HIỆN TƯỢNG: Kamen Rider Black Sun biến Tokusatsu thành Nhà hát chính trị mê hoặc

Rate this post

Hình ảnh qua tài khoản Twitter chính thức

Shin Kamen Rider. Kamen Rider Black Sun. Đối với kỷ niệm 50 năm của Kamen Rider, nhượng quyền thương mại tokusatsu thân thiện với trẻ em này đang phát triển.

Ok, điều này có thể không hoàn toàn chính xác.

So với Super Sentai, Came Riders đã rất vui khi được tán tỉnh bởi sự trưởng thành và tinh tế hơn trong cách kể chuyện của nó, đặc biệt là trong những năm gần đây. Đây thậm chí không phải là nỗ lực đầu tiên của Amazon Prime nhằm mang lại lợi ích đen tối hơn đối với nhượng quyền thương mại cổ điển này, mang lại sự hoàn hảo nhưng thú vị Amazon Riders vào năm 2016.

Điều này đưa chúng tôi đến Kamen Rider Black, loạt phim năm 1987 được ghi nhận vì đã dành nhiều thời gian phân tích câu chuyện bi thảm của người đàn ông đằng sau chiếc mặt nạ cũng như khi chiến đấu. Trong truyện, hai người em kế – Kotaro Minami và Nobuhiko Akizuki – bị buộc phải phẫu thuật đột biến nhằm biến họ thành Vua sáng tạo tiếp theo cho giáo phái Gorgom, với việc Kotaro trốn thoát trước khi bị truyền dạy như Nobuhiko. Mang trong mình những sức mạnh này, Kotaro phải đối phó với những hậu quả hàng ngày của quá trình biến đổi của mình trong khi cố gắng cứu anh trai mình và cứu Nhật Bản.

Nhân vật chính đa chiều và có phần bi kịch này đã định hình cho loạt phim và thương hiệu sẽ tiếp tục phát triển, nhưng vẫn bị giới hạn bởi lịch phát sóng truyền hình thân thiện với gia đình. Với Mặt trời đenXếp hạng R18 + của ‘và một âm mưu chính trị thấm sâu vào lòng căm thù bài ngoại sâu sắc và sự đối xử của xã hội với thiểu số, Kamen Rider Black Sun không chỉ đơn thuần là khởi động lại câu chuyện cổ điển này, vì nó tìm cách nâng cao chất liệu nguồn vượt xa những gì có thể trong khung giờ truyền hình thân thiện với gia đình cũ hơn.


Kamen Rider Black Sun

Hình ảnh qua Toei Tokusatsu World Official

Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2022 chiêu đãi người hâm mộ một bản xem trước công chiếu trên toàn thế giới của Mặt trời đenHai tập đầu tiên, trước khi phát hành trên Amazon Prime vào ngày 28 tháng 10. Với đạo diễn kỳ cựu Kazuya Shiraishi (Máu của những con sói, Hibana: Spark) và các diễn viên có kinh nghiệm trong Hidetoshi Nishijima (người đóng vai Kotaro, và xuất hiện trong Lái xe của tôi) và Tomoya Nakamura (người đóng vai Nobuhiko, và xuất hiện trong Cha nào con nấyAnime Supremacy) tham dự buổi ra mắt, đây là một buổi giới thiệu lớn về cái tên đình đám này trong dự án kỷ niệm 50 năm Kamen Rider.

Điều đáng chú ý về cách giải thích này là nó ngay lập tức tìm cách phân biệt với người tiền nhiệm của nó. Sau khi giới thiệu ngắn gọn về cuộc phẫu thuật cưỡng bức của anh chị kế, chúng tôi được đưa đến một cuộc biểu tình chống kaijin (từ được sử dụng trong bộ truyện để chỉ những con quái vật hình người) ở trung tâm Tokyo ngày nay.

Nếu bạn dành đủ thời gian ở Tokyo, đặc biệt là vào cuối tuần, bạn chắc chắn sẽ bắt gặp những người biểu tình chống người nhập cư, chống người nước ngoài và chống Triều Tiên. Những người theo chủ nghĩa dân tộc cực hữu vẫy vùng biểu tượng Nhật Bản và mặt trời mọc tập hợp để kêu gọi loại bỏ bất kỳ ai không được coi là người Nhật “thực sự”. Trong Mặt trời đenThế giới cũng vậy, sự tồn tại của kaijin đóng vai trò như một vật tế thần hữu ích cho những con sói bài ngoại này, khi chúng ta chứng kiến ​​các nhóm dân tộc chủ nghĩa diễu hành trên đường phố kêu gọi tiêu diệt dị nhân.

Thông điệp và sự tương đồng không tinh tế. Nó không giống như các nhóm trong thế giới thực hay hư cấu coi người kia là con người.

Kamen Rider Black Sun

Hình ảnh qua Toei Tokusatsu World Official

Bạn có những người đấu tranh cho sự bình đẳng chống lại sự căm thù cực hữu đang gia tăng này. Đứng đầu trong số đó là Aoi Izumi (Kokoro Hirasawa), một nữ sinh 14 tuổi hoạt động đấu tranh cho sự bình đẳng cho con người và kaijin. Gorgom không còn là một giáo phái mà là một đảng chính trị cai trị Nhật Bản, hết lòng ủng hộ những lời kêu gọi này trong khi khai thác kaijin để lấy tiền và của cải đằng sau hậu trường. Bản thân là dị nhân không có nghĩa là họ sẽ không cho phép quyền lực và sự giàu có làm hỏng khả năng phán đoán tốt hơn của mình vì mục đích bảo vệ bản thân.

Sau đó, bạn có Kotaro. Bất chấp sự biến đổi bắt buộc khi còn nhỏ, anh ấy không còn sát cánh cùng những người tìm kiếm sự bình đẳng. Anh ta chỉ tìm kiếm bất cứ công việc sát thủ nào anh ta có thể để giải quyết cơn nghiện ketamine và có được những gì anh ta cần để tồn tại trong một thế giới phân biệt đối xử. Tất nhiên, với tư cách là một anh hùng, anh ta cuối cùng cũng tham gia vào kế hoạch hạ gục Gorgom, nhưng vai trò của anh ta như một vị cứu tinh bất đắc dĩ già đi vì lạm dụng ma túy xuất phát từ cảm giác tội lỗi đối với những người phải chịu đựng do hành động hoặc hành động của anh ta, chứ không phải là thiên hướng cho công lý .

Đó là một tiền đề ảm đạm, nhưng là một tiền đề vô cùng hấp dẫn phù hợp với nhóm sáng tạo đằng sau bộ truyện. Để cân bằng sự ngớ ngẩn vốn có của những trận chiến đấu tokusatsu quá đỉnh trong một câu chuyện mang nặng tính chính trị và người lớn như thế này, cần một cách tiếp cận có căn cứ và kinh nghiệm từ một đạo diễn lần đầu tiên tham gia vào thể loại này. Mang lại trải nghiệm đó là Shin Ultraman đạo diễn và Heisei Máy ảnh Thuật sĩ VFX Shinji Higuchi.

Kamen Rider Black Sun

Hình ảnh qua Toei Tokusatsu World Official

Một nhà sáng tạo sung mãn và giàu kinh nghiệm, cách tiếp cận có cơ sở của Higuchi đối với tokusatsu VFX đã nâng tầm Heisei Máy ảnh loạt thành một thiên anh hùng ca chính trị và sinh thái hấp dẫn và là đỉnh cao của thể loại kaiju, điều này tỏa sáng trong tác phẩm của ông Mặt trời đen. Bàn tay của Higuchi được cảm nhận trong máy quay động học mang lại cảm giác lái cho mỗi cảnh chiến đấu đồng thời khiến chúng cảm thấy chân thực, nâng những kết luận thường bạo lực và đẫm máu của mỗi cuộc chiến thành những trận chiến tàn bạo đáng tin cậy bất chấp tưởng tượng vốn có về nhện hình người, người ngoài hành tinh và Kamen Riders. nó ra ngoài.

Chưa hết, giống như bản gốc Kamen Rider Blackchính những mối quan hệ và câu chuyện giữa con người với nhau khiến những cuộc chiến này trở nên hấp dẫn và nâng tầm Mặt trời đenthực tế tàn bạo và áp bức. Nobuhiko và Kotaro không còn là những người anh chị em riêng của nhau đã mất, chắc chắn số phận sẽ phải chiến đấu như tiền đề của bộ truyện gốc. Bằng cách thực hiện phẫu thuật của họ từ khi trưởng thành đến thời thơ ấu, và việc chia ly của họ xảy ra sau này trong cuộc sống, chúng tôi được phép phát triển mối quan hệ anh chị em của họ xa hơn nữa trong khi mở rộng chiều sâu mới cho cái ác phải bị đánh bại.

Gorgom lên nắm quyền trong các cuộc biểu tình của sinh viên Nhật Bản vào những năm 1960 và 70, khi xung đột về mối quan hệ giữa Nhật Bản và Mỹ và khả năng tái thiết đất nước đã biến các trường đại học thành chiến trường cho quỹ đạo chính trị trong tương lai. Trong bối cảnh này là Kotaro và Nobuhiko, tình yêu trẻ, quyền công dân và sự bất tuân, và một cốt truyện đan xen hấp dẫn hơn nhiều buộc kẻ thù và anh hùng của chúng ta lại gần nhau hơn, xóa ranh giới giữa đen và trắng thành trận chiến bi thảm, xám xịt về mặt đạo đức, nơi thậm chí chỉ có một hành động đích thực vì công lý, không ai có thể thắng được.

Kamen Rider Black Sun

Hình ảnh qua Toei Tokusatsu World Official

Cuộc chiến chống lại sự phân biệt đối xử cũng tự đặt mình vào cuộc biểu tình trong thế giới thực ở trung tâm của thời đại lịch sử Nhật Bản này, khiến câu chuyện này có sức nặng và những điểm tương đồng trong thế giới thực không thể bỏ qua.

Hai tập phim vẫn còn nhiều điều trên bàn. Với mười tập cho loạt phim đã được phát hành, điều này chỉ làm tăng sức hấp dẫn của câu chuyện tiềm năng sẽ mở ra trong những giờ còn lại. Tuy nhiên, nó thậm chí không cần phải duy trì mức độ chất lượng được thể hiện trong các tập đầu của nó để được coi là một tác phẩm kinh điển tiềm năng trong quá trình sản xuất trong loạt phim rộng lớn hơn.

Trong khi Kamen Rider luôn tìm cách kể những câu chuyện thực tế hơn trong thể loại tokusatsu so với nhiều tác phẩm cùng thời, thì chưa có hãng nào hoàn toàn thành công trong việc tạo nên những hiệu ứng và hành động đặc biệt ấn tượng trong một lớp vỏ hấp dẫn và triệt để đến bất ngờ như thế này. Hidetoshi Nishijima mang đến một vẻ ngoài đẳng cấp, mệt mỏi và đeo bám chiến đấu cho chiếc mặt nạ mà chúng ta hiếm khi nhìn thấy, và các chi bị rã rời chỉ đơn thuần là một lời nhắc nhở bi thảm về người đàn ông bị hỏng ở trung tâm của tất cả.

Cho dù bạn có trải nghiệm hay đánh giá cao về tokusatsu hay không, thì đây là một loạt phim nên thêm vào hàng đợi phát trực tuyến của bạn càng sớm càng tốt.

Kamen Rider Black Sun hiện đang phát trực tuyến Amazon Prime


Alicia Haddick là một nhà văn viết về tính năng tự do cho Crunchyroll. Nếu họ không xem anime hoặc quá nhiều phim, có lẽ họ đang ở bên ngoài để chụp ảnh hoặc nghe các nhóm nhạc thần tượng yêu thích của họ. Bạn có thể thấy họ chia sẻ tác phẩm khác của họ về anime, trò chơi và phim và lan man về bất cứ điều gì trên tài khoản Twitter của họ @socialanigirlhoặc trên Hộp thư.

Leave a Comment