Hàng trăm món ăn tại Tuần lễ ẩm thực Quận 5 từ nay đến 20/02/2022

Hưởng thụ
Rate this post

Hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Lễ hội Nguyên tiêu và Đêm thơ Việt Nam năm 2022. Tuần lễ ẩm thực sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 20/02/2022 tại 107 Trần Hưng Đạo, P.6, Q.5 – khu vực rạp Hoàn Kiếm xưa. ). Trong tuần này, du khách có thể thưởng thức các món ăn Việt Nam như phở, bún bò, phở, hủ tiếu, gỏi cuốn, nem – cuốn, bún chả, bánh canh, … cũng như các món Hoa nổi bật như: 8 DimSum các sản phẩm, cá hồi nướng lá chuối XO, trứng lòng đào chiên giòn, bò nướng sốt kem tuyết tùng đen, mì xá xíu, chè …

Các món ăn được chế biến và thực hiện, với sự hướng dẫn của các chuyên gia ẩm thực và đầu bếp nổi tiếng. Có thể kể đến như đầu bếp Phước Nguyễn, với 21 năm kinh nghiệm và 4 năm làm bếp trưởng tại hệ thống Phở Vàng tại Singapore, Malaysia, Myanmar, Thái Lan. Đầu bếp tài năng Vũ Nhất Thống (Eric Vũ) đã giành chiến thắng trong cuộc thi xác lập kỷ lục món chiên Việt Nam năm 2018 và cuộc thi nấu món heo do US Pork tổ chức năm 2019. Chuyên gia ẩm thực – Giảng viên chuyên nghiệp Nguyễn Thị Thu Tâm,…

Hình minh họa

Tết Nguyên tiêu diễn ra vào tháng Giêng âm lịch hàng năm, mang đậm dấu ấn của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM, trong đó người Hoa ở quận 5 đóng vai trò tích cực duy trì phát triển suốt 30 năm qua. năm qua.

“Nguyên Tiêu” có nghĩa là đêm đầu tiên của năm mới. Vào dịp Nguyên Tiêu, người dân Trung Quốc thường đi lễ chùa để cầu mong một năm bình an, sức khỏe và thịnh vượng. Lễ hội Nguyên tiêu được tổ chức với quy mô lớn tại Quận 5, TP. Hồ Chí Minh từ năm 1990. Từ năm 2000, Lễ hội Nguyên Tiêu đã được Thành phố Hồ Chí Minh đưa vào danh sách các lễ hội của Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2007, lễ hội văn hóa Trung Hoa do Bộ Văn hóa và Thể thao (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức với quy mô toàn quốc.

Cuối năm 2019, Lễ hội Nguyên tiêu của người Hoa tại Quận 5 đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, niềm vinh dự này đã mang lại cho người Hoa niềm phấn khởi và tự hào. hào. Đặc biệt, vào tháng 7/2020, Ủy ban nhân dân Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia “Phong tục tập quán xã hội và tín ngưỡng Tết Nguyên Đán trên địa bàn Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Minh Thành ”và đây đã trở thành hoạt động lễ hội văn hóa tiêu biểu của cộng đồng các dân tộc Hoa trên địa bàn TP.

Được biết, Lễ hội Nguyên Tiêu 2022 sẽ có chương trình diễu hành nghệ thuật đường phố thu hút 800 diễn viên tham gia diễu hành từ 16h30 đến 18h30 ngày 15/2 (tức ngày 15 tháng Giêng năm Nhâm Dần). Lộ trình diễu hành: Hải Thượng Lãn Ông – Châu Văn Liêm – Lão Tử – Lương Nhữ Học – Nguyễn Trãi – Trần Xuân Hòa – Trung tâm Văn hóa Quận 5 (Số 105 Trần Hưng Đạo, P.6, Q.5).

Leave a Reply

Your email address will not be published.