HĐQT xin ghi nhận khuyết điểm bị cổ đông phê bình, khẳng định đã đến lúc Hoàng Quân hái quả

Hưởng thụ
Rate this post

Sáng ngày 18/6/2022, Công ty Cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HQC) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022, thông qua kế hoạch doanh thu 1.085 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 206 tỷ đồng. . , Lần lượt 3 lần và 28 lần năm trước.

Nâng kế hoạch doanh thu năm 2022 lên 1.450 tỷ đồng

Trên cơ sở đàm phán hiện tại với chủ đầu tư, HĐQT công ty đã tăng chỉ tiêu cho HĐQT là doanh thu 1.450 tỷ đồng, gấp 4 lần năm trước. Trong đó, doanh thu bao gồm dự án HQC thực hiện 870 tỷ đồng và dự án hợp tác đầu tư 500 tỷ đồng.

Các dự án mang lại doanh thu chính trong năm theo kế hoạch bao gồm Golden City (500 tỷ đồng), Khu đô thị mới Nam Phan Thiết – Bình Thuận (100 tỷ đồng), Khu công nghiệp Hàm Kiệm 1 (100 tỷ đồng), Đô thị Cần Thơ. Diện tích (100 tỷ đồng). 100 tỷ đồng). Ngoài ra, một số dự án bất động sản cho thuê trong quy hoạch cũng dự kiến ​​đi vào hoạt động như Golden King – Tp.HCM, Khu công nghiệp Hàm Kiệm I – Bình Thuận …

“Không nợ ngân hàng, không nợ trái phiếu, không liên quan đến tội phạm. Năm qua còn nhiều việc chưa hoàn thành, nhưng phải kể đến việc xử lý nợ thuế, các chỉ tiêu PE, PB …

Những năm trước, HQC chủ yếu tích lũy dự án và quỹ đất. Hiện Công ty có 40 dự án đang triển khai, với khoảng 20 dự án chuẩn bị triển khai hợp pháp, số còn lại liên kết với các đối tác cũng sẵn sàng mở bán. Chủ tịch Trương Anh Tuấn chia sẻ.

Định hướng HQC sẽ đa dạng hóa các sản phẩm bất động sản như nhà ở thương mại, thương mại – dịch vụ – văn phòng, đất nền, bất động sản khu công nghiệp bên cạnh các dự án nhà ở xã hội nhằm mang lại thu nhập ổn định.

Trong đó, bất động sản dân dụng và công nghiệp tiếp tục là ngành chủ lực chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu doanh thu nhưng có sự điều chỉnh linh hoạt giữa các phân khúc, dòng sản phẩm trong từng thời kỳ.

Năm 2022, theo vị này, cũng là năm HQC chính thức vươn lên, dù thị trường chung rất khó khăn. Công ty chủ trương đẩy mạnh hợp tác đầu tư xây dựng, M&A để mở rộng quỹ đất, chuyển nhượng và phát triển dự án …

Phát hành 100 triệu cổ phiếu, huy động 1.000 tỷ đồng

Để chuẩn bị nguồn lực cho kế hoạch trên, HQC cũng đã xin ý kiến ​​cổ đông thông qua việc phát hành 100 triệu cổ phiếu, dự kiến ​​tăng vốn 1.000 tỷ đồng. Mục đích nhận chuyển nhượng cổ phần của CTCP Đầu tư Golden City 650 tỷ đồng và bổ sung vốn để tiếp tục đầu tư dự án nhà ở xã hội Golden City 350 tỷ đồng.

Được biết, dự án Golden City có quy mô 3,35 ha, tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Đây là dự án nhà ở xã hội có quy mô lớn nhất Tây Ninh, gồm 7 block chung cư cao 16 tầng, 1 tầng hầm và hơn 30 tiện ích nội khu. Dự án dự kiến ​​cung cấp ra thị trường 1.652 sản phẩm gồm nhà ở xã hội, nhà ở thương mại và shophouse. Theo kế hoạch, 4 phân khu A1, A2, B1, B2 dự kiến ​​hoàn thành và bàn giao vào quý IV / 2022 và quý I / 2023; ba phân khu C1, C2, C3 dự kiến ​​hoàn thành vào quý IV / 2023.

Thảo luận tại Đại hội đồng

1. Công ty Golden City (TPV) có liên quan đến Hoàng Quân không?

Chủ tịch HĐQT – Trương Anh Tuấn: Dự án Golden City là dự án quan trọng mà Hoàng Quân từng sở hữu và cũng đã thoái vốn khỏi dự án này.

Trong đó, TPV được giao sở hữu dự án sau khi HQC hoàn thành phần móng. TPV đã hoàn thiện phần thô 4 block, tổng số 1.625 căn hộ nhưng bán được chưa đến 100 căn. Tổng vốn thực hiện là 728 tỷ đồng, phù hợp với mức định giá mới là 17.000 đồng / cổ phiếu.

Hiện tại HQC đang có nhóm cổ đông rất thiện chí và hợp tác, HQC sẽ nhận lại dự án này. Tỉnh ủy đã có thông báo gửi tại Tây Ninh về gói cho vay mua nhà ở xã hội tại Tây Ninh, Ngân hàng Chính sách tỉnh Tây Ninh rất sẵn sàng giải ngân nhà ở xã hội.

Các đơn vị phân phối cũng rất hợp tác để phân phối dự án. HQC mua dự án sẽ lãi hơn 20%. Số tiền bỏ ra để mua lại dự án là 650 tỷ đồng, nếu Đại hội đồng cổ đông thông qua thì chúng tôi sẽ ký hợp đồng và định giá TPV tại thời điểm ký là hơn 800 tỷ đồng.

Chúng tôi nỗ lực tìm kiếm đối tác, đến nay đã tìm được nhóm đối tác tin cậy đồng hành cùng HQC trong thời gian dài. Trước mắt, họ sẽ bỏ ra 1.000 tỷ đồng để đầu tư với HQC, trước mắt là dự án Golden City. Họ cũng đang xem xét bổ sung thêm thành viên hoặc điều chỉnh Hội đồng quản trị của HQC.

2. Việc mua lại HQC thế nào?

Ông Trương Anh Tuấn: Cá nhân tôi đã gặp anh Đỗ Thành Nhân, chị Nguyễn Giang Quyên của Louis. Đề nghị tham gia ban điều hành của họ cũng bị từ chối bằng văn bản. Nguyên nhân là do năng lực và tiêu chí tham gia của họ chưa phù hợp.

Tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đang tìm kiếm một đối tác hợp tác lâu dài có năng lực, minh bạch, rõ ràng mà Louis chưa đáp ứng được.

3. Lợi nhuận của các dự án sẽ đi về đâu?

Chủ tịch HĐQT Trương Anh Tuấn: Lợi nhuận của các công ty khác không báo cáo HQC nên không thể hiện lợi nhuận trên báo cáo HQC.

Về phía HQC, theo báo cáo năm 2021, HQC đã đầu tư 2.100 tỷ đồng vào Hoàng Quân Cần Thơ, Hoàng Quân Bình Thuận, Công ty Mekong, Hoàng Quân Đắk Lắk.

Trong bối cảnh các trường hợp của Trịnh Văn Quyết, Tân Hoàng Minh, Đỗ Thành Nhân tại HQC, tình hình rất rối ren. Nhiều cổ đông và ngân hàng lo lắng khi rót vốn vào HQC. Sau khi cân nhắc và đàm phán nhiều thứ, HQC quyết định rút vốn đầu tư vào các dự án trên vì sự an toàn của đối tác.

Những điều này rất minh bạch. Chúng tôi tin rằng đó là một quyết định đúng đắn. Chúng tôi tạm thời không góp vốn mà chỉ tham gia hợp tác mua bán.

4. Dự kiến ​​lợi nhuận trong 6 tháng, liệu cam kết lợi nhuận năm 2022 có đạt được khi quá tham vọng?

Chủ tịch Trương Anh Tuấn: Đại hội 2022 khác với đại hội 2021 là do giá cổ phiếu giảm mạnh ảnh hưởng đến đại hội. Phần lớn ĐHCĐ nhận được chỉ trích về giá cổ phiếu và hiệu quả hoạt động kinh doanh. Mới đây, một công ty chứng khoán đã đưa ra báo cáo khuyến nghị bán HQC. Với 46.000 cổ đông, 22 năm hoạt động và 12 năm niêm yết, cá nhân tôi ghi nhận mọi ý kiến ​​đóng góp, kể cả những ý kiến ​​phản biện.

Nhưng, một công ty không có tố chất thì không thể hoàn thành nhiều dự án xã hội như vậy, nếu là lừa đảo thì chắc chắn đã bị bắt quả tang. Hôm nay, Ban Tổng Giám đốc xin lỗi vì đã không hoàn thành kế hoạch, nhưng đã đến lúc Công ty phải gặt hái thành quả.

Về ước tính lợi nhuận, chúng tôi chưa báo cáo quý II. Riêng quý I, công ty lãi 5 tỷ đồng.

https://cafef.vn/chu-tich-truong-anh-tuan-ban-lanh-dao-xin-nhan-khuyet-diem-truoc-chi-trich-cua-co-dong-khang-dinh-hoang- quan-da-den-luc-hai-qua-20220618140818383.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.