên ngoài, tạo nên sự bế tắc. Điều này là phạm vào một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy.

Dù cuộc sống hiện đại đến đâu, những lối sống đã trở thành những suy nghĩ đó thì không ai có thể phủ nhận được, thậm chí việc xem phong thủy khi xây nhà được coi là việc làm quan trọng ảnh hưởng đến vận may, tiền tài. của cả gia đình trong tương lai.

Hàng rào là nơi trấn giữ tài lộc của gia đình, xây như thế này sẽ phạm vào đại kỵ trong phong thủy - 1

Hàng rào không nên quá cao

Nhà có hàng rào quá cao chắn tầm mắt, hàng rào cao quá nhà, nhà lọt thỏm… sẽ gây cảm giác ngột ngạt. Nhà ở cần có cửa sổ để không khí lưu thông. Tuy nhiên, tại vị trí tường chắn sẽ không mở được cửa sổ.

Hàng rào và ngôi nhà giống như mối quan hệ giữa đầu và cánh tay. Phong thủy coi con người là trung tâm. Hình dạng cao thấp quyết định trường khí. Vị trí cao có nghĩa là khí cao. Nhà cao hơn hàng rào, vượng khí vào nhà sẽ cao hơn 1 bậc. Hàng rào tùy theo từng ngôi nhà. Bằng cách đó, chủ sở hữu sống ở đó được an toàn.

Tường kỵ giáp nhà.

Theo kiến ​​trúc Châu Âu, khoảng cách giữa hàng rào và ngôi nhà tương đối lớn, đặc biệt là kiến ​​trúc dựa vào núi. Khoảng không gian này thường được dùng để trồng nhiều cây cổ thụ – những loại cây chứa nhiều âm khí. Tuy nhiên, điều này làm suy yếu dương khí của ngôi nhà.

Âm dương không cân bằng khiến phụ nữ sinh ra nhiều chuyện không hay; không khí gia đình hay bất hòa. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khi xây hàng rào.

Hàng rào là nơi trấn giữ tài lộc của gia đình, xây dựng như thế này sẽ phạm vào đại kỵ trong phong thủy - 2

Hàng rào không được có hình vòng cung

Nhà có tường chưa chắc đã là hướng tốt. Nhưng tuyệt đối không được có trước rộng, sau hẹp. Nếu không, mọi người trong gia đình dễ gặp chuyện không vui, tương lai và tài lộc ngày càng sa sút. Hàng rào nên có mặt sau rộng, mặt trước hẹp.

Hàng rào bên cao bên thấp

Tường phía cổng lớn của nhà kiêng kỵ bên cao, bên thấp, hoặc bên to bên nhỏ. Chiều cao thấp của hàng rào không chỉ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ mà còn tiềm ẩn nhiều tác động xấu. Ánh sáng gây tâm lý bất an, ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhà; vợ chồng không êm ấm.

Nguy hiểm hơn có thể xảy ra mâu thuẫn, xung đột, nguy cơ chia ly. Do đó, không thể đánh giá thấp trường khí do bức tường chắn vi sai tạo ra.

Hàng rào là nơi trấn giữ tài lộc của gia đình, xây như thế này sẽ phạm vào điều đại kỵ trong phong thủy - 3

Những cây leo bóng tối bò qua hàng rào

Thông thường, ở các vùng nông thôn hay các khu biệt thự, gia chủ đều trồng các loại dây leo phủ kín hàng rào. Tuy nhiên, phong thủy cấm điều này. Cây chứa nhiều ẩm. Chúng bao phủ và xuyên qua tường. Vì vậy, tường nhà luôn trong tình trạng ẩm ướt. Điều này dễ khiến con người mắc các bệnh về đường hô hấp, viêm khớp.

Hàng rào không nên thêm lưới sắt

Tường xung quanh nhà không nên xây quá cao hoặc giăng thêm mạng lưới dây sắt nhọn. Nếu sống lâu trong môi trường đó, con người dễ sinh ra bực bội, khó chịu. Lưới sắt trên tường có chức năng chống trộm, tạo cảm giác yên tâm cho gia chủ nhưng lại tạo cảm giác chật chội, không được tự do, thoải mái.

Dùng lưới sắt hoặc dây thép gai bao quanh tường sẽ tạo ra luồng khí mạnh. Nó phá hủy từ trường sinh lý. Tác dụng của hàng rào là tích trữ và tích tụ khí, nhưng thêm hàng rào sắt, kẽm gai sẽ phản tác dụng.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tuong-rao-la-thanh-tri-tai-loc-cua-gia-dinh-xay-th …

Nhà bếp là nơi tận hưởng, chỉ cần một thay đổi nhỏ về mặt phong thủy sẽ tốt hơn

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Leave a Comment