Hào hứng trải nghiệm các công nghệ thanh toán mới trong Ngày không dùng tiền mặt 2022

Rate this post

Hào hứng trải nghiệm các công nghệ thanh toán mới tại triển lãm Ngày không tiền mặt 2022 - Ảnh 1.

Sacombank đẩy mạnh phương thức thanh toán không tiếp xúc, trong đó có Tap2phone với kỳ vọng phương thức thanh toán mới, tiện lợi sẽ thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại các hộ kinh doanh, doanh nghiệp vừa và nhỏ. nhỏ gọn với chi phí thấp, nhanh chóng và tiện lợi cho người sử dụng – Ảnh: TTD

Theo Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng đã đầu tư công nghệ để tăng trải nghiệm, tiện ích cho người dân, góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.

Tính đến tháng 4, thanh toán không dùng tiền mặt đạt được một số kết quả nổi bật như tỷ lệ người lớn có tài khoản thanh toán đạt gần 66% với tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2015-2021 là 11,44%; Đã có khoảng 3,4 triệu tài khoản và 1,3 triệu thẻ ngân hàng được mở mới trực tuyến, từ xa qua phương thức điện tử (eKYC).

Không gian trải nghiệm thanh toán một chạm tại hội thảo Chuyển đổi số hướng tới xã hội không tiền mặt diễn ra chiều 17/6 – Video: THE SAY – PHẠM TUẤN

Góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, Vụ Thanh toán – Ngân hàng Nhà nước và báo Thiếu niên phối hợp tổ chức hội thảo – triển lãm với chủ đề “Chuyển đổi số hướng tới xã hội không tiền mặt” sẽ bắt đầu từ 13h30 ngày 17/6 tại Khách sạn Lotte, Hà Nội.

Tham gia sự kiện này, các ngân hàng, tổ chức trung gian thanh toán… trưng bày các sản phẩm, dịch vụ thúc đẩy thanh toán hiện đại.

Hào hứng trải nghiệm các công nghệ thanh toán mới tại triển lãm Ngày không tiền mặt 2022 - Ảnh 3.

Kỹ thuật viên Bùi Vĩnh Toàn của NAPAS hướng dẫn khách hàng sử dụng máy bán hàng SVM – Ảnh: TTD

Gian hàng NAPAS thu hút khách tham quan và trải nghiệm những công nghệ thanh toán không dùng tiền mặt hiện đại, tiên tiến nhất. Bị cuốn hút bởi những phần quà thú vị là bình giữ nhiệt tiện dụng hoặc thẻ mã VietQR siêu tiện lợi.

NAPAS giới thiệu với các đại biểu về giải pháp thanh toán sử dụng mã VietQR tiêu chuẩn giúp việc chuyển tiền liên ngân hàng trở nên nhanh chóng, thuận tiện hơn và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Hào hứng trải nghiệm các công nghệ thanh toán mới tại triển lãm Ngày không tiền mặt 2022 - Ảnh 4.

Tại gian hàng NAPAS, khách hàng có thể trải nghiệm các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt như thanh toán không tiếp xúc, thanh toán bằng mã VietQR, thanh toán di động – Ảnh: TTD

Ông Phạm Đức Duy, Giám đốc Trung tâm thẻ Sacombank cho biết: Sacombank luôn tiên phong trong việc ứng dụng những công nghệ mới, tiên tiến nhất trên thế giới để phục vụ nhiều đối tượng khách hàng. Với nhóm khách hàng trẻ, Sacombank hiện có các sản phẩm hướng đến công nghệ. Các bạn trẻ quan tâm đến công nghệ sẽ rất thích trải nghiệm dịch vụ này.

“Chẳng hạn, mới đây, chúng tôi ra mắt giải pháp thẻ Only One bao gồm thẻ thanh toán và thẻ tín dụng tích hợp trên một con chip của tổ chức thẻ quốc tế Master Card, các bạn trẻ vừa có thể sử dụng thẻ trong tài khoản thanh toán, vừa được cấp tín dụng. dòng cho thẻ tín dụng để chi tiêu.

Hào hứng trải nghiệm các công nghệ thanh toán mới trong triển lãm Ngày không tiền mặt 2022 - Ảnh 5.

Khách hàng trải nghiệm ứng dụng Tap2phone tại gian hàng Sacombank – Ảnh: TTD

Ngoài ra, chúng tôi có ứng dụng ngân hàng Sacombank Pay, nên các bạn trẻ có thể sử dụng ứng dụng cho các hoạt động hàng ngày để mua vé xem phim, đặt vé máy bay …

Ứng dụng này cũng hỗ trợ công nghệ thanh toán mới của Sacombank là thanh toán mMerchant, biến điện thoại và thẻ phi vật lý được tích hợp vào ứng dụng trong điện thoại để các bạn trẻ có thể sử dụng thanh toán, chạm vào thiết bị hoặc 2 điện thoại có thể chạm vào nhau (Tap to Phone ).

Sacombank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai dịch vụ này. Vì giới trẻ có cuộc sống xoay quanh chiếc điện thoại nên các dịch vụ mới liên quan đến điện thoại di động sẽ được đón nhận nồng nhiệt.

Đối với phân khúc cao cấp, Sacombank cũng có các dòng thẻ dành cho khách hàng có nhu cầu chơi golf, du lịch thường xuyên…

Sacombank cũng phát triển mạng lưới rất rộng khắp. Tại khu vực miền Tây Nam Bộ, miền Bắc, chúng tôi có mạng lưới khách hàng rộng khắp là công nhân các khu công nghiệp, nông dân sử dụng thẻ tín dụng nội địa. Chúng tôi là ngân hàng có số lượng tổ chức phát hành thẻ tín dụng nội địa lớn nhất thị trường.

Loại thẻ này có ưu điểm là lãi suất trong thẻ thấp, phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng và có thể hỗ trợ tài chính cho những khách hàng có nhu cầu cấp thiết …, góp phần hạn chế tín dụng đen. trên thị trường.

Khách hàng rất khó chấp nhận các sản phẩm, dịch vụ công nghệ mới, nhất là khu vực nông thôn, phân khúc công nhân, nông dân … Tuy nhiên, ban đầu khi chúng tôi đi chợ, khách hàng thường nói không có nhu cầu sử dụng hoặc ở đây không có. chỗ quẹt thẻ hay thanh toán, không biết dùng thẻ để làm gì.

Nhưng sau khi nghe tư vấn rằng thẻ không nhất thiết phải thanh toán mà có thể tích hợp ứng dụng thanh toán tiền điện nước và trải nghiệm lần đầu thanh toán tiền điện nước không dùng tiền mặt, họ thấy quá tiện lợi, nhanh chóng, gọn nhẹ, tiết kiệm thời gian. , hiệu quả về chi phí. Kể từ đó, họ chỉ sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt cho các dịch vụ điện và nước.

Hào hứng trải nghiệm các công nghệ thanh toán mới tại triển lãm Ngày không tiền mặt 2022 - Ảnh 6.

Khách hàng có thể mở tài khoản eKYC trực tuyến qua Vietcombank – Ảnh: TTD

Vietcombank cho biết, khách hàng có thể mở tài khoản eKYC trực tuyến, trải nghiệm các dịch vụ của VCB Digibank như mua sắm trên App Digibank như đặt hoa, mua vé máy bay, vé xem phim, thanh toán tiền điện, nước. điện thoại… và chuyển khoản hoàn toàn miễn phí.

Tại MBBank, khách hàng cũng có thể mở tài khoản eKYC trực tuyến ngay trên điện thoại thông minh sau vài thao tác chỉ trong 1-2 phút. Khách hàng cũng thanh toán trực tuyến ngay trên ứng dụng MBBank đối với các dịch vụ thiết yếu như điện, nước …; Đặc biệt, việc chuyển nhượng hoàn toàn miễn phí.

Chị Nguyễn Thị Thu Trang, nhân viên tư vấn Phòng giao dịch 1 (Ngân hàng MBBank Quân đội) cho biết, trong thời gian qua MBBank đã tung ra nhiều sản phẩm, dịch vụ mang đến sự tiện lợi cho khách hàng như chuyển khoản nhanh, chuyển khoản. miễn phí liên ngân hàng trọn đời, miễn phí 7 loại phí dịch vụ, không mất phí, miễn phí số tài khoản đẹp theo ngày tháng năm sinh, số điện thoại,….

Hào hứng trải nghiệm các công nghệ thanh toán mới tại triển lãm Ngày không tiền mặt 2022 - Ảnh 7.

Tại gian hàng của MBBank, khách hàng được tư vấn, tặng số tài khoản đẹp miễn phí theo ngày tháng năm sinh, số điện thoại, … – Ảnh: TTD

Trên ứng dụng của MBBank cũng tích hợp đầy đủ các tính năng như mua sắm, rút ​​tiền không cần thẻ, rút ​​tiền không mất phí tại cây ATM của MBBank, v.v.

Hiện MBBank đã triển khai Smartbanks, khách hàng có thể phát hành và in thẻ ngay, không phải chờ đợi. Ngoài ra, người dùng giới thiệu ứng dụng cho bạn bè sẽ nhận được tiền, đây là hình thức cộng tác viên của ngân hàng MB để mọi người, đặc biệt là các bạn sinh viên có thêm thu nhập.

“Qua sự kiện Ngày không tiền mặt, tôi nhận thấy việc trải nghiệm ứng dụng của MBBank là rất cần thiết, không dùng tiền mặt và phù hợp với mọi đối tượng người dùng như công nhân, nông dân, sinh viên, doanh nghiệp, …. Chỉ cần có điện thoại thông minh, tải về ứng dụng đăng ký và sử dụng ngay, quá trình sử dụng được nhiều người đánh giá là ứng dụng của MBBank rất dễ thao tác, không gây nhầm lẫn ”- chị Trang chia sẻ.


Hào hứng trải nghiệm các công nghệ thanh toán mới tại triển lãm Ngày không tiền mặt 2022 - Ảnh 8.

Quầy thanh toán đồ uống một chạm của Visa – Ảnh: TTD

Visa – công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới – vừa công bố nghiên cứu mới nhất về thái độ thanh toán của người tiêu dùng, cho thấy người tiêu dùng Việt Nam đã nhanh chóng đón nhận nhiều phương thức thanh toán đa dạng. kỹ thuật số.

Nghiên cứu cho thấy sự thay đổi rõ rệt trong thói quen thanh toán. 65% người tiêu dùng Việt Nam mang ít tiền mặt hơn trong ví và 32% nói rằng họ sẽ ngừng sử dụng tiền mặt sau đại dịch.

Cùng với đó là sự tăng trưởng đáng kể của thanh toán không dùng tiền mặt. Trong số đó, gần 76% người tiêu dùng hiện nay sử dụng ví điện tử, tỷ lệ người dùng thẻ còn cao hơn lên tới 82%.

Hào hứng trải nghiệm các công nghệ thanh toán mới tại triển lãm Ngày không tiền mặt 2022 - Ảnh 9.

HDBank, Petrolimex phát hành siêu thẻ đồng thương hiệu 4 trong 1 tích hợp cùng lúc 3 loại thẻ gồm thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước định danh giúp dễ dàng quản lý và sử dụng thẻ – Ảnh: TTD

Hưởng ứng ‘Ngày không tiền mặt’, HDBank và Petrolimex đã phát hành siêu thẻ đồng thương hiệu 4 trong 1 tích hợp cùng lúc 3 loại thẻ gồm thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước định danh, giúp quản lý và sử dụng thẻ rất dễ dàng.

Hào hứng trải nghiệm các công nghệ thanh toán mới tại triển lãm Ngày không tiền mặt 2022 - Ảnh 10.

VNPT Money đặt mục tiêu phát triển dịch vụ tiền di động cho khách hàng mà VNPT là một trong ba nhà mạng được cấp phép – Ảnh: TTD

Hào hứng trải nghiệm các công nghệ thanh toán mới tại triển lãm Ngày không tiền mặt 2022 - Ảnh 11.

Mở dịch vụ ngân hàng và thẻ tín dụng Nam A Bank thu hút nhiều khách hàng đến trải nghiệm

Chị Lê Hải Yến, nhân viên HD Bank cho biết, với thẻ tín dụng HD Bank Vietjet Platinum thanh toán trực tuyến hoàn toàn, khách hàng được sử dụng thẻ miễn phí, miễn phí năm đầu tiên và thường niên. Phương thức trả phí sẽ được miễn phí thường niên suốt đời.

Ngoài ra, khách được hoàn 25% tiền vé máy bay khi mua lần đầu và hoàn 5% cho những lần mua sau. Các giao dịch khác sẽ hoàn lại ở mức 30%.

Một số tiện ích cao cấp như quyền lợi chơi Golf giảm 40%, các dịch vụ khác giảm 10 – 20%. Chương trình đặc biệt ưu tiên check in tại Vietjet Air khi đi máy bay.

Theo bà Yến, khách hàng là công nhân có thẻ HD Bank Petrolimex để phục vụ nhu cầu mua xăng dầu. Trong khi sinh viên có thẻ HD Bank Best Friend Forever (BFF) thì nhân viên văn phòng có thẻ HD Bank Vietjet Classic, Vietjet Platinum và VISA Gold.

“Có nhiều dòng thẻ áp dụng cho từng đối tượng cụ thể. Mỗi đối tượng có một thẻ tương ứng, phù hợp với vị trí công tác, được ưu đãi riêng …”, bà Yến nói.

Tuy nhiên, khi tư vấn cho khách hàng, chị Yến gặp phải trường hợp khách hàng nói “có nhiều thẻ rồi nên không cần mở thêm thẻ, có thẻ tiêu nhiều”.

“Khi nghe tư vấn, khách hàng khá khó tính và yêu cầu bảo mật thông tin nên bên mình tư vấn cho khách một số loại thẻ đặc biệt như thẻ HD Bank Vietjet Platinum. Khách có nhu cầu bay nhiều với hạng Sky Boss sẽ có ưu đãi riêng. . Sau khi biết được lợi ích đó, khách rất cảm kích “, chị Yến chia sẻ.

Hào hứng trải nghiệm các công nghệ thanh toán mới tại triển lãm Ngày không tiền mặt 2022 - Ảnh 12.
Hào hứng trải nghiệm các công nghệ thanh toán mới tại triển lãm Ngày không tiền mặt 2022 - Ảnh 13.

Leave a Comment