Hồ Chí Minh không còn là nơi du khách ngủ một đêm rồi lên Đà Lạt, về miền Tây.

Rate this post

Nhiều sản phẩm du lịch mới tại Tp.

Sau quá trình khảo sát, mới đây, TP.HCM đã đưa vào khai thác tour du lịch khám phá “Gò Vấp – Trăm năm tìm lại dấu xưa” với nhiều điểm đến tiêu biểu tại quận Gò Vấp như: Miếu Phù Châu, đình Thông Tây Hội. . , Nhà thờ Hạnh Thông Tây, khám phá làng nghề đúc đồng An Hội …

Tại các quận khác như quận 8, Củ Chi, Tân Phú, quận 5… nhiều tour khai thác thế mạnh về thiên nhiên, văn hóa cũng đã được khảo sát và đưa vào khai thác.

TP.HCM không còn là nơi du khách ngủ một đêm rồi lên Đà Lạt, về miền Tây - Ảnh 1.

Hồ Chí Minh đang khai thác tiềm năng du lịch tại các quận, huyện. Ảnh: Mai Hân

Đại diện Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết, thời gian qua, các sản phẩm du lịch tại TP.HCM được khai thác rất tốt, đều đặn hút khách hàng ngày và đặc biệt tăng mạnh vào các ngày cuối tuần, lễ tết. .

Ngoài ra, Lữ hành Saigontourist đang khai thác các sản phẩm tham quan, trải nghiệm dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao tại các khách sạn lâu đời của thành phố, các di tích văn hóa, tôn giáo trên địa bàn Chợ Lớn (Q.5), tìm hiểu về lịch sử Đội biệt kích Sài Gòn gắn với ngày 30-4 lịch sử. chiến thắng; hoặc nghe nhạc trên đường phố Sài Gòn trên xe buýt hai tầng, xe buýt đường sông; ngắm hoàng hôn trên sông Sài Gòn trên du thuyền…

Các công ty lữ hành đang kinh doanh sản phẩm du lịch ngay tại TP.HCM cũng cho biết, các tour mới này rất hút khách và khởi hành đều đặn trong tuần, nhất là dịp cao điểm hè từ tháng 6 đến nay.

Theo Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, các sản phẩm tour chuyên về các điểm đến trên địa bàn thành phố tuy ngắn ngày, chỉ trong nửa ngày hoặc nửa ngày nhưng được chuẩn bị kỹ lưỡng từ ý tưởng, dịch vụ, nhân viên phục vụ đã mang lại hiệu quả tuyệt vời. sự thỏa mãn. hài lòng và mang lại triển vọng lưu giữ lâu dài và trở thành một sản phẩm nổi bật.

Khai thác tiềm năng du lịch

Để tiếp tục khai thác tiềm năng du lịch, Sở Du lịch TP.HCM và các quận, huyện, thành phố Thủ Đức sẽ khảo sát, thiết kế các tour, tuyến tại địa phương như chương trình “Ký ức Sài Gòn – Chợ lớn”, “Sài Gòn cho một trăm năm, quả hồ lô ”,“ Củ Chi miền đất hiền hòa, thân thiện, giàu tình cảm ”…

Ngoài ra, Sở Du lịch cũng lấy ý kiến ​​về dự án Phố đi bộ và Khu ẩm thực Hà Tôn Quyền, quận 11, phối hợp với huyện Nhà Bè khảo sát các địa điểm tiềm năng phát triển du lịch ven sông. Đồng thời, xây dựng dự thảo kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch sông nước đến năm 2022 cùng với kế hoạch khảo sát, xây dựng sản phẩm du lịch gắn với các hoạt động mới lạ tại các quận 1, 5, 6, 8.

TP.HCM không còn là nơi du khách ngủ một đêm rồi lên Đà Lạt, về miền Tây - Ảnh 3.

Sở Du lịch TP.HCM đang lấy ý kiến ​​về dự án Phố đi bộ và Khu ẩm thực Hà Tôn Quyền, quận 11. Ảnh: Hồng Phúc

Thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ tập trung thu hút khách quốc tế bằng cách đẩy mạnh các chương trình truyền thông điểm đến thông qua các kênh truyền thông trong nước và quốc tế, cũng như các kênh trực tuyến, mạng xã hội,… về cảnh đẹp thiên nhiên, kiến ​​trúc, văn hóa, lịch sử, các ngành nghề truyền thống của thành phố. Mục tiêu của TP.HCM là đón khoảng 3,5 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2022.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM nhấn mạnh đến sự kết nối trong hoạt động kinh doanh, cũng như trong việc quảng bá sản phẩm du lịch của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố. thành phố; tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch, đầu tư xây dựng các sản phẩm mới góp phần định vị du lịch Thành phố Hồ Chí Minh trong năm nay và những năm tiếp theo.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, du lịch MICE là trụ cột của TP.HCM hiện nay. Trước đây, TP.HCM chỉ là điểm trung chuyển của du khách đi Vũng Tàu, Cần Thơ, miền Tây, Đà Lạt… Muốn TP.HCM không còn là điểm trung chuyển mà trở thành điểm đến hấp dẫn thì phải kết Cung cấp và Hài hòa nhu cầu, thiết kế các sản phẩm du lịch đặc trưng, ​​phục vụ chuyên nghiệp, bài bản, không “chộp giật”, phục vụ tạm thời.

Leave a Comment