Hình ảnh xúc động của tiếp viên trưởng chở cụ già lên máy bay

Rate this post

Hình ảnh tiếp viên trưởng cõng cụ già trên máy bay đã làm “nóng” cộng đồng mạng. Được biết, anh Lê Thanh Phong (34 tuổi, tiếp viên trưởng hãng hàng không Bamboo Airways) là người trực tiếp chở cụ trên chuyến bay số hiệu QH147, khởi hành từ Hà Nội đi Đà Nẵng ngày 15/6.

“Để anh cõng em cho!”

Phong vẫn nhớ rất rõ hình ảnh người con trai gần 70 tuổi chậm rãi bế người cha gần 90 tuổi ra cửa sau máy bay. Lúc này, mặc dù đang đợi hành khách ở cửa trước, nhưng tiếp viên trưởng đã nhanh chóng chạy tới, ôm lấy ông lão trên lưng và nói: “Để tôi cõng ông!”

Cậu con trai có vẻ lưỡng lự nhưng vì sự chân thành của ông Phong nên đã đặt bố lên lưng cô tiếp viên trưởng rồi đi sau. Lối đi giữa hai hàng ghế có hạn, anh bước chậm để vững chân.

“Chân cháu bị vôi hóa khớp gối nên không đi lại được, tôi vừa bế cháu vừa nhờ chú (con bác) đỡ lưng, tay tôi ôm nhẹ vào đùi cháu vì sợ cháu đau. Lúc đó, tôi chỉ tập trung và đi từ từ về chỗ ngồi, trong lòng cũng vui chứ không nghĩ ngợi gì nhiều ”, anh Phong nói.

Thấy cha hiếu thảo, anh Phong quyết tâm cõng cụ xuống máy bay

Trong chuyến bay, anh dành nhiều sự quan tâm cho hai cha con già này. Con trai chăm bố từng li từng tí từ ăn uống, nắng chiếu vào người ông già nên nhanh chóng yêu cầu tiếp viên hạ tấm chắn cửa sổ xuống … Lúc này, ông Phong càng quyết tâm. là người khiêng đàn xuống khi máy bay cất cánh. đổ bộ.

“Tôi có thể điều phối một tiếp viên hàng không khác để hỗ trợ, nhưng tôi muốn tự giúp mình vì tôi đã có một số kinh nghiệm chăm sóc người già. Bố tôi cũng mới qua đời, điều đó càng khiến tôi cảm động, thương chú và cũng thương chú hơn ”, anh Phong chia sẻ.

Giải thích lý do không sử dụng xe lăn để hỗ trợ, ông Phong cho rằng lối đi ở các hàng ghế rất hẹp, xe lăn thông thường sẽ không sử dụng, chỉ có các sân bay lớn mới có xe lăn loại nhỏ chuyên dụng.

Sau 1 giờ 15 phút di chuyển thì máy bay cũng hạ cánh, Phong ân cần ra ghế đỡ lưng cho cụ già để đưa cụ xuống cầu thang. Lúc này, một tiếp viên trong tổ bay đã kịp lấy điện thoại ra chụp cho anh một bức ảnh làm kỷ niệm và đó đã trở thành một trong những chuyến bay vui của anh.

\N

“Trước đây, trong chuyến bay hành hương từ Ấn Độ đến thánh địa Mecca, nhóm người Ấn Độ nghèo đến mức lên máy bay nhưng không biết có nhà vệ sinh. Một cụ già bấm bụng “đi” tại chỗ. Tôi dìu cô ấy vào phòng tắm tắm rửa sạch sẽ và thay một bộ quần áo khác mà cô ấy mang theo. Lúc này, anh ấy khóc và vỗ vào đầu tôi, bản thân tôi cũng khóc ”, anh Phong kể.

Công nhân tử tế

9 năm theo đuổi nghề tiếp viên hàng không, ít ai biết rằng anh Phong từng là thuyền viên làm việc 12 – 14 tiếng mỗi ngày trong 2 năm, nhiều lần thử thi vào ngành này nhưng đều không đậu. Áp lực tạo nên sự nỗ lực và may mắn, anh bước vào nghề, cống hiến hết mình và giữ vị trí trưởng tiếp viên hàng không như ngày hôm nay.

Một tháng, anh làm việc tối đa 80-90 giờ bay, được nghỉ 8 ngày nhưng phải sẵn sàng bay đột xuất nếu có yêu cầu. Đối với những chuyến bay sớm, 2h30 anh Phong đã dậy chuẩn bị, đồng hồ sinh học thay đổi liên tục vì đặc thù công việc nhưng anh vẫn khẳng định: “Làm việc là một thú vui, tôi tận hưởng từng giây từng phút được đi. để làm việc và giữ nhiệt huyết với nghề ”.

'Thót tim' hình ảnh tiếp viên trưởng cõng cụ già lên máy bay - ảnh 3
9 năm qua, anh đi làm để “hưởng thụ” công việc

Phong từng được bình chọn là nhân viên tiêu biểu của hãng giữa hàng trăm tiếp viên trưởng khác. Nhưng anh cho rằng những giải thưởng hay danh hiệu chỉ là sự công nhận cho quá trình làm việc, còn động lực đi làm của anh là mong muốn được phục vụ và chăm sóc mọi người.

Vẫn thường dặn nhân viên phải “nở nụ cười tươi tắn và vui vẻ” trước hành khách, những chuyến bay mà anh Phong điều phối đều tràn đầy năng lượng tích cực, gắn kết mọi người với nhau.

'Thót tim' hình ảnh tiếp viên trưởng cõng cụ già lên máy bay - ảnh 4
Nụ cười trên môi luôn là đặc điểm của anh ấy

“Dù có sai lầm hay chiến thắng ngày hôm qua thì chúng ta hãy tạm quên đi, hãy bắt đầu một ngày mới với tinh thần mới, nhiệt huyết và nụ cười luôn nở trên môi, hãy” tận hưởng “công việc của mình một cách đàng hoàng và tử tế dù thế nào đi chăng nữa Tôi luôn cố gắng chỉ mong một ngày nào đó, tiếp viên hàng không Việt Nam được công nhận trên trường quốc tế “, chàng tiếp viên trưởng tâm sự.

Leave a Comment