“Hãy kiên nhẫn, sau này sẽ hái được quả ngọt!”

Hưởng thụ
Rate this post

Theo báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu, ông Bolat Duisenov đã mua lần lượt 441.700 cổ phiếu CTD của CTCP Xây dựng Coteccons, hoàn thành 60,5% lượng đăng ký. Nguyên nhân khiến ông Bolat Duisenov không mua được đủ số cổ phiếu như đã đăng ký là do một số nhà đầu tư nước ngoài đã mua tỷ lệ sở hữu lớn trong thời gian ông đăng ký giao dịch.

Sau giao dịch, ông Bolat đã nâng số lượng cổ phiếu sở hữu lên 1,28% tại Coteccons. Giao dịch mua của ông Bolat Duisenov diễn ra vào thời điểm cổ phiếu CTD đang chịu áp lực điều chỉnh chung của thị trường, thị giá cổ phiếu CTD đang giao dịch trong vùng tích lũy từ 42.950 đồng / cổ phiếu lên 53.500 đồng / cổ phiếu (giá chốt phiên Ngày 1/7/2022 là ngày tập quyền cuối cùng của quyền mua của ông Bolat).

Động thái mua vào của Chủ tịch diễn ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán biến động mạnh và CTD không phải là kẻ ngoại đạo. Giảm hơn một nửa thị giá chỉ sau 2 tháng, CTD từ mức 100.000 đồng / cổ phiếu nay đang phục hồi dần lên 54.000 đồng / cổ phiếu. Theo giá trị thị trường hiện tại, cổ phiếu này ước tính khoảng 1,8 triệu USD.

Trước đó, cũng củng cố niềm tin cho nhà đầu tư, ông Bolat cũng đăng ký mua 740.000 cổ phiếu hồi đầu năm. Cũng trả lời cổ đông về những biến động và tin đồn xung quanh ban lãnh đạo CTD, Chủ tịch HĐQT cho biết: “Tôi đã dành toàn bộ số tiền tiết kiệm được để mua cổ phiếu CTD, mặc dù chưa thể mua đủ do giá quá cao, nhưng điều này không có gì lạ. Thời gian tới tôi sẽ tập trung vào việc cụ thể hóa các kế hoạch, chiến lược kinh doanh. Các bạn cùng chờ đợi và hãy xem những con số có nói lên được chúng là bằng chứng thuyết phục nhất hay không. ”

Bất chấp thực tế, khó khăn vẫn luôn thách thức CTD. Kết thúc quý I / 2022, doanh thu thuần của CTD giảm 26% so với cùng kỳ, còn 1.913 tỷ đồng. Trừ đi các khoản chi phí, công ty lãi ròng 29 tỷ đồng, giảm 47% so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn vượt 45% kế hoạch năm.

Trong đó, năm 2022 CTD bất ngờ đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế hợp nhất 20 tỷ đồng, thấp hơn mức lợi nhuận chạm đáy lịch sử 24 tỷ đồng năm ngoái. Nguyên nhân được biết là do Công ty trích lập dự phòng.

Trong thông báo mới này, ông Bolat tiếp tục gửi: “Thời gian gần đây, kết quả kinh doanh quý 1 khả quan hơn, các khách hàng lớn tiếp tục gắn bó với CTD. Hôm nay chúng tôi công bố thông tin trúng thầu dự án Diamond Crown – một công trình mang tính biểu tượng của Thành phố Hải Phòng, giá trị các hợp đồng mới được Công ty ký kết quý I / 2022 đạt 10.000 tỷ đồng …

Tôi xin nhắc lại cam kết trước đây rằng tôi sẽ tiếp tục nhận mức lương chỉ 1 USD cho đến khi tình hình kinh doanh của Công ty được cải thiện. Hãy kiên nhẫn và đồng hành cùng công ty, những trái ngọt tiếp theo, chúng ta sẽ cùng nhau hái.

Chúng tôi hiện đang tập trung vào dịch vụ cốt lõi là xây dựng, và chúng tôi muốn chia sẻ gánh nặng với Chính phủ để đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án trong lĩnh vực Cơ sở hạ tầng. Hiện tại, chúng tôi cũng đã nhận được nhiều tín hiệu tích cực từ các bên liên quan. Tại CTD, tính minh bạch là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, thông tin chi tiết về các dự án trúng thầu quý 2 mà chúng tôi vừa nhận được sẽ được công bố trong một thông báo tiếp theo. ”

Ghi nhận trong quý II / 2022, CTD tiếp tục thông báo trúng thầu siêu dự án Diamond Crown biểu tượng của thành phố Hải Phòng, sau khi ký khoảng 10.000 tỷ đồng trong quý đầu năm.

https://cafef.vn/chu-tich-coteccons-hoan-tat-mua-them-sau-khi-co-phieu-giam-gan-50-trong-2-thang-cam-ket-nhan-luong- 1-usd-hay-kien-nhan-nhung-qua-ngot-sau-nay-se-cung-hai-20220530212518019.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.